Hạng C
27/1/10
811
2
18
sr các bác em mới từ Cần Giờ về nên chậm trễ rep các bác.
@anhbocau + @kiempham: các bác cho ít cafe hay nhiều nước quá à? bình thưởng thì cho cafe khoảng nửa phin là đủ, các bác pha thử lại giùm em nhé
- đầu tiên các bác đổ ít nước vào cho cafe nở ra rồi đợi một chút, sau đó đổ thêm 1 ít nữa vào cho tới khi thấy nước bắt đầu nhỏ xuống, để nước đó thấm qua hết, lúc đó các bác mới đổ nhiều nước cho tới đầy phin là vừa. các bác pha ít đường thôi là ngon
- còn vụ cafe nhạt: cafe zin phải làm vậy mới uống được các bác ơi, làm đậm là khỏi uống luôn, uống đậm vô giống như lấy búa đập vào cổ họng :D còn cafe các bác uống hồi trước nó đậm là nhờ................ :p:p
@ kiempham: cafe loại 100 cũng 0 pha nhé bác, chỉ hơn nhau trong quá trình rang xay và loại cafe thôi
 
Hạng C
5/12/07
780
1.954
93
vnexpress.com.vn
Em nghe nói cafe ngon phụ thuộc vào:
- Chất lượng hạt cafe, muốn xác định chất lượng hạt cafe thì phải qua khâu phân tích hàm lượng xyz gì đó, cũng giống như đo hàm lượng đường trong cây mía. Vì thế hạt cafe phụ thuộc vào giống, đất trồng, khí hậu, kỹ thuật trồng...
- Kỹ thuật rang.
- Kỹ thuật ủ và lên men.
- kỹ thuật xay và đóng gói.
- Kỹ thuật pha cafe.
..... Ái chà, cũng lắm công phu nhỉ !
Năm ngoái em có dịp vào thăm nông trường trồng trà Ưu Long của Cty Tâm Châu (Bảo Lộc - Lâm Đồng), được chuyển giao kỹ thuật từ Đài Loan, xem họ chăm sóc giống trà này cũng lắm công phu. Có thời điểm phải tưới trà bằng...sữa tươi, công nhân hái trà bắt đầu từ 4-5 giờ sáng, đến 10 giờ sáng thì phải nghỉ, nếu hái trà quá 10 giờ sáng thì trà sẽ có vị chác!
 
Hạng C
6/6/11
876
407
63
51
Đâu đó trên chữ S
Re:Sao bây giờ cà phê khó uống quá ?!

Hôm em đi Nha Trang có làm 1 ly cafe ngay trước cổng KDL suối khoáng Tháp Bà. Cafe nồng nặc mùi.......thuốc bắc mới lạ chứ!
 
Hạng F
12/9/10
6.651
45.276
113
48
Bà Tó
Re:Sao bây giờ cà phê khó uống quá ?!

Có bác nào uống cafe Bioca chưa ? Em thấy cũng ngon .
Quán nằm trên đường Thăng Long , đối diện bảo tàng không quân .
 
Hạng F
12/9/10
6.651
45.276
113
48
Bà Tó
Re:Sao bây giờ cà phê khó uống quá ?!

Sau vài lần pha cafe của bác Hell , em đã được ly đậm đà rồi .
Đổ vào phin , đè nhẹ xuống , cho nước sôi để cafe nở ra , ép lần nữa rồi mới cho nhiều nước vào .
 
Tập Lái
24/10/09
48
1
8
Re:Sao bây giờ cà phê khó uống quá ?!

Có thông tin về cafe chồn, các bác tìm hiểu ở đây, đừng bán tán theo kiểu "cafe nhân" tội nghiệp người ta nhé:
- xem video Đã phát HTV 7:
http://www.youtube.com/watch?v=UYSuyPGvl0A
- trang web:
[link]http://choncoffe.com[/link]
 
Hạng C
25/5/07
834
8
18
www.otosaigon.com
nước em chỉ châm 2 lần, lần đầu cho nở ra như bác hell, lần 2 thì nửa phin thôi. Kinh nghiệm của e là lần 3 thì lạt nhách. E thì hay uống đậm nên hay pha gồm 3 muỗng cafe rồi ép xuống, thêm 1 muỗng phía trên cái ép cafe nhằm làm nước chảy chậm hơn, uống xong tỉnh tới sáng :D:D
 
Hạng C
27/1/10
811
2
18
cafe zin phải làm nhạt các bác ơi, tại em có cho ít rượu để giảm bớt mùi của nó nữa, chứ không thể uống được nếu để đặc, cafe mấy bác uống mà đậm đà là do nó có hương liệu làm tăng mùi thơm của cafe và làm cho các bác thấy đậm, cafe em làm là 0 cho dù chỉ 1 tí cho nên nó hơi nhạt là đúng và ai cũng có thể uống được, mấy bác Tây toàn mua cafe của em rồi mang về uống chứ không mua lung tung hóa chất hương liệu tùm lum không tốt cho sức khỏe
mà em không hiểu sao em pha uống vừa miệng mà ta, hay tại em uống riết quen rồi :cool::cool: