Hạng C
9/2/12
946
38
48
Re:Sao bây giờ cà phê khó uống quá ?!

giờ trăm quán có 1 quán ngon, em không ghiền lắm nhưng phân biệt ngon dở thì ok.
 
Hạng B2
8/8/11
144
9
18
52
Re:Sao bây giờ cà phê khó uống quá ?!

Từ ngày báo chí nói quá em cũng ngại hạn chế uống cafe bên ngoài, hơn nữa vị cafe cũng không còn như xưa, nên em tính chuyển qua cafe pha sẵn để sáng tự pha rồi bỏ lên xe vừa đi làm vừa uống, thêm tí nhạc cũng lảng xẹt đó chứ. Em mê cafe đá, thà nhịn ăn sáng chứ đếch nhịn được cafe, G7 - cafe đen đá của Trung Nguyên thì không fê lắm. Bác nào kinh qua cafe tươi của Trung Nguyên cho em vài cảm nhận hoặc loại nào khác mà các bác thấy fê cũng được.
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
18/3/11
992
12.870
93
Re:Sao bây giờ cà phê khó uống quá ?!

E cũng ghiền cafe từ bữa đọc báo và nghe các bác nói, ko dám uống cafe ngoài luôn..cafe pha sẵn mà là cafe đen..e thấy vị chua, khó uống.
 
Tập Lái
8/11/12
41
3
8
“Ít ai đặt cà phê thật 100%”
T. cho biết, muốn tạo mùi cà phê hương chồn, chỉ việc lên chợ Kim Biên mua tinh hương chồn về trộn cùng với bơ, màu caramel, bột béo, muối và mắm ăn, đường hóa học... để “tẩm” vào đậu nành là thành cà phê “hương chồn đặc biệt”. Hoặc nếu khách hàng thích và đặt hàng cà phê Moca thì mua tinh Moca về “tẩm”…
Cũng theo T., cà phê có hàng trăm mùi vị khác nhau, vì vậy để tạo phong cách riêng của mỗi thương hiệu, các ông chủ chỉ việc mua các loại hóa chất về để “tẩm” vào đậu nành. Đặc biệt, trong quá trình thực tế, chúng tôi ghi nhận trong 15 loại hóa chất có 3 loại hóa chất gây nguy hiểm cho người sử dụng là hóa chất tạo bọt, hóa chất làm sánh cà phê (tức CMC chuyên dùng làm hồ vải) và bột màu công nghiệp. Tỷ lệ pha là 2 lạng CMC và nửa lạng chất tạo bọt và 1 lạng màu cho 200 kg đậu nành.
“Vậy nếu là cà phê thật thì có cần hóa chất?” - tôi hỏi. T. nói: “Nếu cà phê hạt thì cần gì hóa chất, chỉ cần trộn 4 kg đường trắng (trộn trong lúc hạt cà phê rang nóng 200 độ) và 5 lạng muối, 1 lít nước mắm là xong. Nhưng nếu rang cà phê thật thì phải bán với giá trên 200.000 đồng/kg. Vì vậy, ít ai đặt cà phê thật 100%, người ta hay pha trộn theo tỷ lệ 8 đậu 2 cà, hoặc 7 đậu 3 cà (7 đậu nành + 3 cà phê) hoặc tùy theo chủ quán đặt hàng để bán với giá từ 120.000 đến 150.000 đồng/kg. Nhưng cũng có khi tôi giao giá 120.000 đồng/kg mà chẳng có hạt cà phê nào”.
Ngày hôm sau, tôi chứng kiến T. xay đậu nành để đóng gói vào 2 loại bịch 1 kg và 1/2 kg, bên ngoài có ghi: "98% cà phê hạt Buôn Mê đặc biệt"... sau đó mang đi bỏ mối cho các quán là bạn hàng chuyên nghiệp, với giá từ 60.000 đến 100.000 đồng/kg. Ngoài ra, T. còn đóng thêm 10 bao (mỗi bao 10 kg) để công nhân chở ra Bến xe An Sương gửi xe đò lên Bảo Lộc.
"Ông thấy không, mỗi ngày tôi giao cho khách ruột ở TP.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai và Vũng Tàu và một hãng cà phê nổi tiếng ở Bảo Lộc 1 tấn đậu nành cà phê. Chứng tỏ công nghệ sản xuất cà phê bột của tôi cũng không thua kém những thương hiệu cà phê nổi tiếng chứ", T. nói vẻ tự hào.

em trích một đoan trên báo thanhnien.com.vn ,đây chính là nguyên nhân bác uống cafe không thấy ngon nè,vì lợi ích của cá nhân mà họ nỡ giết chết nhiều người và lam tổn hại đến thương hiệu cafe của việt nam
 
Hạng D
17/7/07
3.452
33
48
Sài-gòn
ghiền cà-phê có nghĩa sáng ra quên uống là suốt ngày cứ ngơ ngơ ngẩn ngẩn ai đưa gì cũng ký ai kiến cò gì cũng gật
21.gif

cái này là nó đã tự nhập vô "đồng hồ sinh học" mỗi người rồi

nó khác thói quen uống cà-phê : vẫn còn nhớ mình đã uống rồi hay chưa ; sáng sớm ngủ dậy chưa uống mà sếp a-lô là muốn chửi thề liền
24.gif


với người Việt thì thuật ngữ "uống cà-phê" có khi hàm ý gặp nhau là chính còn "tiền cà-phê" là tiền gì thì ai cũng biết - nhứt là bác tài bị tóm tội đạp quá tốc độ
24.gif

khi gặp nhau ở quán cà-phê có thể hổng kiu cà-phê mà kiu cái khác - "cái khác" này thì ... bao la
21.gif


túm lại : ai mà sáng ngủ dậy vẫn còn nhớ mình đã uống cà-phê hay chưa thì chưa phải là ghiền
 
Hạng B1
15/11/12
54
0
0
Dạo này ghé quán Thạch Thảo ( Gốm củ ) của F1 thấy cf củng đc lắm ạ mà giá cã cùng tương đối , cf khá ngon ạ
 
Hạng C
3/1/10
900
7.764
93
Re:Sao bây giờ cà phê khó uống quá ?!

ecd nói:
Cả phòng em góp tiền vào mua một cái máy Saeco của Ý, một bên xay, một bên pha với áp suất cao, có cả sục sữa cho những ai thích uống capuchino. Đưa cái phin sang máy xay, ấn nhẹ chờ cà phê xay ra đầy, sau đó đưa sang máy pha, bấm nút chờ 10 giây, xong cà phê. Ai thích chế sữa, đường, đá gì tùy người đó.

Có điều em thấy ngon, thơm và đắng ở mức rất dễ chịu. Còn bồ hòn em chưa biết nó đắng như thế nào.

Cty trước em làm cũng có 1 cái máy kiểu này vì bác GĐ cũng nghiện cafe :D, thế mà phí của giời, cả cty chắc cũng chỉ được vài người là uống thường xuyên, sáng nào em cũng phải làm một cốc to, chờ máy chạy lạch xạch chừng 2 phút là ok, mùi cafe thơm lừng cả cái cafeteria :).