Hihi nói đến đó. Nhà em cũng có vài heta cà phê đây bác, nhưng dân mình làm cà phê theo kiểu tự phát, muốn nhanh, nên chất lượng cà phê kém. Thêm nữa là khẩu vị của người tiêu dùng họ đã quen với cà phê đậu bắp đen đặc sánh đậm (thủa ấy em cũng mông muội như vậy) , đưa họ 1 ly cà phê sạch, nguyên chất thì họ chê cà phê gì mà nhạt nhẽo....nhà e làm cà phê mà bác
Tùy khẩu vị mỗi người. Em thích cà phê rang mộc, không tẩm ướp. Cà phê Robusta Gia Lai vị vẫn nhẹ hơn của thằng Buôn Mê, đậm đặc nhất là Buôn Hồ.Nói tới cà phê em ngứa miệng chút. Cà phê muốn ngon khi rang phải cho tí muối, rượu, bơ bretel của Pháp vào. Chứ rang mộc uống cũng chẳng ngon. Từ lúc em uống cà phê nhà trồng rồi mang đi lò rang, giờ chỉ cần hớp cái là em biết cà phê có hóa chất liền. Cà phê mà đen đặc là coi chừng, trộn hóa chất chắc luôn.
Em trồng cà phê ở Chư sê, Gia Lai ngon lắm. Bác nào muốn uống thử liên hệ em.
Cà phê có nhiều loại lắm nhưng ở VN thì có mấy loại thôi. Chủ yếu là Robusta, còn gọi là cà phê vối, hàm lượng cafein cao, đắng, ko chua, gu của đại đa số người Việt, em trồng loại này. Còn chua là dòng Arabica còn gọi là cà phê chè, hơi chua, cafein thấp hơn nên ít đắng hơn nhưng thơm hơn, giá đắt hơn. Cái loại chua nhất là cà phê Chery, còn gọi là cà phê mít. Em là em ko thích loại này. Loại này cho nữ hợp hơn.
Bác mình trong Tây Nguyên khi rang cafe thường cho thêm ít mỡ gà vào không biết như vậy có làm tăng thêm vị của cafe không?
Bác nào đi làm mà thèm cafe như mình thì cứ mua 1 hủ cafe nguyên chất đã cô đặc thành dạng hột nhỏ của Nestle (sx ở Đức) có bán ở Phương Hà Hàm Nghi ( hay mấy tiệm bách hoá cao cấp như An Nam Gourmet) khg 200k 1 hủ 200g mỗi lần uống chỉ cần đổ nước sôi vào là 1 phút uống liền, mình đi làm hay ctac giờ toàn uống loại cafe này
bác liên hệ; 0909629127 mr Đồng. Chuyên rang cafe sạch nhé.Bác nào bán cà phê hạt rang rồi cho mình biết địa chỉ để mua về uống thử nhé.
Thanks bác.bác liên hệ; 0909629127 mr Đồng. Chuyên rang cafe sạch nhé.
cà phê bay giờ bán nguyên chất thì không ai uống được, phải bán vậy thôiRe:Sao bây giờ cà phê khó uống quá ?!
giờ cà phê toàn là bắp, bơ, đậu phộng, nước mắm, rượu, cau, các hoá chất, tinh chất cà phê .... ... làm j còn cà phê mà ngon với dở bác ơi
Em hay uống trước cơ quan, loại nâu nhờ, hơi chua, khá thơm, giờ mới biết tên là Arabica. Vì trước giờ uống quen, nên cũng chẳng để ý. Tks bác.Nói tới cà phê em ngứa miệng chút. Cà phê muốn ngon khi rang phải cho tí muối, rượu, bơ bretel của Pháp vào. Chứ rang mộc uống cũng chẳng ngon. Từ lúc em uống cà phê nhà trồng rồi mang đi lò rang, giờ chỉ cần hớp cái là em biết cà phê có hóa chất liền. Cà phê mà đen đặc là coi chừng, trộn hóa chất chắc luôn.
Em trồng cà phê ở Chư sê, Gia Lai ngon lắm. Bác nào muốn uống thử liên hệ em.
Cà phê có nhiều loại lắm nhưng ở VN thì có mấy loại thôi. Chủ yếu là Robusta, còn gọi là cà phê vối, hàm lượng cafein cao, đắng, ko chua, gu của đại đa số người Việt, em trồng loại này. Còn chua là dòng Arabica còn gọi là cà phê chè, hơi chua, cafein thấp hơn nên ít đắng hơn nhưng thơm hơn, giá đắt hơn. Cái loại chua nhất là cà phê Chery, còn gọi là cà phê mít. Em là em ko thích loại này. Loại này cho nữ hợp hơn.