em đọc qua mấy trang,em thấy có một số điều chưa hiểu lắm, và cũng có vài ý kiến
1: Sashimi là món ăn hải sản sống của ngời Nhật, phải làm lạnh sâu ( bao nhiêu độ thì gọi là lạnh sâu) em xin hỏi món này ra đời trước hay máy làm lạnh ra đời trước.căn cứ đâu để nói làm lạnh sâu là diệt kí sinh trùng, và vi khuẩn có nguy hiểm hơn kí sinh trùng hay không?
2:Wasabi là hoa cải non ( ngồng cải) có dính gì đến hóa chất mà các anh khẳn định wasabi bán trên thi truong làm từ hóa chất , em không nhầm thì có wasabi làm từ Vietnam do một công ty Nhật và một công ty Taiwan trồng loại cải ngồng làm wasabi trên vùng rừng nguyên sinh Vietnam ở tỉnh Lâm Đồng ( wasabi của Nhật không cay và khó ăn như Wasabi Taiwan)
3: ăn Shasimi phải có gừng lên men, củ cải và lá tía tô, vậy ăn shasimi là thuong thức cái mùi tanh từng loại hải sản, nên mới ăn gừng, củ cải - tức là khi đổi từ ăn cá Ngừ qua ăn Ốc thì cần khử cái mùi cũ đi bằng cách ăn gừng, vậy an9 shasimi mà vắt chanh vào chén nước tương quậy Mù tạc rồi ngâm miếng cá vào ấy mới ăn ---> kiểu ăn Vn thì có lí hơn,
4:thật ra ăn cá sống, tôm sống, thịt sống thì nguoi Nhật và cả thế giới này phải gọi Việt Nam là cụ tổ nhà chúng nó, tuy nhiên Việt Nam không biết quảng bá...
em xin hết phần ý kiến