Ban confirmed
Hạng D
9/5/12
1.793
64.072
113
Sò huyết sống thì em chưa ăn, nhưng sò huyết tái thì ăn rồi. Sò huyết rửa sạch, để vô tô. Nước đang sôi chế vô tô, đậy nắp khoảng 5ph lấy ra ăn. Rất ngon và nghe nói là bổ. :)
Mỉnh cũng nghe nói, làm 1kg sò huyết úp tô.
Ta nói tối về rừng rực nguyên đêm
ôm cái toalet muốn đỏ đít :mad:
 
Hạng B2
1/7/11
253
2.777
93
Mỉnh cũng nghe nói, làm 1kg sò huyết úp tô.
Ta nói tối về rừng rực nguyên đêm
ôm cái toalet muốn đỏ đít :mad:
Tính ra ốc núi ngon lành hơn nhiều anh nhể
:p
 
Hạng C
6/12/10
514
16.341
93
Vn con nào ra chất lỏng màu đỏ là chơi. Mà thậm chí ko ra màu đỏ nhưng tôm hùm vẫn chơi :).

Dê Vịt còn đỡ quất tới heo vã quá xử lun Gà là bó chân.

Dù công nhận dĩa Tiết canh Vịt ngon kinh hahaha
a làm e liên tuởng sâu xa quá .
ôi ước gì còn tuổi 20 :D
 
Hạng B2
16/4/15
285
21.732
93
44
đã ăn shisami là chấp nhận cuộc chơi, mất atvstp...dù thế nào cũng chỉ giảm thiểu thôi, chứ ăn sống thì mầm bệnh bao la,
Ngon miệng mà hại cái thân, mực sống, tôm sống mà ăn vào ta nói nó ngọt ngay à, mà thôi ngon miệng cái đã, hên xui
 
Hạng D
17/3/05
1.745
8.186
113
52
MFC
1/ công nghệ và vi sinh : hỏng rành
2/ wasabi không phải cây cải non,
Mời xem clip
Người Nhật không pha wasabi vào nước tương rồi chấm như người Việt. Họ chấm miếng cá ( cơm) nếu cần thiết và phết xíu wasabi lên cá rồi ăn .

3/ Gừng muối để làm sạch vị giác khi đổi các loại cá - sushi khác nhau chứ k phải để ăn kèm như đa số cta đang xơi
- Chanh cũng k có trong bàn sushi, xa xi mi của ngừ nhật

em đọc qua mấy trang,em thấy có một số điều chưa hiểu lắm, và cũng có vài ý kiến
1: Sashimi là món ăn hải sản sống của ngời Nhật, phải làm lạnh sâu ( bao nhiêu độ thì gọi là lạnh sâu) em xin hỏi món này ra đời trước hay máy làm lạnh ra đời trước.căn cứ đâu để nói làm lạnh sâu là diệt kí sinh trùng, và vi khuẩn có nguy hiểm hơn kí sinh trùng hay không?
2:Wasabi là hoa cải non ( ngồng cải) có dính gì đến hóa chất mà các anh khẳn định wasabi bán trên thi truong làm từ hóa chất , em không nhầm thì có wasabi làm từ Vietnam do một công ty Nhật và một công ty Taiwan trồng loại cải ngồng làm wasabi trên vùng rừng nguyên sinh Vietnam ở tỉnh Lâm Đồng ( wasabi của Nhật không cay và khó ăn như Wasabi Taiwan)
3: ăn Shasimi phải có gừng lên men, củ cải và lá tía tô, vậy ăn shasimi là thuong thức cái mùi tanh từng loại hải sản, nên mới ăn gừng, củ cải - tức là khi đổi từ ăn cá Ngừ qua ăn Ốc thì cần khử cái mùi cũ đi bằng cách ăn gừng, vậy an9 shasimi mà vắt chanh vào chén nước tương quậy Mù tạc rồi ngâm miếng cá vào ấy mới ăn ---> kiểu ăn Vn thì có lí hơn,
4:thật ra ăn cá sống, tôm sống, thịt sống thì nguoi Nhật và cả thế giới này phải gọi Việt Nam là cụ tổ nhà chúng nó, tuy nhiên Việt Nam không biết quảng bá...

em xin hết phần ý kiến
 
Hạng B2
26/8/05
424
733
93
Cái họ gọi là tươi khác với mềnh :D tàu cá bên âu mỹ lớn nên hay có khoang đông lạnh trên tàu luôn thì phải, bắt lên là họ cấp đông. Còn kéo về cảng mới đông lạnh thì tươi hơn đúng gồi :p
Có các cây đa đề về đông lạnh và hải sản ở đây cho mình théc méc xíu: xem Discovery thì người ta câu cá ngừ nước lạnh, con cỡ trên 200kg thì họ đâm lao vào mang/vây để giữ con cá - cú quyết định giá trị con cá, vì nếu đâm trúng lưng hay động mạch cá bị xuất huyết mà chết ngay thì giá rẻ gấp 10 lần - rồi họ câu cột đuôi con cá cho chạy cập tàu để về bến. Họ giải thích làm thế để con cá nguội đi trước khi chết sau vài tiếng quần với người câu. Vậy là về bến con cá cũng chết mất tiêu rồi. Người mua sau đó mới cấp đông. Vậy mà gọi là cá tươi hén các bác?!
 
Ban confirmed
Hạng D
9/5/12
1.793
64.072
113
Có các cây đa đề về đông lạnh và hải sản ở đây cho mình théc méc xíu: xem Discovery thì người ta câu cá ngừ nước lạnh, con cỡ trên 200kg thì họ đâm lao vào mang/vây để giữ con cá - cú quyết định giá trị con cá, vì nếu đâm trúng lưng hay động mạch cá bị xuất huyết mà chết ngay thì giá rẻ gấp 10 lần - rồi họ câu cột đuôi con cá cho chạy cập tàu để về bến. Họ giải thích làm thế để con cá nguội đi trước khi chết sau vài tiếng quần với người câu. Vậy là về bến con cá cũng chết mất tiêu rồi. Người mua sau đó mới cấp đông. Vậy mà gọi là cá tươi hén các bác?!
Ctr đó mình xem thì:
- Câu được 1,2 con là đủ sở hụi.
- Tàu quay về bờ trong ngày (12h)
- Biển Bắc, lạnh hơn tủ lạnh nhà minh.
Kết luận: cá vẫn tươi.
Giá trung bình 35usd/kg, câu đc con hơn 100kg là êm.
 
Hạng D
25/2/09
1.230
71.817
113
Có các cây đa đề về đông lạnh và hải sản ở đây cho mình théc méc xíu: xem Discovery thì người ta câu cá ngừ nước lạnh, con cỡ trên 200kg thì họ đâm lao vào mang/vây để giữ con cá - cú quyết định giá trị con cá, vì nếu đâm trúng lưng hay động mạch cá bị xuất huyết mà chết ngay thì giá rẻ gấp 10 lần - rồi họ câu cột đuôi con cá cho chạy cập tàu để về bến. Họ giải thích làm thế để con cá nguội đi trước khi chết sau vài tiếng quần với người câu. Vậy là về bến con cá cũng chết mất tiêu rồi. Người mua sau đó mới cấp đông. Vậy mà gọi là cá tươi hén các bác?!
Wicked tuna, e cũng phái, coi câu đã thiệt