Bọn Lào nó vẫn ăn heo, gà ... tái chanh thường xuyên, gọi là món lạp. Ngon phết.Vn con nào ra chất lỏng màu đỏ là chơi. Mà thậm chí ko ra màu đỏ nhưng tôm hùm vẫn chơi .
Dê Vịt còn đỡ quất tới heo vã quá xử lun Gà là bó chân.
Dù công nhận dĩa Tiết canh Vịt ngon kinh hahaha
Quay lại đông lạnh cá
Bài này có vẻ hợp lý khi nói cấp đông -60 độ
sẽ giúp chất lượng ổn định lâu hơn , vụ vi sinh là thứ yếu
https://www.google.com/url?sa=i&source=web&cd=&ved=2ahUKEwjJlYP12rDgAhVCA4gKHfl4AwMQzPwBegQIARAC&url=https://bienvanguoi.wordpress.com/2011/06/19/ca-ngu-dai-duong-tu-a-den-z-14-ky-thuat-dong-lanh-sau/&psig=AOvVaw04axiyAIbvdfkCHJlvV56B&ust=1549872443966663
Bài này có vẻ hợp lý khi nói cấp đông -60 độ
sẽ giúp chất lượng ổn định lâu hơn , vụ vi sinh là thứ yếu
https://www.google.com/url?sa=i&source=web&cd=&ved=2ahUKEwjJlYP12rDgAhVCA4gKHfl4AwMQzPwBegQIARAC&url=https://bienvanguoi.wordpress.com/2011/06/19/ca-ngu-dai-duong-tu-a-den-z-14-ky-thuat-dong-lanh-sau/&psig=AOvVaw04axiyAIbvdfkCHJlvV56B&ust=1549872443966663
1/ công nghệ và vi sinh : hỏng rành
2/ wasabi không phải cây cải non,
Mời xem clip
Người Nhật không pha wasabi vào nước tương rồi chấm như người Việt. Họ chấm miếng cá ( cơm) nếu cần thiết và phết xíu wasabi lên cá rồi ăn .
3/ Gừng muối để làm sạch vị giác khi đổi các loại cá - sushi khác nhau chứ k phải để ăn kèm như đa số cta đang xơi
- Chanh cũng k có trong bàn sushi, xa xi mi của ngừ nhật
Là cây cải đó anh ( Horseradick)
Attachments
-
127,7 KB Đọc: 28
Wasabi là wasabi, horseradish là horseradish. Chả liên quan anh ạh.Là cây cải đó anh ( Horseradick)
khác hoàn toàn anh ạ
View attachment 1842143
sao lại màu vàng nhỉ,
sao có tài liệu nói wasabi là cây cải ngựa, thân cây mài ra có màu xạnh lục nhạt
https://www.jackseeds.com/products/...ble-seeds-bonsai-plant-diy-home-garden-plants
thật sự em không rõ lắm,
Về tiêu chuẩn vệ sinh thì có lẽ sashimi là đồ tươi sống, kg cũ, còn tiệt trùng, tiệt khuẩn thì khó, nhưng theo 1 ng bạn làm bên thực phẩm và hay ăn chung thì họ nói vẫn sạch hơn đồ chợ, quán nhiều lần.
Về cách chế biến thì theo Nhật là đa dạng về cá nhưng hầu như chỉ có phile 2 bên, bụng cá để chấm wasabi,
Việt Nam mình thì đa dạng hơn, nhất là món gỏi cá, cũng là 1 dạng sashimi, phổ biến nhất là theo cách ăn của Nhật là cá Hồi, cá Ngừ, cá Vượt, cá Chìa vôi, cá Mú, cá lăng..., làm biếng úp hình quá.
Cách thứ 2 là trộn thính, có thêm 1 nồi (bát) chẻo, rau để cuốn, theo mình món này đậm đà nhất, nhưng cũng dễ sán lãi nhất, vì toàn chế biến từ cá sông, cá nuôi (cá Mè, cá tai tượng, cá nhệch..), cần nhúng tái để đảm bảo an toàn.
Cách thứ 3 là phổ biến ở dọc khu vực biển (nhiều nhất là miền trung) là gỏi cá trộn vs hành, ớt, đậu phộng (lạc) sau đó cuốn vs bánh tráng, rau sống chấm vs nc chấm là nc đậu tương, gồm có cá cơm, cá mai, cá trích, cá suốt, cá đục..., mỗi vùng sẽ thay đổi hương vị chút, và thay đổi 1 chút rau sống, nc chấm, còn cá thì y nguyên như Phú Quốc gỏi cá trích sẽ có dừa (mà nguyên cả miền trung sẽ kg có ), ở Cam ranh thì rau sống chỉ có rau má...
1 vài chỗ đặc trung gỏi cá sống như gỏi cá Nam Ô (2 loại gỏi khô và nước, theo mình nc ngon hơn dù cá sống) và 1 gỏi cá của ng dân tộc Tây Bắc là bỏ 1 thau cá còn bơi lộ sau đó bỏ 1 nhúm rau vào miệng và bốc con cá còn bơi bỏ miệng nhai luôn.
Mình ăn sashimi thì thấy mỗi quán có mỗi thế mạnh riêng, như các quán nhỏ Chuồn chuồn đỏ, quán gì ngay Ngô Đức Kế mà dẹp mất thì có cá ngân, các set nho nhỏ vừa đủ ăn, kg quá đắt, về Hokkaido thì có các món nhập từ nhật, Yên thì vài món cá nướng như cá tuyết thì ok, quán này có lẽ đắt nhất trong các quán sashimi, còn Tokyok daily vs Sushi bar thì bình dân hơn.
Về cách chế biến thì theo Nhật là đa dạng về cá nhưng hầu như chỉ có phile 2 bên, bụng cá để chấm wasabi,
Việt Nam mình thì đa dạng hơn, nhất là món gỏi cá, cũng là 1 dạng sashimi, phổ biến nhất là theo cách ăn của Nhật là cá Hồi, cá Ngừ, cá Vượt, cá Chìa vôi, cá Mú, cá lăng..., làm biếng úp hình quá.
Cách thứ 2 là trộn thính, có thêm 1 nồi (bát) chẻo, rau để cuốn, theo mình món này đậm đà nhất, nhưng cũng dễ sán lãi nhất, vì toàn chế biến từ cá sông, cá nuôi (cá Mè, cá tai tượng, cá nhệch..), cần nhúng tái để đảm bảo an toàn.
Cách thứ 3 là phổ biến ở dọc khu vực biển (nhiều nhất là miền trung) là gỏi cá trộn vs hành, ớt, đậu phộng (lạc) sau đó cuốn vs bánh tráng, rau sống chấm vs nc chấm là nc đậu tương, gồm có cá cơm, cá mai, cá trích, cá suốt, cá đục..., mỗi vùng sẽ thay đổi hương vị chút, và thay đổi 1 chút rau sống, nc chấm, còn cá thì y nguyên như Phú Quốc gỏi cá trích sẽ có dừa (mà nguyên cả miền trung sẽ kg có ), ở Cam ranh thì rau sống chỉ có rau má...
1 vài chỗ đặc trung gỏi cá sống như gỏi cá Nam Ô (2 loại gỏi khô và nước, theo mình nc ngon hơn dù cá sống) và 1 gỏi cá của ng dân tộc Tây Bắc là bỏ 1 thau cá còn bơi lộ sau đó bỏ 1 nhúm rau vào miệng và bốc con cá còn bơi bỏ miệng nhai luôn.
Mình ăn sashimi thì thấy mỗi quán có mỗi thế mạnh riêng, như các quán nhỏ Chuồn chuồn đỏ, quán gì ngay Ngô Đức Kế mà dẹp mất thì có cá ngân, các set nho nhỏ vừa đủ ăn, kg quá đắt, về Hokkaido thì có các món nhập từ nhật, Yên thì vài món cá nướng như cá tuyết thì ok, quán này có lẽ đắt nhất trong các quán sashimi, còn Tokyok daily vs Sushi bar thì bình dân hơn.
cá biển ăn sống ngon hơn cá sôngVề tiêu chuẩn vệ sinh thì có lẽ sashimi là đồ tươi sống, kg cũ, còn tiệt trùng, tiệt khuẩn thì khó, nhưng theo 1 ng bạn làm bên thực phẩm và hay ăn chung thì họ nói vẫn sạch hơn đồ chợ, quán nhiều lần.
Về cách chế biến thì theo Nhật là đa dạng về cá nhưng hầu như chỉ có phile 2 bên, bụng cá để chấm wasabi,
Việt Nam mình thì đa dạng hơn, nhất là món gỏi cá, cũng là 1 dạng sashimi, phổ biến nhất là theo cách ăn của Nhật là cá Hồi, cá Ngừ, cá Vượt, cá Chìa vôi, cá Mú, cá lăng..., làm biếng úp hình quá.
Cách thứ 2 là trộn thính, có thêm 1 nồi (bát) chẻo, rau để cuốn, theo mình món này đậm đà nhất, nhưng cũng dễ sán lãi nhất, vì toàn chế biến từ cá sông, cá nuôi (cá Mè, cá tai tượng, cá nhệch..), cần nhúng tái để đảm bảo an toàn.
Cách thứ 3 là phổ biến ở dọc khu vực biển (nhiều nhất là miền trung) là gỏi cá trộn vs hành, ớt, đậu phộng (lạc) sau đó cuốn vs bánh tráng, rau sống chấm vs nc chấm là nc đậu tương, gồm có cá cơm, cá mai, cá trích, cá suốt, cá đục..., mỗi vùng sẽ thay đổi hương vị chút, và thay đổi 1 chút rau sống, nc chấm, còn cá thì y nguyên như Phú Quốc gỏi cá trích sẽ có dừa (mà nguyên cả miền trung sẽ kg có ), ở Cam ranh thì rau sống chỉ có rau má...
1 vài chỗ đặc trung gỏi cá sống như gỏi cá Nam Ô (2 loại gỏi khô và nước, theo mình nc ngon hơn dù cá sống) và 1 gỏi cá của ng dân tộc Tây Bắc là bỏ 1 thau cá còn bơi lộ sau đó bỏ 1 nhúm rau vào miệng và bốc con cá còn bơi bỏ miệng nhai luôn.
Mình ăn sashimi thì thấy mỗi quán có mỗi thế mạnh riêng, như các quán nhỏ Chuồn chuồn đỏ, quán gì ngay Ngô Đức Kế mà dẹp mất thì có cá ngân, các set nho nhỏ vừa đủ ăn, kg quá đắt, về Hokkaido thì có các món nhập từ nhật, Yên thì vài món cá nướng như cá tuyết thì ok, quán này có lẽ đắt nhất trong các quán sashimi, còn Tokyok daily vs Sushi bar thì bình dân hơn.