Trời thịt phải cắt nữa hả, bu kịch vậy, sao không mua nguyên liệu thô thôi. Hicccc...em chỉ lo phần thô được thôi, đến đó cùng làm, chứ mình em chưa bao giờ vào bếp, cắt cũng không biết làm sao, vụ này không thể làm phiền bà xã được.LÉP nói:Bác xác nhận muộn quá, làm em khó tính .
Em tính vậy, bác và bác Ducga xem được không nha.
Ducga: Lo phần đậu xanh : 5kg - Ngâm + dãi vỏ ( nếu được )
Vitablue: Lo phần Thịt : 5Kg thịt ba rọi. Cắt lát + ướp hành + tiêu.
Vitablue nói:LÉP nói:Báo cáo.
1. Nồi: 2 cái 600 x 600 có thể nấu được 100 cái bánh 150 -> đã xong.
2. Củi: Nấu bánh và đốt lữa trại ( nếu có ) - > đã xong
3. Khuôn bánh: 3 cái 150 + 1 cái 200 - > đã xong
<span style=""color: #ff00ff;"">4. Lá dong + lạt : 300 lá + 3 bó lạt - Mua tại chợ Ông Tạ. Bác nào gần khu vực này mua dùm em được không ạ? </span>
5. Nếp: 20 kg - > đã xong.
<span style=""color: #ff00ff;"">6. Đậu xanh hột: 5kg - > Phần này em nhờ sự trợ giúp của các bác. Bác nào xung phong ạ? </span>
<span style=""color: #ff00ff;"">7. Thị 3 rọi: 5kg -> Phần này em cũng nhờ sự trợ giúp cuả các bác. Bác nào xung phong ạ? </span>
Còn 3 phần trên, có bác nào giúp em được không ?
Lá dong và lạt hôm nay phải đi mua, có bác nào gần đó mua giùm em. Đầu giờ chiều nay, nếu không có bác nào giúp thì em phải đi vậy.
@Vitablue: Bác lo dùm em phần đậu xanh được không? báo sớm để em thu xếp.
Dạ ok bác, em lo phần đậu xanh được.
Nhưng bác hướng dẫn giùm em phải làm những công đoạn nào nhé!
Vì em đi Sa Đéc tối thứ 6 mới về, chắc nhờ ở nhà mua và làm trước.
Bác muốn em lo hạn mục nào đây.
Thịt thì chỉ mua ngoài chợ, mang lên nhà Teo rửa và làm ở đấy.
Đậu xanh em ngâm ở nhà trước (tối thứ 6 ngâm) cũng đãi vỏ nhà bác Teo....
Cho em biết sớm nha.