Hạng B2
21/12/07
276
2.678
93
Cuối cùng thì dàn xử lý trung tâm cũng xong, chuẩn bị hạ thủy.
Phần living quarter (màu xanh) và flare tower là đóng ở PTSC vũng tàu - ông bạn học cùng lớp với em ( DDL) lúc đó chỉ huy thì phải - sau đó mang ra lắp lên.
Tổng thể nhìn cũng được , phải không các bác ? em tự sướng một tí.
p1100407f.jpg
 
Hạng D
3/5/09
2.214
53
0
Bác cowa nói đúng, Chắc em xem lộn qua loại khác chứ E-2 là máy bay cảnh giới, mang bom ném ai:D
Bác Qbond up tiếp nhé, hình nóng nhưng hơi nhỏ:D
 
Hạng B2
21/12/07
276
2.678
93
p1100900.jpg

Rồi thế nào cũng có bác hỏi làm sao đưa cả khối kết cấu cồng kềnh thế này xuống tàu để chở đi. Túm lại có một con tàu giống như hình trên tới chở đi. Con em ngày hơn một tuổi đã lẫm chẫm đi trên boong tàu của hãng DockWise rồi đấy. Các tàu của hãng Dockwise đã chở rất nhiều hàng khủng cho quân đội Mỹ và Nato.
Yêu cầu kỹ thuật của bọn Dockwise này thì kinh khủng lắm.. em đảm bảo nước sơn bảo hành 12 năm của chiếc Bush không có cửa so sánh với nước sơn ( trong tank ) của chiếc bên dưới.. Bây giờ nghĩ tới tụi Dockwise vẫn còn rùng mình về đọ khó của tụi nó.. nhưng qua nhưng vụ như vậy tay nghề lên mau lắm..
 
Hạng C
24/7/09
995
107
63
Hà nội
Air Bag nói:
Vừa mới xem Detroyed In Second trên Discovery lúc chiều.
Trong phim có đoạn cảnh tàu sân bay tại VN năm 1972 đang lắp tên lửa và bomb cho máy bay thì bị cháy. Bà con xúm nhau dập lửa thì bị phát nổ, khung cảnh tan hoang và dọn sạch một góc tàu sân bay. em cứ nghĩ là nó chìm nhưng vậy mà không sao cả. Tàu sân bay dày và chắc vậy sao ta??

Bác ơi một tai nạn cỡ đó chỉ làm 1 carrier xước da thôi. Nếu dễ chìm vậy thì chắc chẳng thể build kịp tàu thay thế bác ợ ! Là iem nghĩ vậy đấy ạ
 
Hạng D
3/5/09
2.214
53
0
cowardsp nói:
@sinh viên già :
Bài phân tích của bác nghe củng sướng lỗ nhỉ dưng em xin mạn phép có đôi điều thế này

Hệ thống phi đạn Granit mà bác nói gắn trên tàu Kursk. đó là tàu ngầm.. do đó ko phải là tàu sân bay hạng nặng nhất..

Bàn về tàu ngầm, Mỷ có loại Ohio Class, trọng lượng rẽ nước gần 19 K tấn, với 24 phi tiển hột nhân Trident.. mổi phi tiển mang theo từ 7-14 đầu đạn... chừng đó củng đủ tiêu diệt cả TG này rồi.. Tàu Mỹ có ưu điểm nội trội mà Nga chưa bắt kịp được đó là chạy rất êm.. mà the giới của tàu ngầm là TG âm thanh, ko phải hình ảnh.. do đó ai càng move êm. thì người đó nằm chắc phần thắng.. bảo đảm tính bí mật.. Cách đây vài hôm, Nga cho tiềm thuỷ đỉnh lãng vãn gần lãnh hãi Huê Kỳ và bị phát hiện.. 1 Tờ báo hay 1 viên chức quốc phòng nào đó của Nga phải thừa nhận là nếu sứ mạng đó quã thật bị Mỹ phát hiện thì coi như sứ mạng đó thất bại.. vì ko bảo đảm tính bí mật... và các vị chị huy sứ mạng này ắt phải mần kiểm điểm. Do vậy.. có lẽ Người Mỷ củng ko nên quá lo ngại về hệ thống phi đạn tấn công lắp trên tàu ngầm của Nga.


Bàn về HKMH ,để duy trì một HKMH cần phải có 1 hạm đội các tàu hộ tống,tiếp tế.. một đoàn thê tử,,,, ngốn khối tiền... mà cái này thì chỉ có Mẽo mới có hầu bao đủ to để nuôi mười mấy HKMH.. vì vậy,, ko nên quá lo ngại về v dự án HKMH sắp tới của TQ..

Người Nga khi chế vũ khí thường thích to nhất, nhanh nhất nhưng hiệu suất chiến đấu, phục vụ thuc tế thì lại ko cao.. Ngay như chiếc Heli MĨ.24. vừa chiến đầu vừa chở quân.. quá to.. càng to càng khó xoay sở, càng dể trúng đạn... Thực tế cho thấy bên chiền trường Àganistan.. heli Mi 24 bị stinger của Mỹ hạ rất nhiều.. Theo thông tin từ truyền hình quân đội của ta phát cách đây vài ngày thì lúc đó Mỹ cấp cho taleban khoãng 340 trái thì đả down hết khoảng 290 phi cơ của Nga...


Em không nhầm đâu, em lấy ví dụ tàu ngầm Kursk cũng có Granit.
Còn về tuần dương hạm lớp Kirov, chính nó mới là con bài chiến lược khi gắn Granit. Vì để khai hỏa chiến lược bom bầy, phải bắn cùng lúc nhiều giàn phóng. Tàu mà con con nó lật luôn.
Hiện lớp Kirov chỉ còn Piotr đại đế là đang đại tu, còn lại rã sắt vụn bán rồi, do LX xụp, nếu không thì Nga cũng có 1 mớ tàu ngon.
Nói Nga làm thứ gì cũng to mà kém thì cũng có, vì thời đó họ khoái chủ nghĩa cá nhân, Stalin là ví dụ. Ông này giỏi thì không ai bằng mà điên cũng không thua ai. Nhiều chuyện hậu trường lắm, có dịp thì hầu các bác ở thớt khác.
Nhưng hiện nay máy bay trên tàu chiến thì Sukhoi 33 trên tàu sân bay tính năng hơn Mỹ đấy.
Còn về tuần dương hạm, vì Nga còn có vài chiếc nên so với Mỹ thì hơi khó, chứ trang bị của nó mà chơi 1 chọi 1 em nghĩ không có tàu Mỹ nào chịu nổi. Vì tàu Mỹ thường sx kèm 1 tính năng mạnh nhất để đi hộ tống. Tàu Nga thì đa năng hơn.
 
Hạng B2
21/12/07
276
2.678
93
minhptscnsd nói:

em k biết bác ở đơn vị nào nhưng đoán chắc là trong tập đoàn Vinashin, tất nhiên bác nói là đóng k khó nhưng đóng xong có chạy được k. bên em đang là chủ đầu tư cái FSO-5 mà không biết các bác có khả năng giao cái FSO-5 của bọn em theo như đã "hứa" hay k hay là "việc giao FSO-5 có thể kéo dài, 3 năm, 5 năm hoặc lâu hơn nữa, càng đóng lâu thì chắc chắn sẽ xong", tiền đổ vào cho các bác gần 150tr thằng Mỹ rồi mà chỉ thấy hứa k. bác nói thì đúng như sách, nhưng lúc áp dụng thực tế thì toàn thấy lỗi bác ợ. với Vinashin thì nếu Việt Nam có chủ trương đóng đĩa bay thì anh Bình anh ấy cũng nhận đóng ngay
đụng chạm bác nào thì bác ném đá nhè nhẹ dùm em, em chỉ nói sự thật thôi
bàn về cái thớt tiếp đi các bác ^^
[/quote] Vấn đề là ở VN hiện nay tồn tại quá nhiều tiêu cực, mà hai cái lớn nhất làm VN không thể ngóc đầu lên được, không thể làm ra cái gì tử tế là GIÁ và VÔ TRÁCH NHIỆM!

Em trước giờ đi đánh thuê thôi bác ơi. Như bác Viktor đã thấy.. chúng ta thiếu người xxx chứ không thiếu khả năng.
Năm 2005 , em có ra thăm mấy chú lính cũ đầu quân cho Vinashin triển khai dự án FSO 5 ( không có P đúng không bác) ngồi chơi hỏi vài câu là biết thua rồi. Có nhiều người làm cứ tính trước trong đầu là kiếm được gì không ( ở cả A và B) thì dự án nào cũng phải đến mùa quýt mới xong .
 
Lờ... đờ :-D
18/9/04
3.594
96.612
113
Hì hì! Làm lạc đề của bác sinhviengià phát vì ngứa ngáy quá! :D Vụ so sánh giữa vũ khí của Liên Xô (nay là Nga) và Mỹ có lẽ chẳng bao giờ có hồi kết vì hai ông này mà vác hết khả năng ra đập nhau thì chắc cũng như trò ru-lét Nga (lắp một viên đạn vào ổ sáu viên rồi quay và dí vào đầu mình bắn! Không có đạn thì được tiền, gặp đạn thì đi ăn hương, ăn hoa!) nên chẳng ông nào làm thế cả vì có khi sau đó chẳng còn ai để phân định thắng thua. Thế nên mọi thứ so sánh đều là phỏng đoán.
Tui có nghe mấy người bên quân đội nói rằng, có một thỏa thuận ngầm giữa Nga và Mỹ là sẽ không nện nhau trực tiếp. Tuy nhiên, hai bên sẽ luôn tìm cách thử sức nhau thông qua những vật thế mạng. Ví dụ, Mỹ đánh Nam Tư, Kosovo, thì những nước này sử dụng vũ khí của Nga để chống lại. Nga đánh Grudia thì quân đội Grudia toàn sử dụng thiết bị của NATO (mà thực chất là Mỹ). Túm lại là hai ông này toàn "xui trẻ con ăn cứt gà sáp" để thử vũ khí và quảng cáo sản phẩm của mình! :D
 
Hạng C
8/8/08
665
62
43
Cha chả, phải nói thớt này quá hay mà giờ em mới biết. Em thắc mắc sao bài này với bài Top máy bay đắt giá lại chạy vô Cà phê vậy mấy bác. Thú thiệt em ghé OS chỉ tới Ngoài lề nên chắc bỏ qua nhiều chuyện hay ở các chuyên mục khác.

Nói thiệt thêm lần nữa là chuyện đóng tàu thì em mù tịt, em đã có dịp vô chơi vài xưởng đóng tàu cả dân sự lẫn QS. Kết luận là cái tàu sắt nào trước khi sơn cũng thấy gớm, giờ mới biết tàu SB bên Mỹ cũng gớm không kém :D

Hehe, nhưng tới chuyện so đồ Nga và đồ Mỹ thì em khoái à nha.

Đầu tiên là nhiều bác cứ muốn so sánh theo kiểu tuyệt đối, sai quan điểm hết sức. Làm gì có vũ khí nào mạnh tuyệt đối, vậy còn con người bỏ đi đâu, đồ ngon mà vứt cho mấy thằng amateur như ...Tí dê thì nó bán ve chai sớm. Ví dụ như bác Cowardsp chê máy bay cánh quạt, bay chậm như E 2 mang bom làm gì cho nó khổ. Bác quên mất tiêu là chiếc C130 hồi xưa cũng cánh quạt, bay 600km/h là hết cỡ nhưng mang được cỡ 20 tấn vũ khí. Các bác tài Bắc Việt sợ C130 hết vía kêu nó là thằng "xin thùng". Nói vậy chứ thằng E 2 là dân chỉ chọt, chắc cũng không thích vác đồ nặng đâu. Hình như cũng bác Cowardsp chê máy bay Mi 24 to nặng, bị "Taleban" dùng stinger hạ trên 300 chiếc. Em cũng xin đính chính lại là hồi đó chưa có "Tabelan" thì phải. Còn mấy trăm trực thăng rớt trong gần chục năm nhằm nhò gì. Hồi chiến tranh VN Mỹ đem qua đâu trên 12000 trực thăng thì bị mất sơ sơ có 5000 em à, chắc đa số bay nhiều nóng máy rồi rớt thôi. Việt cộng làm gì có stinger, hỏa tiển của VC chỉ hửi khói máy bay VNCH mấy năm cuối, đụng sao nổi tới hàng Mỹ.

Xe tăng Nga bác nào khen T34 tốt nhất TG là... hơi bậy. So với Tiger của Đức với vỏ dày, pháo lớn, cơ động cao, liên lạc hiện đại thì T34 chỉ là chiếc máy cày lọc xọc có gắn pháo và thêm cái vỏ thép. Tuy vậy T34 lại nổi tiếng về tính hiệu quả khi tham chiến vì nó phù hợp với chiến thuật tăng bầy của Hồng Quân LX. Cứ 10 em T34 vật 3 em Tiger coi ai chết cho biết. Mỗi trận 3 em Tiger dính đạn là nhiều khả năng kéo về Đức mà sửa, 8 em T34 bị bắn thì mấy hôm sau lại thấy 6-7 em chạy bành bạch, máy cày mà, sửa đâu cũng được :D

Vì vậy vũ khí của bên nào thì phục vụ học thuyết chiến tranh của bên đó thôi, mấy ông nước ngoài mua về không biết xài thua ráng chịu. Ví dụ như tàu sân bay, Mỹ chuyên đi đánh nhau dạo, thích đầu tư vào phần "bay" thì tàu đầy nhóc máy bay, không trang bị nhiều vũ khí phòng không, vũ khí diệt hạm. Còn Nga chỉ thích gây sự với mấy thằng sát biên giới, tàu SB chủ yếu để đánh trên biển thì đầu tư mạnh vào phần "tàu", máy bay không nhiều nhưng tàu đầy nhóc vũ khí phòng không và diệt hạm. Như vậy hai bên một thằng thì "mày láo tao qua nhà mày đánh cho mày biết tay", thằng kia "mày ngon qua đây tao đập phù mỏ", chỉ khi nào nó đập nhau thiệt mới biết ai ngon.

Còn mấy chuyện test với thử nghiệm thì em can mấy bác, đời này chả tin được thằng nào. Hồi tám mấy nghe chuyện Mỹ chế được tên lửa diệt vệ tinh ngon lắm, về sau mới biết nó gắn sẵn máy phát tín hiệu dụ tên lửa trên vệ tinh, cứ "mời ông xơi, mời ông xơi" thì lấy gì không trúng.:D