Status
Không mở trả lời sau này.
Full Sinopharm
25/12/09
2.700
33.331
113
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

Tuithichxehoi nói:
Vụ này hay ghê...mà e hok có xiền...ngày trước làm trà sữa sặc máu

May mà bác "hok có xiền" chứ cái này sặc máu còn lẹ hơn trà sữa nữa
24.gif
 
Hạng B2
8/6/11
197
38
28
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

van_nguyen113 nói:
Em ngồi hóng hồi nào giờ thấy Cụ Bùi và bác JBL đều có cái lý riêng của mình, đều hay cả, em ngồi hóng tiếp.
17.gif
Cụ Bùi cả vú lấp miệng em trốn rồi
 
Hạng C
15/4/11
976
12
38
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

Tuithichxehoi nói:
Vụ này hay ghê...mà e hok có xiền...ngày trước làm trà sữa sặc máu
Hehe...cách đây 6-7 năm em cũng sặc gạch như bác, sau sang lại quán ở đường Đồng Nai, khu cư xá Bắc Hải.
37.gif
37.gif
 
Hạng B1
15/6/11
88
0
8
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

N2D nói:
@ bác đixeôm san sẽ em tí kế hoạch chi tiết đc ko? :D

Cũng đang build thôi bác ơi.
- Hiện tại em đã thuê mặt bằng 4x18 đã nói ở trên. Dự định thuê Deco lại sao cho quán có tính riêng biệt, độc đáo tý, nhưng trước giờ em chưa làm ăn uống bao giờ nên quyết định để nguyên mặt bằng vậy bán chừng 1/2 năm để có k/n và điều chỉnh món ăn theo thị hiếu khách hàng. Nói chung là lấy ngắn nuôi dài khi chưa có kinh nghiệm.
- Em với bx đang hì hục nghiên cứu món ăn :confused:. Làm rồi ăn thử mệt nghỉ luôn :mad: . Em hướng tới quán nhỏ,gọn, sạch và phục vụ nhanh. Nên không có chiên, xào gì ráo trọi cho tốn thời gian mà nghiên cứu các món như nướng hay quay hay xiên hoăc xác ướp (bó bột :D ) sao cho có thể làm sằn ở bếp (căn nhà khác nơi em đang ở) . Ở quán bỏ vào tủ kiếng dài khoản 2m (vụ này thì sẽ nhờ Deco) khách lựa mua thì em bỏ vào lò viba sau đó giao khách. Rau để riêng.
-Quán chỉ tập trung từ 1 đến 3 món chính (dự định bồ câu quay hoặc nướng + cút quay hoặc nướng) + món phụ (Xôi chiên hoặc(và) khoai tây chiên hoặc(và) snack...) + món nước
(coca? chè? )
-ưu tiên bán mang về, nên giao hàng, nhận tiền tại quầy. Tuy nhiên quán có khoản hơn 10 bàn để khách dùng
-để không tốn thời gian, nhân sự cho dọn,rửa chén,bát, quán dùng đồ giấy sài 1 lần.
-Mổi lần khách mua nhận 1 ticket giảm n% được sử dụng trong 1 tháng cho lần mua tiếp theo và sử dụng 1 phiếu / 1 lần mua Hoặc là đổi N phiếu /1 phần miển phí.




Còn nhiều cái hai vợ chồng em đang suy nghỉ. Nên dạo này gặp topic nào về ăn uống, quán xá thì em hay hóng hớt lắm.
Em là dân VP, chuyên quản lý dự án nên trước khi làm cái này em cũng thử phân tích ưu/khuyết để giải quyết và quản lý rủi ro như sau (show ra để mong nhận vài cục đá của các bác để
fix)


Khuyết:
- Hoàn toàn chưa có kinh nghiệm mở quán xá.
- Chưa có kinh nghiệm thuê mặt bằng
- Không có sở thích nấu nướng
- Không hay tìm tòi món hay vật lạ để ăn (Nói ra xấu hổ chứ em ít phân biệt ngon/dở, chỉ ăn được hay không ăn được thôi (ví dụ mỡ em không ăn được, cá em ăn được. Nhưng cá nào ngon hơn cá nào
hoặc cùng loại cá ai nấu ngon hơn em ít để ý)
- Initial cost không có nhiều. Em dự tính để setup ban đầu làm bài bản phải khoản 200tr. Nhưng mời vừa đầu tư một đợt lớn lên trang trại nên củng hơi chạy vạy
-Em không có thời gian để lo quán xá.
- hai vợ chồng phải dành n% trong quỹ thời gian rổi để chăm 2 F1 (3 tuổi và 6 tuổi)
-Em đôi khi có công tác đột xuất xa: HN, Japan. Nên những lúc đó không monitoring được.
-Em là dân chuyên nghành phần mềm nên có thể nhanh chóng setup hệ thống order, tính tiền nhanh bằng cách tự đánh giá lựa chọn những phần mềm có trên
thị trường hoặc cho vài đứa viết mới thích hợp 100% với như cầu quán


Ưu:
-Có trại bồ câu và vệ tinh có khả năng đáp ứng nhu cầu > 2000con/tháng.
-Phân biệt được loại bồ câu có thịt ngon hoặc dở.
-Không lo nhiều về running cost cho mổi tháng: Mổi tháng nếu gia đình em sài tiết kiệm thì có thể trích từ lương em x0tr để làm chi phí hoạt động.
-Bx không đi làm nên có người quản lý quán.
-Bx trước khi nghỉ làm từng làm Chief Accountant cho vài công ty trong và ngoài nước nên khả năng quản lý dòng tiền, nhân viên em nghĩ là OK
-Em từng là con nợ tốt của vài ngân hàng nên khi cần vay vốn chắc không khó khăn lắm.
- Em chấp nhận rủi ro trong 1,2 năm đầu để build. Tại theo kinh nghiệm của em, tay ngang nhảy vào nghề thường 2 năm đầu tiên hay bị sức đầu mẻ trán.
Nói đâu xa, em trước đây biết chút xíu nào về chăn nuôi đâu nhảy vào làm trang trại 2 năm đầu đánh đâu thua đó. Nhiều lúc thấy thuận lợi quá, Xung phong...
xung phong...quay lại không thấy hậu phương đâu hết heheh. May là em là dân quản lý dự án nên trước khi làm em đã nói bx là ước chừng 2 năm đầu khả năng
thất bại rất cao(lúc đó bx nói chưa làm đã nói xui hehhe) nên không bị shock, kinh tế gia đình vẩn đảm bảo có điều suốt 2 năm chẳng dành dụm được gì.


Mấy bác xem gop ý nhiều nhiều em rất cảm ơn. Khai trương hoặc ngày tốt em mời các bác OSer một chầu ^^
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
24/11/06
3.928
20.166
113
Vietnam
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

Em xin cắt ngang: đổi tên Topic thành Thảo luận về các ý tưởng / dự án liên quan dịch vụ ăn uống để tiện cho các bác thảo luận.
 
Hạng F
5/3/10
6.015
36.518
113
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

phục bác diẽomuongbiahoi quá, em có nhiều ý tưởng + nhiều điều kiện thuận lợi hơn nhưng vẫn không dám quyết định ra riêng

em góp ý thêm với bác là 2 năm chưa đủ dài để đánh giá hiệu quả 1 dự án, có thể 2 năm đầu bác thua, thậm chí 3-4 năm sau nữa vẫn thua, nhưng khi thắng thì chắc chắn đậm lắm bác ạ
 
Hạng B1
15/6/11
88
0
8
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

vâng, ý em là khi bắt tay vào làm em xác định chẳng hi vọng gì nhiều ở 2 năm đầu. Cho nên em cứ tơn tơn chẳng nghĩ nhiều về các khoản lổ thất bại hồi trước cả. Trong khi đó bx em cứ rầu rĩ, càm ràm hoài: làm ăn gì mà thua cái này đến cái khác vẫn nhăn răng cười, thiệt là hối hận khi đồng ý ông làm chăn nuôi quá.
Nhờ trời, bây giờ cái trại em tự nuôi sống nó được rồi, chưa lãi nhiều nhưng bây giờ em có thời gian để nhăm nhe phi vụ mới.
Bây giờ em chán làm VP rồi, ai hỏi em cũng nói nghề tay trái của em la IT. Nghề tay phải đang tìm.
 
Hạng B2
24/10/10
191
5
18
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

E thấy vụ bồ câu này hay nè. Bác làm thêm tí ở bồ câu ra ràng phục vụ bà bầu, cụ già, em bé. E thấy nhu cầu mua bồ câu ra ràng tẩm bổ khá lắm áh!
Chúc bác thành công nhé!

dixeomuongbiahoi nói:
thấy đìu hiu quá em đá đít tóp bít lên dùm bác chủ.
Em đang dự dịnh làm quán bồ câu quay.

[THẢO LUẬN] Các dự án kinh doanh ăn uống/ nhà hàng

[THẢO LUẬN] Các dự án kinh doanh ăn uống/ nhà hàng

ý định em là nghiên cứu sao quay sẳng ở khu bếp, bỏ tủ kiếng khách hàng vào mua thi bỏ hộp đưa vô lò viba làm nóng vài chục giây rồi bán. Em thích gọn gàng.
Nhưng chưa biết sao, đang nghiên cứu thực hiện. Nên thích bài này của bác chủ, cứ F5 suốt.
Mặt bằng thì đang nghiên cứu 1 cái ngang 4 dài 18 ( phần kinh doanh chắc chỉ để dài 4m thôi), gần 1 trường TH, 1 siêu thị, 4 mẩu giáo, 2,3 trường Tiểu học, 2 chợ trong vòng bán kính 1 đến 2 km.

Các bác nào chuyên gia ăn uống vào ném đá, ném sỏi, chém gió đi cho xôm tụ
[THẢO LUẬN] Các dự án kinh doanh ăn uống/ nhà hàng
 
Hạng D
12/12/03
2.832
4.461
113
Vietnam
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

Chery nói:
Tuithichxehoi nói:
Vụ này hay ghê...mà e hok có xiền...ngày trước làm trà sữa sặc máu
Hehe...cách đây 6-7 năm em cũng sặc gạch như bác, sau sang lại quán ở đường Đồng Nai, khu cư xá Bắc Hải.
37.gif
37.gif
Bài học đó của e giá 500tr ạ:confused::confused::confused:
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

Tuithichxehoi nói:
Chery nói:
Tuithichxehoi nói:
Vụ này hay ghê...mà e hok có xiền...ngày trước làm trà sữa sặc máu
Hehe...cách đây 6-7 năm em cũng sặc gạch như bác, sau sang lại quán ở đường Đồng Nai, khu cư xá Bắc Hải.
37.gif
37.gif
Bài học đó của e giá 500tr ạ:confused::confused::confused:
Quán trà sữa mà 500tr ? Chắc bác chơi với Hoa Hướng Dương hay -18oC ạ ?
 
Status
Không mở trả lời sau này.