Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B2
8/6/11
197
38
28
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

@ Cụ Bùi: Sao lại "mất dép" sớm thế. Thực ra không phải mỗi cụ phát bẩu lăng nhăng ba loăng quăng, em cũng thế.
Tuy nhiên những mong cụ cũng phải để rơi ít "lời vàng ngọc" để cho anh em nào có nhu cầu để "đãi" chứ. Chứ Cụ chơi "đổ trấu vào gạo" ai mà nhặt cho nổi Cụ ơi.
 
Hạng B1
15/6/11
88
0
8
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

đọc chủ đề đến đây cảm nhận giống coi phim tàu có mấy cụ vai ác chuyên đánh trận trên giấy quóa.
Khi cho cầm quân thì xách quần mà chạy
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
24/11/06
3.928
20.166
113
Vietnam
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

dixeomuongbiahoi nói:
đọc chủ đề đến đây cảm nhận giống coi phim tàu có mấy cụ vai ác chuyên đánh trận trên giấy quóa.
Khi cho cầm quân thì xách quần mà chạy
Bác có nghĩ là nếu rõ như ban ngày thì em mất công viết lên đây hầu các bác ko ?????
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

Ọe, tội anh JBL, rảnh rỗi ngồi chém linh tinh, giờ chả biết còn rảnh không lại phải lọ mọ ngồi nhặt đá.
 
Hạng C
19/6/08
873
86
28
46
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

Em từng làm hơn 5 trong ngành thực phẩm, cụ thể là bán mấy cái bột, gia vị để tẩm chiên mấy miếng cá các bác thấy trong hình và nước sốt để chấm. Những sản phẩm này nó không đơn giản như các bác nói đâu, cái cốt lõi là khẩu vị của nó sao cho phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam, làm sao khách ăn xong quay lại đều đều. Đây là món phương Tây/Nhật nên nó không như Bún Bò, Phở, Hủ Tiếu, Cơm Tấm...Các hãng Fast Food như KFC, McDonalds, Burgerking, Julibee...nó có nguyen dàn R&D chuyên nghiên cứu menu mới và localize theo khẩu vị bản xứ và đằng sau là những hãng thực phẩm cung cấp nguyên phụ liệu, gia vị như Newly Weds,Kerry, McCormick, Griffith...họ thay đổi menu liên tục theo mùa, theo thời tiết nóng lạnh...cộng với chiến lược Marketing đi kèm với thương hiệu. So với các nước khu vực, thị trường fastfood của VN còn nhỏ bé lắm, chủ yếu bọn trẻ con, teen ăn là chính. Bởi thế mấy hãng lớn vẫn chưa vào như McDonalds, Burgerking...
Nếu muốn mở một cửa hàng đơn lẻ như thế, muốn thành công bác phải là người am hiểu và có chuyên môn và có tài trong lĩnh vực chế biến món ăn, vì quy mô nhỏ nên bác phải tự nhiên cứu công thức riêng, lấy hàng các hãng sản xuất sẵn rất dỡ và quy mô nhỏ cũng khó, không ai cung cấp cho bác đâu. Tìm một đầu bếp giỏi trong lĩnh vực này rất khó hoặc phải thuê rất cao.
Các món chiên này tốt nhất là phục vụ tại quầy. Còn muốn take-way các hãng sử dụng những loại bột và phụ gia đặc biệt sau khi chiêh có thể giữ độ giòn 30-45 phút chứ bác mua bột siêu thị về làm chiên xong 5 phút là xìu, làm sao take-way cho ngon được? Các hãng Fast Food ở Việt Nam ăn rất là chán, khoai tây thì sượng và không dòn, Gà chiên thì cũng ít dòn và khẩu vị đơn điệu, dầu đọng rất nhiều còn các món cá chiên thì dỡ tệ...Bác nào hay đi nước ngoài ăn Burgerking hay Mcdonalds thì thấy ngon hơn KFC nhiều, tất nhiên KFC thì chuyên về gà rán, còn McDonalds thì chuyên về Hamburger nhưng gà rán của nó cũng ngon hơn KFC nhiều. Burgerking thì quá tuyệt...
Theo em, làm nghề bán thức ăn rất vất vả, nhưng nếu muốn đầu tư thì bán cơm văn phòng là chắc ăn nhất. Đầu tư vốn khá khá chút, mặt bằng hợp lý, menu phong phú, vệ sinh an toàn, sạch sẽ, phục vụ tốt là hốt bạc...
 
Hạng C
19/6/08
873
86
28
46
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

Cái hải sản đông lạnh này vậy mà rất hay đó. Hồi trước, bọn em phải lọ mọ mua hải sản tươi về sơ chế rồi trữ đông mà vẫn không dự trữ được lâu do có phục vụ ăn trong quán cafe, sau đó mẹ em phát hiện ra tôm mực đông lạnh rất giòn và ngon vì sau khi sơ chế nhà máy hấp luôn ( nên nó giữ được độ giòn dù rã đông) rồi mới đóng gói đông lại. Mừng húm, dùng luôn đến giờ mà trong bụng rất yên tâm vì ra mua đồ tươi siêu thị hay chợ thế nào cũng được khuyến mãi ure hay mớ hóa chất không mong muốn, giờ chả nhẽ thằng nhà máy bị điên tẫm thêm trước khi chế biến thì sao xuất khẩu ào ào chứ ....
Bác biết tại sao tôm mực đông lạnh lại giòn không? Không phải vì nhà máy sơ chế nó hấp luôn nên giòn mà họ dùng một phụ gia thông dụng gọi chung là STTP ( Sodium Tripholy phosphate hay muối Natri Phốt Phát) - một loại phụ gia thực phẩm dùng để ngâm tôm cá cho nó không mất nước, giữ được nước cốt trong quá trình đông lạnh nếu sử dụng đúng loại, đúng cách và đúng liều lượng. Nếu dùng nhiều thì tôm nó giòn như cao su, ăn vào nghe sực, sực...Chất này có đặc điểm là ngâm thì trọng lượng tăng nên dân trong ngành thuỷ sản gọi là chất tăng trọng, và thể là lạm dụng ngâm tới mức nhiều nhất có thể để chạy theo lợi nhuận ( tất nhiên cũng nhiều nhà máy có thương hiệu họ không chạy theo lợi nhuận trước mắt) nhưng đa phần hàng bán ở siêu thì thì thường oversoaking cả các bác ạ, nếu không thì cũng là hàng xuất đi bị nhiễm kháng sinh này nọ bị trả về. Nếu bán hàng đúng chất lượng chắc không ai mua nỗi vì vô siêu thị giá nó đội lên một khúc nữa...
Em thì cũng biết hàng tươi sống ở chợ thì có nguy cơ ướp ure nhưng cũng phân biệt chứ hàng đông lạnh ở siêu thị thì không đời nào em mua về nhà ăn.
 
Hạng C
19/6/08
873
86
28
46
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

chaugiahien nói:
bà dì của e ở cali về định làm cái vụ này ở Lê Thị Riêng mà ko xin dc giấy phép nên cuối cùng cancel, và thấy tiền mặt bằng căng wa', đầu tư cuối cùng vào tiền rental hết.
Giấy phép mở cửa hàng ăn uống mà đụng đến chữ " Restaurant" hay " Nhà Hàng" mà có yếu tố nước ngoài xin hơi bị căng đấy, nó liên quan tới những ràng buộc hạn chế cung cấp service và hoạt động nằm trong lộ trình đàm phán WTO. Có một điều vô lý là nước ngoài muốn vào mở " Nhà hàng" thì phải đi kèm đầu tư nâng cấp, xây mới khách sạn dù họ không có ý định kinh doanh khách sạn. Vì thế, muốn xin được giấy phép phải biết lách luật, đừng dụng chạm tới từ " Restaurant" hay " Nhà Hàng" thay vì đó dùng những từ như "Cửa hàng", " Điểm bán hàng" ect...và quan trọng là phải " lobby"
Ngược lại, đối với người Việt thì xin giấy phép mở mấy cái này quá dễ.
 
Hạng B2
20/8/11
137
46
28
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

bucodo nói:
Cái hải sản đông lạnh này vậy mà rất hay đó. Hồi trước, bọn em phải lọ mọ mua hải sản tươi về sơ chế rồi trữ đông mà vẫn không dự trữ được lâu do có phục vụ ăn trong quán cafe, sau đó mẹ em phát hiện ra tôm mực đông lạnh rất giòn và ngon vì sau khi sơ chế nhà máy hấp luôn ( nên nó giữ được độ giòn dù rã đông) rồi mới đóng gói đông lại. Mừng húm, dùng luôn đến giờ mà trong bụng rất yên tâm vì ra mua đồ tươi siêu thị hay chợ thế nào cũng được khuyến mãi ure hay mớ hóa chất không mong muốn, giờ chả nhẽ thằng nhà máy bị điên tẫm thêm trước khi chế biến thì sao xuất khẩu ào ào chứ ....
Bác biết tại sao tôm mực đông lạnh lại giòn không? Không phải vì nhà máy sơ chế nó hấp luôn nên giòn mà họ dùng một phụ gia thông dụng gọi chung là STTP ( Sodium Tripholy phosphate hay muối Natri Phốt Phát) - một loại phụ gia thực phẩm dùng để ngâm tôm cá cho nó không mất nước, giữ được nước cốt trong quá trình đông lạnh nếu sử dụng đúng loại, đúng cách và đúng liều lượng. Nếu dùng nhiều thì tôm nó giòn như cao su, ăn vào nghe sực, sực...Chất này có đặc điểm là ngâm thì trọng lượng tăng nên dân trong ngành thuỷ sản gọi là chất tăng trọng, và thể là lạm dụng ngâm tới mức nhiều nhất có thể để chạy theo lợi nhuận ( tất nhiên cũng nhiều nhà máy có thương hiệu họ không chạy theo lợi nhuận trước mắt) nhưng đa phần hàng bán ở siêu thì thì thường oversoaking cả các bác ạ, nếu không thì cũng là hàng xuất đi bị nhiễm kháng sinh này nọ bị trả về. Nếu bán hàng đúng chất lượng chắc không ai mua nỗi vì vô siêu thị giá nó đội lên một khúc nữa...
Em thì cũng biết hàng tươi sống ở chợ thì có nguy cơ ướp ure nhưng cũng phân biệt chứ hàng đông lạnh ở siêu thị thì không đời nào em mua về nhà ăn.

Giấy phép mở cửa hàng ăn uống mà đụng đến chữ " Restaurant" hay " Nhà Hàng" mà có yếu tố nước ngoài xin hơi bị căng đấy, nó liên quan tới những ràng buộc hạn chế cung cấp service và hoạt động nằm trong lộ trình đàm phán WTO. Có một điều vô lý là nước ngoài muốn vào mở " Nhà hàng" thì phải đi kèm đầu tư nâng cấp, xây mới khách sạn dù họ không có ý định kinh doanh khách sạn. Vì thế, muốn xin được giấy phép phải biết lách luật, đừng dụng chạm tới từ " Restaurant" hay " Nhà Hàng" thay vì đó dùng những từ như "Cửa hàng", " Điểm bán hàng" ect...và quan trọng là phải " lobby"
Ngược lại, đối với người Việt thì xin giấy phép mở mấy cái này quá dễ.
Hu hu, bác đốt nhà "hải sản đông lạnh" rồi!
bash.gif
bash.gif

Kiểu này thì mợ Mèo bị phì rùi
Dự ớn của bác JBL bị Cụ Bùi chơi xỏ, nay bị bác này đổ sạn vô nữa
Cảm ơn bác nhiều, đến bây giờ tui mới hiểu - À ra thế!
080402cool_prv.gif
080402cool_prv.gif

Hic - tui tưởng ngon ăn - vì thấy mấy tiệm Pizza đông nườm nượp.
 
Last edited by a moderator:
Hạng F
5/3/10
6.015
36.518
113
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

bác JBL tuần này off 1 cái bàn vụ này được không? em có ý định "thí điểm" làm 1 cái cụ thể đây ạ
 
Hạng D
24/11/06
3.928
20.166
113
Vietnam
Re:DỰ ÁN kinh doanh 2- Fish ‘n Chips – Làm ngay

solopidi nói:
bác JBL tuần này off 1 cái bàn vụ này được không? em có ý định "thí điểm" làm 1 cái cụ thể đây ạ

Hehe, có gì pm em chém gió chơi. Yahoo: xnam0512
@lehuynhthaibao : thực tế ở Úc hay Mỹ thì 80% người dân sài đồ đông lạnh hàng ngày nên vấn đề này là bình thường. Làm kinh doanh thì quan tâm lợi nhuận là chính, mức rủi ro cho XH nếu ở mức chấp nhận được thì... ko sao.:D:D. ko mợ chợ vẫn đông.
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.