Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng F
22/5/05
17.656
6.051
113
60
Thành phố Run Quất
minhtri.bds nói:
Chào cả nhà. Đọc bài của bác vankhanhktpn đúng bác xui thật.
- Dự án Kim Sơn, dư án cấp sổ đỏ. nếu CĐT xác nhận đang trong quá trình cấp sổ đỏ thì mình giao dịch không cần qua công chứng chỉ xác nhận mua bán qua sàn là nộp thuế được. Do đó nếu khai thuế thì mình có thể ký giấy tay thôi. (Vì Nếu dư án đang trong quá trình làm sổ thì CC không công chứng mua bán đươc)
- Bác nói là đóng 25%. vậy là HĐ đó là F1 rồi. Bặt buộc phải đóng chênh lệch X 25%.mà khai nhiều thì đóng cũng đuối bác à.
- Biên lai thuế đã ra thì không thể khai lại được nữa bác à.
->> Lỗi này do bên bán và bên tư vấn bác à. cái này khi giao dịch giá trị thực và giá trị khai thuế phải nói trước. Trường hợp này bác nắm đang cán thật nhưng giờ thì không thay đổi được nữa đành ngậm ngùi vậy.

Đúng là khai như vây thì hơi thấp, nhưng bác cứ yên tâm đi trường hơp bác thì sau này mình bán vẫn cứ khai chênh lệnh rồi đóng 25% tiếp. Còn nếu sau này CĐT làm sổ đỏ thì mình có thể chọn đóng 2% theo khung giá nhà nước . Em không biết bác mua nền nào nên em không biết đường đó Khung giá nhà nuớ bao nhiêu. Nếu giá 39tr/m2 thì chắc bác mua đường nhỏ thôi  thì chắc khoảng từ 4.2tr-8.4tr giá nhà nước
Hì thôi bác cứ yên tâm đi nha. Có gì thắc mắc thì Phone em, em tư vấn thêm cho.
Vậy là mình cứ tiếp tục mua theo y như thế thôi hả bác?
 
Hạng D
27/2/08
1.093
309
83
54
Đà Nẵng
Mua OK bác ơi, chả có gì đâu. Khi cần bán lại bên môi giới sẽ có cách cho KH kia chịu ký giá thấp +lệch chút cho bác đóng 25%.
 
@ bác Khánh : hì không sao đâu bác. Sau này bán ra bên môi giới cũng sẽ tư vấn Bên mua như vậy tiếp không sao đâu mà lo. Sau này có sổ đỏ thì mình chọn đóng 2% theo khung giá nhà nước. Mua bán hiện nay không ai khai đúng thực tế đâu bác. Giờ có biên lai thuế rồi không thay đổi được nữa.
Nhưng mà lỗi này do bên MG không tư vấn và thỏa thuận trước giữa 2 bên.
 
Last edited by a moderator:
Hạng B2
26/11/10
162
575
113
minhtri.bds nói:
@ bác Khánh : hì không sao đâu bác. Sau này bán ra bên môi giới cũng sẽ tư vấn Bên mua như vậy tiếp không sao đâu mà lo. Sau này có sổ đỏ thì mình chọn đóng 2% theo khung giá nhà nước. Mua bán hiện nay không ai khai đúng thực tế đâu bác. Giờ có biên lai thuế rồi không thay đổi được nữa.
Nhưng mà lỗi này do bên MG không tư vấn và thỏa thuận trước giữa 2 bên.
Em thắc mắc có phải ra sổ đỏ rồi thì mình đóng thuế 2 % không? Vì cách đây 2 tháng em tìm hiểu mua đất Trung sơn đã có sổ đỏ , đa số chủ đất đòi khai thuế trên giá gốc vì họ vẫn phải  chịu thuế 25 % giá chênh lệch.Nên cuối cùng em phải chắp nhận mua mắc hơn khoảng 1-2 triệu/ 1 m2, để họ khai đúng giá mình mua ( những nền đát này rất hiếm, chủ đát chỉ có 1 tài sản duy nhất nên họ khỏi đóng thuế)
 
 
Hạng B2
26/11/10
162
575
113
vankhanhktpn nói:
Em cũng đinh bảo khai đúng giá mình mua bán, chẳng lẽ nó đánh thuế 39tr-5tr x 25%= 850 triệu?
bash.gif
24.gif
21.gif
20.gif
Dạ vâng,  mấy bác môi giới nói với em như vậy. Cuối cùng em phải đề nghị tìm giúp nền đất mà chủ chịu khai đúng giá< đất  em muốn mua là đất dự án có sổ đỏ rồi >
 
Hạng C
7/3/07
762
157
43
minhtri.bds nói:
Himlam nói:
minhtri.bds nói:
Em nói thêm NĐ 71. Trường hợp Căn hộ và đất nền nếu đang trong quá trình làm sổ có xác nhận của CĐT thì mình không cần ra công chứng làm HĐ mua bán. Mà nếu có ra thì Công chứng nó cũng không chứng... Nên TH này mua bán chỉ cần có mua bán qua Sàn Giao Dịch BĐS rồi nôp thuế thôi.
"không cần ra công chứng" cái này mới à, chính thức (có link ...)hay lụi vậy bác. Theo tôi biết thì cái nào cũng phải "cúng" cho Công chứng hết, nếu Công chứng cảm thấy sợ ... thì nó không công chứng thì khỏi bán buôn gì hết
Cuối năm mà bác chủ cũng bị ngã ngựa đau nhỉ hihihi.....
Cái này không mới . Cũng không phải lụi.. Trên Os mà nói bậy thì sao em dám. Toàn cao thủ.
bash.gif

Còn bác muốn biết chính xác thì bác có thể lên công chứng nó sẽ phát cho bác 1 tờ "Phiếu hướng dẫn yêu cầu CC VB thỏa thuận CN HĐ GV".
Phía dưới có phần Chú Ý:
-<span style=""color: #ff0000;"">Bên mua,Bên góp vốn ban đầu chưa thực hiện các Thủ tục xin cấp GCN QSDĐ ở</span>.... Có nghĩ là nếu HS đang trong quá trình là GCN thì không CC được .
Hì em làm Thủ tục như vậy rồi nên mới dám nói như vậy chứ bác.
Bác Trí ơi, em xin góp chút ý kiến chổ này .
Trong trường hợp bác nói phòng công chứng không công chứng là đúng vì người bán đang trong quá trình xin cấp giấy chủ quyền từ chủ đầu tư.(vậy công chứng cho cái giao dịch đó không đúng vì sau này chủ đầu tư lại ra tên giấy chủ quyền cho bên bán thì sao?trong khi ông bán này đã bán cho ông mua rồi và đã công chứng).Vậy khi đó văn phòng công chứng đó kẹt thì sao? nên trong hợp đồng công chứng phải ghi thêm câu em tô đỏ là để đề phòng.Bên VP Công chứng kỹ lắm bác à
 
Còn không công chứng được không có nghĩa là: không cần công chứng mà vẫn đi sang tên,đóng thuế  rồi coi như giao dịch thành công được đâu bác.Mà giờ Thuế thu là căn cứ trên hợp đồng đã công chứng đó bác.
Trường hợp của bác Khánh là đã có đến 2,3 phụ lục chuyển nhượng nên em nghĩ thuế sẽ thu 2% tổng giá trị miếng đất.Còn nếu bên thuế thu 25% thì em cũng không hiểu luôn???
 
Hạng F
22/5/05
17.656
6.051
113
60
Thành phố Run Quất
Chào các bác! Họ năn nỉ em cho họ khai 600 chai và theo đó phải chịu mất thêm phần thuế:12,5-2= 10,5 chai ( em đề nghị giá ghi cuối cùng là 800 chai) hoặc xin trả cọc,vì thực ra họ ko rành. Lẽ ra trong HD cọc phải thoả thuận giá ghi hợp đồng,nếu biết trước mà đặt điều kiện ghi cao như thế thì nó ko bán đc ,nếu khai 800 chai thì phải nộp thuế 7 mươi mấy chai . Sau cùng, thay vì phải sửa giấy thuế rất phiền toái ( và lâu lấy tiền của em nữa,hehe),họ đề nghị để nguyên thuế đã  nộp và thối lại cho em 10,5 chai chênh lệch khai giá tính thuế để em giữ lại sau này có bán lại cho ng khác thì dùng phụ thêm vào thuế( tức là em thay mặt cơ quan thuế giữ lại phần này ,ec..ec) .
Cảm ơn các bác tư vấn và các bác khuyên em cứ mua
16.gif
,thôi thì em cứ mua . Topic em xin đóng tại đây.
Chúc các bác cùng với tuyển VN thắng Malai trên vô tuyến tàng hình
033102beer_1_prv.gif
.
 
Last edited by a moderator:
@Khánh: Chúc mừng bác đã giải quyết êm xui.
@BMW1985: Nói dự án đang trong quá trình làm sổ đỏ chứ thực tế đâu có bác à. Nếu có thực sự là CĐT ngưng sang tên để làm sổ rồi bác à.
vậy công chứng cho cái giao dịch đó không đúng vì sau này chủ đầu tư lại ra tên giấy chủ quyền cho bên bán thì sao?trong khi ông bán này đã bán cho ông mua rồi và đã công chứng).Vậy khi đó văn phòng công chứng đó kẹt thì sao? nên trong hợp đồng công chứng phải ghi thêm câu em tô đỏ là để đề phòng.Bên VP Công chứng kỹ lắm bác à
>> nếu là dự án HĐ ra sổ đỏ thì CC nó không công chứng. Do đó mình làm 1 giấy xác nhận qua sàn GD BDS có mọc(tờ này nói môn na là thay cho tờ CC) + 1 tờ xác nhận CĐT.
Cái nào không phai ko cần ra CC mà là CC không được sao ra. Hì
Sau đó mình vẫn làm thu tục khai thuế và nộp TTNCN như BT.
@ all: Còn đóng 25% hay 2% thì tùy vào HĐ như thế nào.
Nếu có nhiều phụ lục nhưng Chứng minh dc giá mua thì mình có thể đóng 25%.
Còn sổ đỏ thì bác muôn đóng 25% hay 2% thì phone em chứ bàn pulic ko tiện không thôi xxx...
bash.gif

Hì . Bác Khanh đóng topic rồi. nếu bác nào còn thắc mắc thì mình mở Topic mới quá.
Chúc cả nhà mua may bán đắc nha.
Bác nào có Ký gởi đất cát gì thì hú em tiếng nha
bash.gif
(hơi bị nghề nghiệp tí).
Thanks cả nhà
 
Status
Không mở trả lời sau này.