Bên tôi thì phong trào dùng sản phẩm sạch: ít hoá chấn, không đột biến gien, hữu cơ,... nhưng giá đắt hơn 30%
Ngoài ra người ta có thể tổ chức họp chợ nông dân tại những địa điểm nào đó chuyên bán hàng sạch. Thời gian thường 1 lần 1 tuần tại 1 địa điểm. Dĩ nhiên có luật hoá cho tổ chức kiểu đó, ví dụ:
http://publichealthlawcenter.org/si...anizational Structure of a Farmers Market.pdf
Hàng hoá chợ nông dân không rẻ nhưng vendor cam kết là tốt.
Đây là bài nghiên cứu về chợ nông dân với nhiều số liệu thú vị:
http://www.ksre.ksu.edu/historicpublications/pubs/srp658.pdf
Tôi đưa link ra nhưng các bạn đừng đọc Chán lắm!
Còn cách tổ chức chợ nông dân sao cho thích hợp:
http://dnr.alaska.gov/ag/FMM/013APPJMarketSizeMgmtOrganization.pdf
Sở dĩ tôi đưa tùm lum trên là: cần phải có tổ chức mới có thể kiểm soát lẫn nhau mà bán hàng sạch. Không thì bán hàng sạch thời gian thì cũng bán hàng đểu.
Ngoài ra người ta có thể tổ chức họp chợ nông dân tại những địa điểm nào đó chuyên bán hàng sạch. Thời gian thường 1 lần 1 tuần tại 1 địa điểm. Dĩ nhiên có luật hoá cho tổ chức kiểu đó, ví dụ:
http://publichealthlawcenter.org/si...anizational Structure of a Farmers Market.pdf
Hàng hoá chợ nông dân không rẻ nhưng vendor cam kết là tốt.
Đây là bài nghiên cứu về chợ nông dân với nhiều số liệu thú vị:
http://www.ksre.ksu.edu/historicpublications/pubs/srp658.pdf
Tôi đưa link ra nhưng các bạn đừng đọc Chán lắm!
Còn cách tổ chức chợ nông dân sao cho thích hợp:
http://dnr.alaska.gov/ag/FMM/013APPJMarketSizeMgmtOrganization.pdf
Sở dĩ tôi đưa tùm lum trên là: cần phải có tổ chức mới có thể kiểm soát lẫn nhau mà bán hàng sạch. Không thì bán hàng sạch thời gian thì cũng bán hàng đểu.