Linh chi : hiện đã trồng được tại VN linh chi giống VN, giống Campuchia, hoàng chi, xích chi, vân chi ( rất có giá 5-6tr/1kg- thời gian ra nấm lâu bỏ xừ, trồng hồi hộp bỏ bú), hắc chi, Linh chi Hàn, Linh Chi Nhật.... chất lượng y chang, nhưng do thổ nhưỡng và công chăm sóc nên hình dáng không đẹp bằng.vankhanhktpn nói:Em vào big C thấy nấm nào là linh chi ,kim châm,bào ngư... Mình đã trồng đc hết các loại này chưa các bác? Nghe 2 chữ hàng "Trung quốc" em oải quá
Kim châm : là giống trồng xứ lạnh, nhiệt độ ra nấm rất thấp, nên hoàn toàn là nhập khẩu. Mác hàn quốc, nhưng xuất xứ trung quốc. Mấy thằng HÀn cũng chơi đểu lắm. Ở Biên Hoà có 1 phụ nữ việt kiều đã phát triển nhà trồng lạnh để trồng loai nấm này và đã thành công về sản phẫm, nhưng không biết sao không thành công về giá, sau 2 năm bà đã bán cơ sở cho 1 tay cũng vô tiếp nối ý chí bà ấy và cũng khóc ròng. Nguyên nhân nhà nước cho hàng Tàu vào, bán phá giá.
Bào ngư : gồm nhiều giống có thể trồng tại Việt Nam.
Nấm mèo : giống VN gần như không tìm thấy nữa, chủ yếu là giống Đài Loan,tai to, hồng, cũng đã trồng được ở Vn.
1 nhà lạnh 40m2 để xây dựng trồng nấm ôn đới có giá lên tới 200tr. làm sao mà thu hồi vốn nỗi. mỗi ký nấm kim châm bán với giá max 150 ngàn/kg chỉ đủ chi phí điện đóm, nhân công, nước. Chưa tính tới chi phí nguyên liệu nuôi trồng bằng với giá của Tàu. đúng là trâu chậm uống nước đục. Nhãn hiệu nấm kim châm ngọc nam đã biến mất khỏi thị trường.