Măng rừng (tre rừng)
Há chẳng phải nhiều người đều khen ăn đồ rừng ngon !
Hic...mình bẻ măng tre tự nhiên ở BH về bào ra luộc chín xả nước rất kỹ rồi hầm với chân giò...hôm sau cạo gió ăn cháo hết nguyên băng nhậu.a kiếm người quen mà ăn.
đầu mua mưa lún phún mà họ xịt cho măng lên sml.
tháng 7-8 âm mua nhiều thì măng tự nhiên mới an tâm.
Măng theo mình là độc chết mie.
Măng ăn nhức mỏi đúng rồi a ơi, ông bà già đâu dám ăn măng đâu, sợ đau nhức ngủ ko được.Hic...mình bẻ măng tre tự nhiên ở BH về bào ra luộc chín xả nước rất kỹ rồi hầm với chân giò...hôm sau cạo gió ăn cháo hết nguyên băng nhậu.
Măng theo mình là độc chết mie.
bào ra luộc sôi. rồi liu riu. 1 tiếng.Hic...mình bẻ măng tre tự nhiên ở BH về bào ra luộc chín xả nước rất kỹ rồi hầm với chân giò...hôm sau cạo gió ăn cháo hết nguyên băng nhậu.
Măng theo mình là độc chết mie.
ba lần như vậy.
lần thứ ba xả nước ngâm qua đêm.
sáng ra tự nhiên nó hơi hơi chua thanh.
Như vậy mới oknhoen.
E cũng nghiền măng đây hihi
Mình ghiền ăn măng từ măng tươi đến măng khô. Hay ăn những món sau: măng khô nấu với thịt gà, giò heo. Măng tươi nấu với xương heo, giò heo. Măng tươi xào với giá, kho với cá, kho với thịt
Măng phải đập cho dập dập kho ngon nhức náchMăng ngon nhứt theo mình là măng tầm dzông. Đem kho với cá nục (loại thật tươi) thì... nồi cơm Thạch Sanh cũng hết, nhứt là mấy ngày mưa.
Măng mình rất khoái. Nhưng lần nào ăn mà cứ ăn nhiều là đều bị nhức mỏi khắp các khớp mấy ngày sau đó. Sao lạ nhỉ?
Trong măng có Cyanide (vị đắng, nhẫn là nó), giống như trong vỏ khoai mì
Chất này dễ phân hủy khi đun sôi, do đó cần luộc & thay nước trước khi chế biến
dấm măng mạnh tông với tỏi ớt, ăn với mỳ gói thôi cũng ngon