ẹc luộc thì còn gì là măng ngâm nữa angâm k luộc có bị ngộ độc ko ta?
Hủ măng chua mới làm của em.
Rẫy em có nhiều tre vàng, tầm vông và tre tàu, nhưng chủ yếu em chỉ lấy măng tre tàu. Bữa trước mưa nó lên nhiều quá ăn không hết nên em muối chua để dành nấu lẩu.
Măng tre tàu thì em cắt ra xong phải luộc nước sôi 3 lần cho ra bớt chất độc và đắng. Xong rồi có thể chế biến nhiều món. Em hay xài tỏi, nấu canh giò heo, ăn với lẩu gà lá é.
Có nhiều người băng sông qua rừng Gia Canh lấy măng rừng (măng le) về bán. Măng đó khó ăn hơn vì nó đắng, độc và nhẫn hơn măng tre tàu. Nhưng đã ăn quen rồi là ghiền luôn. Cây tre đó kiểu như tầm vông mà có gai.
sao ko nói gì về cái rổ hoaView attachment 2270819
Hủ măng chua mới làm của em.
Rẫy em có nhiều tre vàng, tầm vông và tre tàu, nhưng chủ yếu em chỉ lấy măng tre tàu. Bữa trước mưa nó lên nhiều quá ăn không hết nên em muối chua để dành nấu lẩu.
Măng tre tàu thì em cắt ra xong phải luộc nước sôi 3 lần cho ra bớt chất độc và đắng. Xong rồi có thể chế biến nhiều món. Em hay xài tỏi, nấu canh giò heo, ăn với lẩu gà lá é.
Có nhiều người băng sông qua rừng Gia Canh lấy măng rừng (măng le) về bán. Măng đó khó ăn hơn vì nó đắng, độc và nhẫn hơn măng tre tàu. Nhưng đã ăn quen rồi là ghiền luôn. Cây tre đó kiểu như tầm vông mà có gai.
măng le thì dĩ nhiên từ cây le; nhỏ như cây trúc, nhưng đặc ruột như tầm vong;Hồi ở quê mấy cụ bảo măng le ăn ngon, còn cây tre nào thì em không biết.
cây mọc tự nhiên (rừng); sức sống mãnh liệt, ngày xưa muốn diệt nó cũng mệt.
Món xáo măng, ngonMăng ngon nhất là nấu với thịt chó, em ăn căng bụng măng.
Thịt chó em gởi lại quán.
Em dọt đây