Tập Lái
16/1/13
41
22
33
31
Thứ nhất : bác phải chịu chi. Tiền nào của đó. Rẻ thì may mắn phước đức lắm mới gặp thầu xịn (nhằm lúc nó muốn giảm giá để quảng cáo chẳng hạn ). Bản thân nhà thầu muốn đảm bảo chất lương công việc như mong muốn và hứa hẹn phải tốn rất nhiều chi phí để kiểm tra chỉnh đốn, thay thế cái bộ máy nhân sự của mình mà nhân sự lao động ở Việt nam thì cùi bắp thế nào các bác biết rồi .
Thứ hai : ai cũng có khoe mình uy tín thì bác tìm thằng nào có vẻ mỏng da nhất. Tức là có nhiều kênh để mình chửi nó ( alo, email, đến tận nơi gặp giám đốc ), và quan trọng là nó chịu nghe chửi và thấm chứ không như nước đổ đầu vịt. Dĩ nhiên bác chửi theo kiểu office style ( chửi bằng email, sổ nhật ký, văn bản, trừ tiền, phạt....) chứ giang hồ thì không nên vì thằng thầu nào cũng có sẳn tí máu giang hồ hảo hán trong người rồi. Bác vừa chửi vừa nương thì nó gồng lên sửa sai, bác quậy nó đến mức cùi không sợ lở thì chỉ có bác chịu thiệt.
Thứ ba : Lý lẽ cũng phải phải phân phân, biết người biết ta (chuyện nào đáng gắt thì gắt gao, chuyện nào nó làm hết sức rồi thì cũng nên chậc lưỡi cho qua ) và theo level thị trường ở Việt nam chứ đừng so với Mỹ, Úc hay Nhật, Hàn ( muốn theo kiểu đó thì double giá lên, nó sẽ có chi phí để sai sót đâu tháo ra làm lại đó )
Thứ tư : có những lỗi có thể sửa sai ( tháo ra làm lại ) và những lỗi không thể sửa. Với loại lỗi thứ hai thì đừng tiếc tiền và công sức giám sát thật kỹ.

nếu không biết về kỹ thuật, không biết kiểm tra, không biết gì hết thì giao cho một thầu chính, giá sẽ cao hơn 20%
còn biết kỹ thuật thì co` thể giao riêng cho từng thầu, nhưng anh phải giám sát kỹ tiến độ của các bên, và hỏi kỹ về chi tiết kỹ thuật của bản vẽ thiết kế các bên xem có phù hợp không?
cái sai của anh chủ thớt là không rành về kỹ thuật , cứ nghĩ việc xây dựng là đơn giản và quá tin vào năng lực của nhà thầu
 
  • Like
Reactions: An Khang
Thép đã tôi
2/6/11
7.937
18.796
113
Sài Gòn - HCM
em nghĩ lò vi sóng thì chỉ cần không gian bao xung quanh có khe thoát, đặc biệt ở phía trên cần hở khoảng từ 3~5 cm để gió nóng thoát ra là được. Vì lò vi sóng thường vận hành ngắn chừng 2~10 phút là dừng. Cho nên lò vi sóng thiết kế để ở tủ được.
Còn lò nướng thì lại khác và nên cho lò nướng ở không gian thoáng phía ngoài không nên nhét vào tủ. Vì mỗi lần nướng phải 30 phút; lâu dần không biết tủ hỏng trước hay lò hỏng trước vì nhiệt. Với lại lò nướng hay phải cần cọ rửa sau mỗi lần nướng; để trong tủ hơi bất tiện.
Ai cũng nghĩ như Bác, kể cả những nhà thiết kế có chuyên môn.
Việc thoát nhiệt nó không phụ thuộc vào yếu tố ban đầu như mọi người vẫn nghĩ là : Hâm có vài phút thôi mà cần gì cầu kỳ.
Và khi chúng ta phát hiện và sử dụng hết tính năng, tác dụng của lò vi sóng ( nấu, nướng, hâm) thì đây là 1 điểm yếu.
Cũng giống như trong khách sạn, đóng cái tủ gỗ vừa ngay cái tủ lạnh và kín như bưng (Anh nào từng thiết kế, thi công hay quản lý KS vào đây cùng phản biện về độ bền)
 
Tập Lái
16/1/13
41
22
33
31
Ai cũng nghĩ như Bác, kể cả những nhà thiết kế có chuyên môn.
Việc thoát nhiệt nó không phụ thuộc vào yếu tố ban đầu như mọi người vẫn nghĩ là : Hâm có vài phút thôi mà cần gì cầu kỳ.
Và khi chúng ta phát hiện và sử dụng hết tính năng, tác dụng của lò vi sóng ( nấu, nướng, hâm) thì đây là 1 điểm yếu.
Cũng giống như trong khách sạn, đóng cái tủ gỗ vừa ngay cái tủ lạnh và kín như bưng (Anh nào từng thiết kế, thi công hay quản lý KS vào đây cùng phản biện về độ bền)
kỹ sư điện vào góp ý rồi
mình đi ra
 
Hạng C
5/3/11
805
1.255
93
Viettinbank
Nhà em có cái lò vi sóng, kết hợp nướng..
Anh Fil tư vấn dùm phải nàm thế lào? Em kg dám hỏi anh KTS, sợ ảnh giận.
 
Thép đã tôi
2/6/11
7.937
18.796
113
Sài Gòn - HCM
Nhà em có cái lò vi sóng, kết hợp nướng..
Anh Fil tư vấn dùm phải nàm thế lào? Em kg dám hỏi anh KTS, sợ ảnh giận.
À, câu hỏi dễ ẹc.
Khi nướng thì chỉnh qua nướng, khi hâm thì chỉnh qua hâm. Thế thôi
:3dnhinyeu2::3dnhinyeu2::3dnhinyeu2:
 
  • Like
Reactions: An Khang
Hạng C
5/3/11
805
1.255
93
Viettinbank
Mr Fil..:3dcuoi:.
Tưởng bác kêu bấm hâm nếu muốn nướng và bấm nướng nếu muốn hâm thì chít lun !!
 
Mãi yêu El
25/3/09
3.819
43.425
113
Lò nướng hay microwave hiện nay đa phần đặt ko đúng chổ vì có lẽ hiệu suất sử dụng ko thường xuyên nên ko bận tâm nhiều. Nếu xác định rõ ràng thì đừng tận dụng ko gian, đặt nó vào đúng với vị trí của nó mà nhà sx đã khuyến cáo.
Cụ thể: Microwave hay lò chiều sâu khoảng 400 thì bạn đặt nó vào cái tủ sâu 600. Phần tủ từ Microwave trở lên có khoảng hở giữa tường và tấm hậu để thoát hơi lên trần. Có nếu bạn đặt nó vào tủ bếp treo thì bạn đừng hỏi nữa.
Lo_Nuong_Bosch_HBA22B250E_3x1000x1000x4.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng D
23/8/08
3.172
1.869
113
45
Ai cũng nghĩ như Bác, kể cả những nhà thiết kế có chuyên môn.
Việc thoát nhiệt nó không phụ thuộc vào yếu tố ban đầu như mọi người vẫn nghĩ là : Hâm có vài phút thôi mà cần gì cầu kỳ.
Và khi chúng ta phát hiện và sử dụng hết tính năng, tác dụng của lò vi sóng ( nấu, nướng, hâm) thì đây là 1 điểm yếu.
Cũng giống như trong khách sạn, đóng cái tủ gỗ vừa ngay cái tủ lạnh và kín như bưng (Anh nào từng thiết kế, thi công hay quản lý KS vào đây cùng phản biện về độ bền)
Nếu chỗ đặt lò có khe cho gió lạnh vào, gió nóng ra thì ổn mà. Nếu để lò vào mà không có khe cho nó tỏa nhiệt mới là vấn đề đáng ngại.
Như em đã viết lò vi sóng thời gian hoạt động ngắn (chừng 5~10 phút), không như lò nướng là phải có thời gian vận hành dài (chừng nửa tiếng tới thậm chí hơn).
Nhiệt tỏa ra từ lò vi sóng chính là nhiệt tỏa ra từ bộ phát từ, biến áp, và một phần nhiệt thoát ra do đồ ăn bốc hơi. Toàn bộ lượng nhiệt trên được quạt thông gió hút gió lạnh vào từ 1 phía, và đẩy toàn bộ gió nóng ra phía xa cửa gió hút vào và thải ra môi trường.
Chiều sâu của lò khoảng 33cm; tổng chiều sâu của khoang khoảng 55cm.
Gió nóng thì bao giờ cũng bốc lên phía trên, nếu phía trên bị chặn thì gió nóng sẽ khó thoát ra. Vì vậy nhà em cho hở khoảng 5~7cm phía trên giữa đỉnh lò vi sóng và ko bị chặn dòng khí nóng. Hai bên hông để chừa mỗi bên 3cm. Tổng diện tích tiết diện kênh dẫn thấy lớn hơn diện tích miệng hút. Kênh gió vào một đầu, gió nóng ra một đầu suy ra em thấy không có vấn đề gì đáng nghi ngại.

Dĩ nhiên hoàn hảo nhất thì là để nó chơ vơ ở bên ngoài trống xung quanh, xong phải hy sinh không gian và tính thẩm mỹ.

Tủ lạnh thì có loại nó đóng âm theo tủ bếp luôn. Em cũng ở vài căn nhà có dạng tủ kiểu này rồi và kín như bưng không thấy khe thoát gió đâu. Có thể họ thiết kế đường gió phía trong chăng? Ở lâu mà thấy tủ vẫn hoạt động hoàn hảo, không hỏng hay trục trặc mới lạ.