Anh cho em hỏi chút: ở trường Y người ta có dạy anh pha cafe, quảng bá cafe và quản lý quán cafe không ạ?Mình trụ được 3 năm nha, xong giải tán đc 1 mớ dụng cụ mang về pha chế á. Mà mất có gần tỏi 2 à. Anh kia tỏi rưỡi chắc đc 3 năm rưỡi.
mình nói thật với anh.em mở nhỏ thôi, bx thích thích style cafe - bánh ngọt kiểu như The Coffee House nhưng quy mô nhỏ khoảng 50-100m2 thôi, em tính cỡ 1,5t cho dư giả tí.
Anh hãy đàm phán với Coffee House hoặc, Viva cafe, làm kiểu cafe nhượng quyền, là có khách (em đíu biết có ăn hay không nhưng chắc chắn có khách cái đã).
Tự mò mẫm, tự trang trí, tự pha chế, là một sự mạo hiểm vô bờ bến.
Cho mình hỏi vợ chủ thớt nhiêu tuổi? Xưa giờ có làm gì chưa? Dân làm hay tiểu thơ?
Trả lời xong tư vấn tiếp nhen vì mình thấy anh nói muốn mở vì vợ thích... Cái thích này nó căng lắm đó
Trả lời xong tư vấn tiếp nhen vì mình thấy anh nói muốn mở vì vợ thích... Cái thích này nó căng lắm đó
Bắt ở nhà đưa con đi MỸ du ngoạn, có cho đi mần nữa đâu .Dồi vợ anh có quánh anh không ?
Mịa! Khối C đi tư vấn kinh tế, vải cả nồi, ở LK vác tỉ rưỡi đi mua đất, không lời ngang cũng lời dọc. Ly cà phê lời 8k, bỏ ra tỉ rưỡi chả biết bao giờ thu lại vốn chứ đừng nói là lời, gặp dân tay ngang chả biết gì có nước ôm đầu máu. Bỏ 500tr mở cái shop cho vợ nó bán, bán ế thì sang lại tiền vẫn còn đó, chứ cà phê sau khi vỡ mồm thì đem ly và phim vè vứt xó, mà có thanh lý thì ng ta lại mua như mua rác cá ươn.mình nói thật với anh.
Anh hãy đàm phán với Coffee House hoặc, Viva cafe, làm kiểu cafe nhượng quyền, là có khách (em đíu biết có ăn hay không nhưng chắc chắn có khách cái đã).
Tự mò mẫm, tự trang trí, tự pha chế, là một sự mạo hiểm vô bờ bến.
Mình từng nát như tương bởi vì mở quán, chả có cái ngu nào như cái ngu nào.Không phải mặt bằng nhà thì mình chốt luôn cho a là NÁT 1,5 tỷ đó.
Dân có kinh nghiệm mở còn trầy trật trong khi a chỉ ở mức tạo topic thế này thì duyên có đến a cũng k quản lý dc
Muốn bỏ ra 1.5 tỉ làm cà phê thì phải có 15 tỉ hậu phòng, vậy đi
lần đi PT ngang LK thì thấy LK dù sao cũng chỉ là tp nhỏ. Đã là tp nhỏ thì nhu cầu ko so dc vs SG. Lấy chỗ e làm ví dụ. Bán cafe và trà sữa ko thể đi chung vì đối tượng kh khác nhau và ở tỉnh ko giống như sg ở chỗ người lớn và trẻ nhỏ ko ngồi chung quán. Cái nữa là vị trí quán, nếu a chủ thuê thì vị trí càng đẹp càng tốt.
Các a ở đây bàn ra nhưng e thấy chỗ e rất nhiều dân xứ khác tới mở quán. Từ cafe tới quán nhậu, điểm chung là thành bại tuỳ duyên
Các a ở đây bàn ra nhưng e thấy chỗ e rất nhiều dân xứ khác tới mở quán. Từ cafe tới quán nhậu, điểm chung là thành bại tuỳ duyên
LK nếu tập trung chủ quán nhậu và quán cà phê lại bắn 3 ngày ko hết. Thu nhâp chủ yếu vẫn là nông vụ.,lần đi PT ngang LK thì thấy LK dù sao cũng chỉ là tp nhỏ. Đã là tp nhỏ thì nhu cầu ko so dc vs SG. Lấy chỗ e làm ví dụ. Bán cafe và trà sữa ko thể đi chung vì đối tượng kh khác nhau và ở tỉnh ko giống như sg ở chỗ người lớn và trẻ nhỏ ko ngồi chung quán. Cái nữa là vị trí quán, nếu a chủ thuê thì vị trí càng đẹp càng tốt.
Các a ở đây bàn ra nhưng e thấy chỗ e rất nhiều dân xứ khác tới mở quán. Từ cafe tới quán nhậu, điểm chung là thành bại tuỳ duyên
Anh nhắm tới đối tượng khách hàng nào?
- Long Khánh về chi tiêu vẫn chưa được như Sài Gòn, giá cafe bình dân 12k - 15k - 20k, nếu hướng tới đối tượng bình dân thì không cần quá phức tạp, làm chơi chơi không được thì dẹp.
- Theo mô hình The Coffee House, chi phí decor quán + trang thiết bị ban đầu hơi nhiều, quan trọng là ai sẽ bỏ ra số tiền 30k ++ để mua thức uống, vị trí đặt quán ở đâu để tiếp cận đối tượng này? theo mô hình này ở nơi không phải là Sài Gòn thì vị trí phải cực đẹp, nơi tập trung vui chơi của thanh niên học sinh.
- Khâu pha chế đã nắm bắt tới đâu? menu chủ lực đã xác định món nào chưa hay mới vẫn là ý tưởng?