Học cách tạo ra những ly ca phê ngon thì khách hàng sẽ tự mò đến thôi, bác tìm hiểu về cà phê kỹ vào thì sẽ thành công. Buôn bán thì việc cần nhất là mình phải có những hiểu biết rõ ràng về món hàng mình bán, chứ thấy họ bán gì đông mà mình bán theo thì ôm đầu máu là chắc.TheBegins nói:@laimaybay1212: đúng rồi đó bạn, caphe nguyên chất thường mang lại cảm giác nhạt khi uống. Nó không đậm và đắng kiểu caphe tạp, nhưng uống lâu chắc sẽ ghiền. Quan trọng là thay đổi được thì hiếu người dùng bằng cách nào. Cái này thì em nghĩ chưa ra.
- Status
- Không mở trả lời sau này.
Cafe nguyen chat no the do bac, 100% nguyen chat, khong tam uop bat cu mot loai phu gia nao. Nhung cac bac thu di mot vai ly dau khong quen, nhung ve sau bac se ko uong duoc cafe cho khac, vi ko phai la cafe 100% cafelaimaybay1212 nói:Cafe Lop thay ben HHT luc nao cung đông nhưng noi that la cafe dở lam, chac do pha chế ko biet pha hay sao, nhẠt nhu nuoc ốc, vị trí thì ngon!mrBen51A007 nói:Cac bac nen mot lan ghe CAFE LOP. (Lop xe oto) em thay cafe o day Ok lam. He thong cafe nay co hon 5 quan o SG lam an rat ok. Quan trong la CAFE 100% nguyen chat, khong tam, uop bat cu mot thu gi khac, Cafe bot no toi nhu cam gao. Neu can thong tin bac co the lien he Mr Diem 0902060708leonguyen12345 nói:Milano nhượng quyền thương hiệu cho bác luôn, bác biết về kinh doanh nhượng quyền rồi chứ, làm tất cả theo phong cách Milano, từ trang trí, bàn ghế, máy móc, nguyên liệu. Điểm đặc biệt là nhượng quyền free bác ạ tức Milano sẽ k ăn % trên doanh thu của bác. Khác với những thương hiệu khác như Hoa hướng dương, phở 24TheBegins nói:Hiện tại em cũng chưa có nguồn cf sạch. Mọi thứ chỉ trên ý tưởng thôi, nếu mọi người góp ý thấy được sẽ làm. Bác CamVo cho em hỏi là Milano có tư vấn cho mình luôn hả bác. Và nếu mình mở mô hình như thế thì có bắt buộc phải là chi nhánh của họ không. Thanks mọi người nhiều. Các bác cứ tư vấn và cho ý kiến nhiệt tình dùm em nha. Chúc mọi người phát tài.
Nếu bạn phải thuê mặt bằng rộng và thuê người để bán cafe là chính thì ko thể có giá bán ~12k/ly vì tiền mặt bằng và tiền công chiếm tỷ lệ cao hơn tiền vốn. 1 số quán cafe đang sử dụng chiêu giá 10k-12k/ly nhưng họ phải đẩy giá của các đồ khác lên và cafe là chỉ để làm nền và chỉ có tác dụng làm PR thôi. Ở HN cũng có nhiều hàng cafe takeaway chỉ mất có vài triệu thuê mặt bằng mà còn phải bán giá 13-15k vì doanh số ko cao do tập quán. Làm cafe nguyên hạt bạn phải mua loại máy pha cafe pha dùng hạt chứ xài 2 loại máy xay, pha tách rời khách vẫn kêu là ko xịn đó nha . Mỗi ngày bán 200-300 ly bạn nghĩ là nhiều nhưng bạn nghĩ xem : bán 12k/ly mà cafe mất 5k thì lãi khoảng 7k trừ công 1.5-2k ( đứng nắng cao hơn đứng máy lạnh ), mặt bằng, điện nước, khấu hao TSCD thì cũng ko còn nhiều đâu. Mà ko phải mở ra là có ngay doanh số đó mà phải có quá trình và bạn phải trực tiếp đứng đó mà quản nhá, thuê người làm còn bạn đi chơi thì chắc chỉ còn 2/3 thôi
Bác này tập lái nhưng mở đầu với câu chào hàng rất...dễ thương "Đầu tiền em xin kính chào các bác, các chú, các cô, các anh, các chị... trong forum mình." làm em liên tưởng đến mấy chú rao hàng bán dầu cù là, dầu xanh trên xe buýt tuyến liên tỉnh. Xem kỹ nội dung thì thấy bác vào đề tài rất cụ thể và định hướng kinh doanh mô hình caphe sạch là em thấy hay rồi. Ở SG bác có thử qua cafe Vy (278 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1) chưa, nó thuộc thể loại này: Vỉa hè - Sạch - Sang. Dân ngồi góc này có gu và thưởng thức cà phê ngon. Mô hình bán hàng rất gọn gàng, chặt chẽ. Em ko PR cho quán vì chẳng quen biết, nhưng có thể cách kinh doanh này phù hợp với bác.
Ở PT với ngân sách 50 chai em dự là khả thi, quan trọng là bác chọn dc vị trí tốt, quản lý gọn gàng, có nguồn cafe chất.
https://foursquare.com/v/cafe-vy/4dba76ce6e815ab0de52b4f4
Ở PT với ngân sách 50 chai em dự là khả thi, quan trọng là bác chọn dc vị trí tốt, quản lý gọn gàng, có nguồn cafe chất.
https://foursquare.com/v/cafe-vy/4dba76ce6e815ab0de52b4f4
Last edited by a moderator:
@Glare2: em cám ơn bác đã cho ý kiến. Hiện tại em đang muốn lấy công làm lời nên mục tiêu ban đầu của em chỉ là lời 200-300k/1 ngày là em mãn nguyện rồi. Còn sau này lời nhiều hay không thì chuyện đó em nghĩ chắc do nhiều yếu tố khác và em sẽ cố gắng để hoàn thành mục tiêu đó
@binharch: em cũng xin chân thành cảm ơn bác Bình. Em cũng đang hướng đến mô hình vỉa hè-sạch-sang, hôm nào rãnh em sẽ ghé quán Vy thử và review lại những thông tin em cóp nhặt được. Hiện tại thì dự án của em đang chậm lại do vấn đề mặt bằng vẫn chưa có. Khi nào mở quán được em sẽ viết lại công việc cụ thể của em, để cho những ai có ước mơ khởi nghiệp với số vốn nhỏ có thể học hỏi và rút kinh nghiệm.
Cuối cùng em xin cảm ơn tất cả mọi người đã đóng góp và cho ý kiến giúp em. Chúc các bác ngày càng phát tài :">
@binharch: em cũng xin chân thành cảm ơn bác Bình. Em cũng đang hướng đến mô hình vỉa hè-sạch-sang, hôm nào rãnh em sẽ ghé quán Vy thử và review lại những thông tin em cóp nhặt được. Hiện tại thì dự án của em đang chậm lại do vấn đề mặt bằng vẫn chưa có. Khi nào mở quán được em sẽ viết lại công việc cụ thể của em, để cho những ai có ước mơ khởi nghiệp với số vốn nhỏ có thể học hỏi và rút kinh nghiệm.
Cuối cùng em xin cảm ơn tất cả mọi người đã đóng góp và cho ý kiến giúp em. Chúc các bác ngày càng phát tài :">
- Status
- Không mở trả lời sau này.