Hạng D
3/7/12
3.008
1.769
113
Dì ruột em bị ung thư vú cắt bỏ một bên từ năm 1999, hoá trị, xạ trị đủ cả, khổ sở vật vạ ở SG cả năm, sau đó định kỳ vào tái khám lấy thuốc, đến nay trên 65 tuổi vẫn phẻ re, ung thư co laoi phát hiện sớm vẫn còn hy vọng.
 
Hạng B1
18/8/14
67
91
53
Con trai của một người bạn: U30, chưa vợ, làm ở KCN cao, lương tháng 30 chai.
Thấy con xanh xao gầy yếu dần (liên tục thức khuya, làm việc đến 2 giờ sáng), mẹ nó khuyên đi khám bs.
Bs khám qua thấy lách lớn, lập tức kêu vào bệnh viện ngay.
Hai mẹ con vào nghe kết quả: bạch cầu cấp.
Bà mẹ hỏi dồn: bạch cầu cấp là gì? có nguy hiểm không?
Bs: nói theo kiểu bình dân là ung thư máu.
Hai người nghe xong khóc như mưa. Cậu ấy khóc như chưa bao giờ khóc, miệng luôn kêu "con xin lỗi mẹ!".

Bệnh từ T10/2014 (cùng lúc với D. Nhân), đã qua được 4 lần hóa trị (có người trẻ cũng chỉ sau 2 lần chịu kg nỗi, đi luôn).
Vừa rồi cậu ấy bị nhức xương khắp mình mẩy. Bs không cho ai vào thăm, trừ người mẹ.
Gđ chạy chữa hổm nay tốn cả tỷ tiền, đang rao bán nhà.

Haiza!
Thời buổi giờ không mắc bệnh nan y là một may mắn vô biên, một diễm phúc lớn lao vô cùng đấy các bác ạ!
Chợt nhớ con một người bạn ở khu sân bay Biên Hòa (anh em nói chắc do ở đây) bị ung thư máu, trước lạy tứ phương sau kiên trì ung bướu thấy bình thường hơn 10 năm rồi. Nghe nói quan trọng là khả năng chịu đựng bơm thuốc, nếu đến lần thứ ba mà bị giật thì coi như bó tay.
 
Hạng B2
26/6/12
482
54
43
Hóc Môn, TPHCM
Hi bác,

Ý bác là rau ở trong các siêu thị đều không thể tin được? Tiêu chuẩn VietGap là vô nghĩa?

Thân
Em không biết tieu chuẩn j nó ra sao, chứ ở xã em ở, em thấy cũng nhiều người địa phương trồng, rồi người ở địa phương khác đến thuê đất làm, rau má với rau muống nhiều, rồi bán cho htx rau sach, sieu thi...Mấy người đó không dám ăn rau mình trồng, bác tự hiểu. Có lúc e cũng noi chuyen thân tình này nọ, nhưng ngta vẫn vậy thôi. Bởi dzậy, h em hơi ớn rau má với muống.
 
  • Like
Reactions: hovahen
Hạng D
6/4/05
3.605
2.282
113
Các bác đừng quá tin vào Vietgap nhé. Chết có ngày đó. E ko vơ đũa cả nắm nhưng có chỗ Vietgap chỉ cấp lúc đầu, có rồi thì thoải mái luôn.
Về Củ Chi chẳng hạn, nhiều người trồng Vietgap mà ko dám ăn cái Vietgap đó đâu ạ.
 
Hạng C
22/5/14
939
53.938
93
Chuẩn VN mà các bác tin có ngày toi. Đến ngay như tụi mẽo nó cũng chỉ xét nghiệm ngẫu nhiên chứ ko thể lúc nào cũng khám xét. VN mình ai bảo đảm hàng chứng nhận Vietgap được kiểm tra sau khi cấp chứng nhận?
Nhớ vụ kiểm tra định kỳ trước khi mất tích nguồn phóng xạ, đoàn kiểm tra ngồi trong vp để kết luận. Quan trọng anh chi nhiêu $ thôi.

Giờ bác nào có tiền đầu tư bài bản về khoản rau củ này là ngon. Em hồi xưa cũng ham nhưng ko đủ lực, đuối quá. Phải khảo sát khách hàng đầy đủ mới dám chơi.
 
Hạng B2
13/5/13
367
709
93
Mình nghĩ mọi người nên đi khám tổng quát ít nhất 1 năm 1 lần, khám nghiêm túc có X-QUang, nội soi, quét bụng gì gì đó .. có gì phát hiện nhanh cũng có cơ hội hơn

Xét về tỷ lệ ung thư thì VN chỉ ở mức trung bình thôi,
Xét theo World Cancer Report 2008 thì Úc, Bắc Mỹ lại có tỷ lệ ung thư cao nhất

http://www.iarc.fr/en/publications/pdfs-online/wcr/2008/

2012-1012-page11-intext2.jpg


VN mình tỷ lệ chỉ khoảng 100

Nếu các thống kê trên là đúng thì khả năng thực phẩm biến đổi gene là nguyên nhân chính, có thể thêm ánh nắng mặt trời
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng C
22/5/14
939
53.938
93
UT ở VN theo em là ko thua kém các nước, chẳng qua là do thống kê ko đầy đủ, nhiều người nghèo khám xong về nhà ko chữa. Người chết vì UT cũng ko thể thống kê hết.
Em còn nhớ nhóm bạn già của ba em khoảng 7-8 người thì 5 người đi vì UT.

Về thực phẩm biến đổi gene thì cũng có thể lo ngại, nhưng các bác xem link dưới so sánh ỷ lệ bệnh Mỹ-Nhật. Tổng thể chênh lệch ko cao, nhưng có những bệnh ở Mỹ rất cao, ở Nhật rất thấp, và nguoc lại.
http://healthhubs.net/cancer/cancer-rates-in-the-usa-compared-to-japan/

Qua đó mình có thể đánh giá là tỷ lệ UT liên quan tới cách sinh hoạt, cách ăn uống. Nhật ăn cá nhiều nên ít bị những loại UT do thịt gây ra như Mỹ, nhưng ví dụ họ ăn muối nhiều, món gì cũng chấm tương có muối cao, nên họ bị UT dạ dày cao hơn.

Các bác quay lại VN, nhìn cách ăn của mình ra sao? Tỷ lệ thịt cũng cao, ít rau, nhiều chất béo. Và ớn nhất là thuốc bảo quản. Vậy ai dám nói VN ít bị UT?
Con số ít là do ko thống kê hết thôi.

hãy ăn sạch và đạm bạc thì sẽ tốt cho sk. Mẹ em là ví dụ, bà 68 tuổi, moi năm đi khám 1 lần, năm ngoái bs nói tỷ lệ mỡ máu hơi cao, nhưng ko cần uống thuốc. Bà giảm ăn thịt và dầu, ăn rau và cá...năm nay đi khám lại, chỉ số bình thường hết. Chỉ cần thay đổi cách ăn là tạo khác biệt ngay.
 
Hạng B2
27/4/07
438
1.353
123
Bác nhầm nhé, Trời Kêu ko được dạ, dạ là lên đường ngay, em nói thật. Phải chống chọi với nó, sống chung với nó, sống vô tư, tinh thần thoải mái , ăn uống lành mạnh thì mới có thể kéo dài cuộc sống, mong chờ vào phát minh mới của khoa học về điều trị UT. Em đã từng Hoá trị 6 đợt với loại thuốc mạnh nhất hiện nay, bsi nói nếu vô tiếp sẽ suy tim mà chết. Em đã tồn tại đến nay là 3 năm, vẫn vô tư, ăn chơi lành mạnh và Chém trong .....CNL với các Bác :3danbanh:

Liked. Chúc bác thắng được căn bệnh này!
 
  • Like
Reactions: vienchau