- Status
- Không mở trả lời sau này.
Dạ, ở trên em có thêm vào rồi đó bác, họ đã khấu hao hết vốn đầu tư ban đầu nên năm vừa rồi ko còn khoản đó trong Chi của họ nữa, mình mua cái quán là 1 vòng đời mới. Thông thường cái quán cafe 2-3 năm là cùng sẽ phải làm mới nên tính khấu hao chỉ nên trong khoảng này mà ko tính theo thời hạn thuê nhà bác ạ. Thực ra nó cũng còn tùy phương án làm mới vì thế ở trên em mới quay ra tính theo kiểu duy tu+bán quán để xác định giá còn lại ( nó hoàn toàn là ước tính kiểu kinh nghiệm nên em mới ko dám đưa ra cho bạn em vì người nhà bạn bảo 800, em bảo 300-400 thì khó nói ) Bác goodman tính theo kiểu tài chính nên sẽ khó hiểu là tại sao em lại đưa ra con số 400tr sau 3 năm. Đó là do em ước tính theo loại hình khách, quy mô của quán cũng như giá mà nhiều người sẵn sàng chi trả với cái quán có quy mô như vậy. Như mợ Hạnh nói, mô hình cái quán >100m2 với khách vp tầm TB thì lãi thấp, khó có khả năng phát triển và nhiều như trạm xe bus trong tương lai. Do đó gặp được khách thích, có khả năng chi trả và "máu" như bạn em ko phải dễ nên em lấy con số 400tr cho nó an toàn. Bạn em nó đi làm nhiều nơi, kinh qua nhiều vị trí, nghiệp vụ rất tốt nhưng nó vẫn thiếu cái mà các ông bà chủ quán đã trải qua. Còn em thì khuyên nó lại chỉ toàn là công thức kinh nghiệm thì khó thuyết phục nó. Em rủ nó làm cái dimsum mà nó ko chịu, thích tự làm chủ
Nói cho ngắn gọn theo cách tính của em là:
- Bỏ ra 800tr, sau khoảng 40 tháng bác đã thu về đủ 800tr, tức mỗi tháng rút được ra bình quân khoảng 20tr "đút túi".
- Doanh thu hàng tháng của tiệm khoảng 170-200tr, sẽ duy trì được trên 40 tháng. Mỗi tháng dư ra thêm 25tr "đút túi" sau khi chi tất cả các loại chi phí.
Nếu thỏa các điều kiện trên thì 800tr là vô tư.
Nếu thấy chưa chắc ăn chỗ nào thì deal xuống.
- Status
- Không mở trả lời sau này.