Hạng B1
25/5/10
93
1
6
umbrella nói:
World Cup 4 năm mới có 1 lần nên kỳ World Cup 2010 vừa rồi em chiến đấu hết mình “có mặt trên từng cây số” luôn ... :p:p:p Dư âm của việc “hăng máu” quá này là hình như sức khỏe của em xuống phong độ ghê lắm!!!
20.gif
20.gif
20.gif
Trong người em lúc nào cũng mệt mỏi, cáu gắt, không tập trung vào công việc được, ... Tình hình này để lâu thì không ổn rồi. Các bác có cách nào chỉ em “hồi phục công lực” với. Cám ơn các bác trước nhiều nha!!!
033102beer_1_prv.gif
033102beer_1_prv.gif
033102beer_1_prv.gif

"Ăn được, ngủ được là tiên". Gửi bác umbrella một thực đơn để cải thiện giấc ngủ của mình đây!!! Cuối tuần này bác kêu bà xã làm vài món "nhắm" chơi :D:D:D:

1. Cá hồi: Chất béo trong cá, thường được gọi là a-xít docosahexaenoic (DHA) có thể kích thích việc sản sinh melatonin, một loại hormone giúp cải thiện giấc ngủ.

2. Đậu: Đậu đen, đậu đỏ, đậu phộng… cung cấp nhiều loại vitamin B, trong đó có vitamin B6, B12, và a-xít folic. Tất cả các loại vitamin này có tác dụng điều hòa chu trình ngủ, đồng thời giúp sản sinh serotonin - một loại hormone đem lại cảm giác sảng khoái, dễ chịu. Việc bổ sung vitamin B có thể giúp những người bị mất ngủ ngủ ngon.

3. Sữa chua ít béo: Sữa chua là nguồn phong phú can-xi và ma-giê, hai khoáng chất này khi được kết hợp lại sẽ giúp kích thích cơn buồn ngủ, đồng thời kéo dài thời gian ngủ sâu. Thiếu hai khoáng chất kể trên có thể làm gia tăng sự căng thẳng và gây khó ngủ.

4. Cải bó xôi: Đây là nguồn phong phú chất sắt, một dưỡng chất có thể giúp chống lại những tác nhân gây mất ngủ như hội chứng chân không yên (restless legs syndrome). Hội chứng chân không yên thường xảy ra do cơ thể thiếu chất sắt và cản trở giấc ngủ sâu vào ban đêm
080402cool_prv.gif
080402cool_prv.gif
080402cool_prv.gif
.

(Nguồn: www.uongcotrachnhiem.com.vn )
 
Last edited by a moderator:
Hạng B1
16/3/10
55
2
0
umbrella nói:
World Cup 4 năm mới có 1 lần nên kỳ World Cup 2010 vừa rồi em chiến đấu hết mình “có mặt trên từng cây số” luôn ... :p:p:p Dư âm của việc “hăng máu” quá này là hình như sức khỏe của em xuống phong độ ghê lắm!!!
20.gif
20.gif
20.gif
Trong người em lúc nào cũng mệt mỏi, cáu gắt, không tập trung vào công việc được, ... Tình hình này để lâu thì không ổn rồi. Các bác có cách nào chỉ em “hồi phục công lực” với. Cám ơn các bác trước nhiều nha!!!
033102beer_1_prv.gif
033102beer_1_prv.gif
033102beer_1_prv.gif

Bổ sung các loại vitamin cho cơ thể bằng thức ăn hằng ngày vẫn là biện pháp hữu hiệu và an toàn nhất đó bác umbrella. Đối với vitamin A, bác nên lưu ý: vitamin A “chính cống” chỉ có trong các thức ăn nguồn gốc động vật như thịt, cá, gan, bầu dục, trứng gà, sữa... Còn caroten – “chất tiền thân” của vitamin A có nhiều trong các loại rau có màu xanh đậm như rau ngót, rau muống, rau diếp... và các loại củ, quả có màu vàng đỏ như cà rốt, gấc, đu đủ chín, hồng... Khi vào cơ thể, dưới tác dụng của men carotenase trong gan, caroten sẽ biến đổi thành vitamin A.
 
Hạng B2
20/1/10
126
0
0
42
winter2108 nói:
umbrella nói:
World Cup 4 năm mới có 1 lần nên kỳ World Cup 2010 vừa rồi em chiến đấu hết mình “có mặt trên từng cây số” luôn ... :p:p:p Dư âm của việc “hăng máu” quá này là hình như sức khỏe của em xuống phong độ ghê lắm!!!
20.gif
20.gif
20.gif
Trong người em lúc nào cũng mệt mỏi, cáu gắt, không tập trung vào công việc được, ... Tình hình này để lâu thì không ổn rồi. Các bác có cách nào chỉ em “hồi phục công lực” với. Cám ơn các bác trước nhiều nha!!!
033102beer_1_prv.gif
033102beer_1_prv.gif
033102beer_1_prv.gif

Bổ sung các loại vitamin cho cơ thể bằng thức ăn hằng ngày vẫn là biện pháp hữu hiệu và an toàn nhất đó bác umbrella. Đối với vitamin A, bác nên lưu ý: vitamin A “chính cống” chỉ có trong các thức ăn nguồn gốc động vật như thịt, cá, gan, bầu dục, trứng gà, sữa... Còn caroten – “chất tiền thân” của vitamin A có nhiều trong các loại rau có màu xanh đậm như rau ngót, rau muống, rau diếp... và các loại củ, quả có màu vàng đỏ như cà rốt, gấc, đu đủ chín, hồng... Khi vào cơ thể, dưới tác dụng của men carotenase trong gan, caroten sẽ biến đổi thành vitamin A.

Tặng các bác vài món "nhắm chơi" ngon - bổ - rẻ để các bác bổ sung thêm vitamin A đây:

Gan dê xào cà chua

Thành phần: Cà chua 250g, gan dê 200g, gia vị (gừng, hành, muối, mỳ chính...) vừa đủ.

Cách chế: Cà chua rửa sạch thái lát, cho vào chảo mỡ đảo qua một lượt rồi vớt ra. Gan dê rửa sạch, thái lát, cho vào chảo xào cho tới khi chín 8 phần thì cho cà chua, gia vị vào nấu tiếp cho tới khi gan chín hẳn.

Tác dụng: Bổ máu, bổ gan, sáng mắt. Mỗi 100g gan dê có chứa tới 29.900 UI vitamin A, cho nên đây là món ăn cung cấp nhiều vitamin A cho cơ thể.

Cháo ngô gan dê

Thành phần: Gan dê 50g, bột ngô 50g, rau ngót 30g, trứng gà 1 quả.

Cách chế: Gan dê rửa sạch thái lát, rau ngót rửa sạch vò qua rồi cho vào nồi cùng với bột ngô nấu thành cháo, khi cháo chín đập trứng vào trộn đều. Thêm mắm, muối và gia vị vừa đủ.

Tác dụng: Bổ huyết, dưỡng gan, sáng mắt, bổ sung vitamin A cho cơ thể.

Bột lòng đỏ trứng gà

Tác dụng: Ngoài các chất bổ dưỡng khác, mỗi 100g lòng đỏ trứng gà có chứa tới 3.500 UI vitamin A. Đem lòng đỏ sấy khô rồi nghiền thành bột mịn, đối với trẻ nhỏ bị thiếu vitamin A, hằng ngày cho ăn hai lần, mỗi lần 5g, sẽ có tác dụng điều trị chứng thiếu vitamin A rất tốt. Ngoài ra, theo y học cổ truyền, lòng đỏ trứng gà còn là thứ “thuốc” có tác dụng tăng cường chức năng tiêu hóa (bổ trung ích khí), dưỡng huyết và bổ thận âm.

Cháo gan gà

Thành phần: Gan gà 1 cái (gà trống lông đen càng tốt), gạo tẻ 100g.

Cách chế: Gan gà rửa sạch thái lát, cho vào nồi cùng với gạo nấu thành cháo, khi chín thêm mắm, muối và gia vị vừa đủ.

Tác dụng: Chữa chứng quáng gà (nhìn không rõ vật lúc chập choạng tối), chứng ra gió chảy nước mắt, bổ sung vitamin A cho cơ thể. Gan gà có giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt mỗi 100g gan gà có tới 50.900 UI vitamin A.

(Nguồn: www.uongcotrachnhiem.com.vn )
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
31/5/07
927
7.106
93
Ăn Rau tươi k bị phun thuốc trừ sau là mau lại sức nhất - e nghe lỏm là vậy
 
Hạng B1
16/3/10
55
2
0
cheesy nói:
hickory nói:
umbrella nói:
World Cup 4 năm mới có 1 lần nên kỳ World Cup 2010 vừa rồi em chiến đấu hết mình “có mặt trên từng cây số” luôn ... :p:p:p Dư âm của việc “hăng máu” quá này là hình như sức khỏe của em xuống phong độ ghê lắm!!!
20.gif
20.gif
20.gif
Trong người em lúc nào cũng mệt mỏi, cáu gắt, không tập trung vào công việc được, ... Tình hình này để lâu thì không ổn rồi. Các bác có cách nào chỉ em “hồi phục công lực” với. Cám ơn các bác trước nhiều nha!!!
033102beer_1_prv.gif
033102beer_1_prv.gif
033102beer_1_prv.gif

Đây có thể là triệu chứng bộ máy sinh học trong cơ thể bị xáo trộn "hậu World Cup". Vì vậy, việc đầu tiên cần làm là bác phải "cân bằng" lại hoạt động cơ thể, nhất là bộ máy tiêu hóa bằng cách có một chế độ dinh dưỡng hợp lý (cung cấp đầy đủ chất xơ, protein và năng lượng)
080402cool_prv.gif
080402cool_prv.gif
080402cool_prv.gif
.

Bên cạnh đó, bác nên duy trì chế độ vận động, tập luyện thể dục thể thao như bình thường. Ngoài ra nên cố gắng sắp xếp hợp lý công việc ở nhà với công việc ở cơ quan, tranh thủ nghỉ trưa 30 phút để phục hồi sức khoẻ, ngủ vào những giờ cố định, tránh thức đêm, ... :):):)

Bác hickory nói rất đúng. Chất xơ là một thành phần quan trọng trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày, đặc biệt là những người lao lực
080402cool_prv.gif
080402cool_prv.gif
080402cool_prv.gif
. Nó có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa, kiểm soát cholesterol, giảm bệnh tim và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2 ;););). Lượng chất xơ cần bổ sung mỗi ngày thường tùy thuộc vào lượng calo được hấp thụ. Cụ thể là cứ 1.000 calo hấp thụ thì cơ thể cần 14g chất xơ.

Nhìn chung, nam giới khoảng 50 tuổi cần bổ sung ít nhất 38g chất xơ từ chế độ ăn uống mỗi ngày. Đối với phụ nữ ở độ tuổi 50, con số này là 25g. Sau 50 tuổi, nhu cầu bổ sung chất xơ của cơ thể giảm dần.

Phần lớn mọi người, nhất là nam giới thường rất "lười" ăn rau, củ, quả mà những loại này thì cung cấp rất nhiều chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, qua quá trình chế biến thức ăn, các vitamin bị bay hơi và hàm lượng còn lại rất ít. Em tìm được trên mạng một số cách giúp tăng hàm lượng chất xơ mỗi ngày từ thực phẩm. Các bác tham khảo xem có cách nào có thể áp dụng được nha:

- Bất cứ món ăn nào cũng nên kèm theo nhiều rau. Kiên nhẫn ăn rau củ mọi lúc mọi nơi.
- Nước ép từ trái cây không chứa nhiều chất xơ như trái cây nguyên quả. Sự lựa chọn tốt nhất là dùng loại trái cây mà có thể ăn được cả hột như quả kiwi, quả mâm xôi...
- Nên ăn nhiều các loại như đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu phộng... Ăn khoai tây để nguyên vỏ cũng là một cách tuyệt vời để bổ sung chất xơ.
- Hãy chọn các thực phẩm giàu chất xơ bất cứ khi nào muốn ăn vặt. Nên chọn cà rốt, dưa leo, hạt hướng dương, hạt bí ngô... để ăn vặt.
 
Hạng B1
25/5/10
93
1
6
cheesy nói:
winter2108 nói:
umbrella nói:
World Cup 4 năm mới có 1 lần nên kỳ World Cup 2010 vừa rồi em chiến đấu hết mình “có mặt trên từng cây số” luôn ... :p:p:p Dư âm của việc “hăng máu” quá này là hình như sức khỏe của em xuống phong độ ghê lắm!!!
20.gif
20.gif
20.gif
Trong người em lúc nào cũng mệt mỏi, cáu gắt, không tập trung vào công việc được, ... Tình hình này để lâu thì không ổn rồi. Các bác có cách nào chỉ em “hồi phục công lực” với. Cám ơn các bác trước nhiều nha!!!
033102beer_1_prv.gif
033102beer_1_prv.gif
033102beer_1_prv.gif

Bổ sung các loại vitamin cho cơ thể bằng thức ăn hằng ngày vẫn là biện pháp hữu hiệu và an toàn nhất đó bác umbrella. Đối với vitamin A, bác nên lưu ý: vitamin A “chính cống” chỉ có trong các thức ăn nguồn gốc động vật như thịt, cá, gan, bầu dục, trứng gà, sữa... Còn caroten – “chất tiền thân” của vitamin A có nhiều trong các loại rau có màu xanh đậm như rau ngót, rau muống, rau diếp... và các loại củ, quả có màu vàng đỏ như cà rốt, gấc, đu đủ chín, hồng... Khi vào cơ thể, dưới tác dụng của men carotenase trong gan, caroten sẽ biến đổi thành vitamin A.

Một trong những nguồn cung cấp vitamin tốt nhất và dễ có nhất đó là thức ăn. Tuy nhiên không phải thức ăn nào cũng có lượng vitamin dồi dào và đúng loại cần thiết. Em gửi cho các bác danh sách những loại thức ăn có nhiều vitamin:

Vitamin A có nhiều trong gan, cá, sữa ... Tiền tố vitamin A có nhiều trong cà rốt, rau xanh, quả mơ, dưa chột, quả đào có màu vàng, ngô...

Vitamin D có nhiều trong cá, gan, lòng đỏ trứng, thịt lợn, chất béo của sữa

Vitamin E có nhiều trong bột mì, quả hạnh nhân...

Vitamin C có nhiều trong cam, chanh, bưởi, rau xanh, cải bắp, cải xoong, xoài, củ cải, hành tây, ớt ngọt, rau mùi, ổi...

Vitamin B1 có nhiều trong gạo, bột mì, bột đậu xanh, thịt gà, nấm

Vitamin B6 có nhiều trong gan bê, ruốc thịt, thịt gà, ngô...

Vitamin B9 (hay còn gọi là axit pholic) có nhiều trong măng tây, rau xanh, đậu rau xanh, gan, thịt gà, trứng.

Vitamin B12 có nhiều trong pho mát làm từ thịt dê và thịt cừu, cá, quả hạnh nhân, cải xoong, dưa bắp cải, sữa tươi, sữa bột, sữa chua, sữa đậu nành, nước khoáng.

Vitamin là những hợp chất hữu cơ rất cần thiết cho cơ thể, nhưng cơ thể không tự tổng hợp được, phần lớn phải bổ sung bằng đường ăn uống. Với liều lượng rất nhỏ, nhưng Vitamin đóng vai trò quan trọng đối với sự sống của con người: đó là những chất xúc tác không thể thiếu cho sự chuyển hóa các chất trong cơ thể. Nhu cầu hàng ngày về Vitamin cho cơ thể con người rất ít, tùy thuộc vào từng lứa tuổi, nhưng nếu thiếu sẽ gây những rối loạn trầm trọng và là nguyên nhân của nhiều căn bệnh nguy hiểm, nếu kéo dài có thể dẫn đến tử vong
18.gif
18.gif
18.gif
.