hickory nói:cheesy nói:winter2108 nói:umbrella nói:World Cup 4 năm mới có 1 lần nên kỳ World Cup 2010 vừa rồi em chiến đấu hết mình “có mặt trên từng cây số” luôn ... Dư âm của việc “hăng máu” quá này là hình như sức khỏe của em xuống phong độ ghê lắm!!!Trong người em lúc nào cũng mệt mỏi, cáu gắt, không tập trung vào công việc được, ... Tình hình này để lâu thì không ổn rồi. Các bác có cách nào chỉ em “hồi phục công lực” với. Cám ơn các bác trước nhiều nha!!!
Bổ sung các loại vitamin cho cơ thể bằng thức ăn hằng ngày vẫn là biện pháp hữu hiệu và an toàn nhất đó bác umbrella. Đối với vitamin A, bác nên lưu ý: vitamin A “chính cống” chỉ có trong các thức ăn nguồn gốc động vật như thịt, cá, gan, bầu dục, trứng gà, sữa... Còn caroten – “chất tiền thân” của vitamin A có nhiều trong các loại rau có màu xanh đậm như rau ngót, rau muống, rau diếp... và các loại củ, quả có màu vàng đỏ như cà rốt, gấc, đu đủ chín, hồng... Khi vào cơ thể, dưới tác dụng của men carotenase trong gan, caroten sẽ biến đổi thành vitamin A.
Một trong những nguồn cung cấp vitamin tốt nhất và dễ có nhất đó là thức ăn. Tuy nhiên không phải thức ăn nào cũng có lượng vitamin dồi dào và đúng loại cần thiết. Em gửi cho các bác danh sách những loại thức ăn có nhiều vitamin:
Vitamin A có nhiều trong gan, cá, sữa ... Tiền tố vitamin A có nhiều trong cà rốt, rau xanh, quả mơ, dưa chột, quả đào có màu vàng, ngô...
Vitamin D có nhiều trong cá, gan, lòng đỏ trứng, thịt lợn, chất béo của sữa
Vitamin E có nhiều trong bột mì, quả hạnh nhân...
Vitamin C có nhiều trong cam, chanh, bưởi, rau xanh, cải bắp, cải xoong, xoài, củ cải, hành tây, ớt ngọt, rau mùi, ổi...
Vitamin B1 có nhiều trong gạo, bột mì, bột đậu xanh, thịt gà, nấm
Vitamin B6 có nhiều trong gan bê, ruốc thịt, thịt gà, ngô...
Vitamin B9 (hay còn gọi là axit pholic) có nhiều trong măng tây, rau xanh, đậu rau xanh, gan, thịt gà, trứng.
Vitamin B12 có nhiều trong pho mát làm từ thịt dê và thịt cừu, cá, quả hạnh nhân, cải xoong, dưa bắp cải, sữa tươi, sữa bột, sữa chua, sữa đậu nành, nước khoáng.
Vitamin là những hợp chất hữu cơ rất cần thiết cho cơ thể, nhưng cơ thể không tự tổng hợp được, phần lớn phải bổ sung bằng đường ăn uống. Với liều lượng rất nhỏ, nhưng Vitamin đóng vai trò quan trọng đối với sự sống của con người: đó là những chất xúc tác không thể thiếu cho sự chuyển hóa các chất trong cơ thể. Nhu cầu hàng ngày về Vitamin cho cơ thể con người rất ít, tùy thuộc vào từng lứa tuổi, nhưng nếu thiếu sẽ gây những rối loạn trầm trọng và là nguyên nhân của nhiều căn bệnh nguy hiểm, nếu kéo dài có thể dẫn đến tử vong.
Gửi các bác tham khảo những điều kiện để cơ thể tổng hợp được vitamin tốt nhất:
Một trường hợp điển hình có thể kể đến là vitamin D. Không có nhiều thực phẩm chứa loại vitamin này, tuy nhiên nó lại được sinh ra khi cơ thể tiếp xúc được với ánh nắng mặt trời, thời gian để tắm nắng tốt là từ 7 đến 10 giờ sáng.
Một số loại vitamin như A,D,K,E chỉ tan trong chất dầu do vậy khi nấu thực phẩm có chứa những loại vitamin này cần cho vào ít dầu mỡ.
Vitamin thường rất dễ bị phá hủy khi ở nhiệt độ cao do vậy khi nấu thức ăn cũng không nên nấu quá nhừ, quá lâu vitamin sẽ bay đi hết. Ngoài ra, khi sử dụng vitamin nên có lời khuyên và chỉ định của bác sĩ.
(Nguồn: www.uongcotrachnhiem.com.vn )