- Status
- Không mở trả lời sau này.
ewash nói:Hì hì các bác tài quá !thế thì tại sao khi uống rượu vang người ta đễ trong ly lớn ,và liên tục lắc nó
JBL.WWE nói:samzhg nói:ewash nói:Em rón rén hỏi,sao mấy<span style=""color: #ff0000;""> chai rượu vang ko đễ đứng</span> mà đễ nằm ạ,Sao lại làm nút <span style=""color: #000080;"">bằng nút bần</span> ạ
Em đóan mò là để nằm nó sẽ liên tục làm ẫm nút bần, có 1 số chai ruợu lâu năm để đứng k0 động đậy, cái nút bần lâu ngày nó khô và chay luôn khó mở
Còn tại sao nút bần thì em đóan mò là hùi xưa nó đã vậy Chắc tại đàn hồi cao?
Yep, khi nó khô thì ko khí dễ lọt vào làm giảm chất lượng của rượu---> chua
Vì làm culi nhà hàng Ý gần 2 năm nên 1 ngày em khui khoảng 40 chai rượu các loại, trong lúc làm thì thằng boss nó cũng hướng dẫn sơ sơ cách taste rượu + thưởng thức... rượu dư của khách vào cuối giờ làm đủ loại. Cuối tuần thì em hay lang thang mấy vinyard ở Mornington cùng anh em đi thử rượu ké, uống free hết các loại sau đó mua 1 chai mang về ( chủ yếu uống say là chính)
Về việc lắc nhẹ ly rượu thì mục đích chính là i. để hơi rượu bốc lên hết thành ly ( đối với nhữn người taste rượu ) ii. các chai rượu khui ra mà rót ngay thì cần 1 thời gian để "thở" ( breath) nhằm giảm độ gắt của rượu. Đôi khi em thấy nhiều người còn yêu cầu đổ rượu ra 1 cái bình thủy tinh trước khi rót vào ly với các rượu có thời gian đóng chai mới ( young wine vs old wine)...
Có lý có lý, em góp vài chai, mỗi loại 1 chaiPhi thạch nói:UP
Lúc nào off vang đi..em góp chai vang Nam Phi...+ chân giò nhồi thịt Big C.
Bác gầy kèo đi bác.
Vâng ạ! Nghĩ sao cũng được .Là một loại rượu bình dân cũng được ,mà là một nghệ thuật cũng được .Chai rượu 100,000 vnd cũng có mà chai 100,000 usd cũng có
Phi thạch nói:Em thì không nghĩ thế, vang đối với em là một loại rượu bình dân, ai uống cũng được, uống sao cũng được, uống đâu cũng được, nhưng không quá bình dân như bia.
- Status
- Không mở trả lời sau này.