Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng D
7/11/08
1.060
15
38
Saigon
T.ran nói:
samzhg nói:
minh2b nói:
Cái tủ nhỏ nhất chứa được bao nhiêu chai vậy bác? Giá bao nhiêu? PM em nhé.


ksj115ewcopy.jpg

15 chai, khay gỗ, hệ thống điều khiển bằng máy tính, nhiệt độ từ 7-15ºC, kích thước (CxRxD): 508x460x508

Giá 5,2 triệu VNĐ ạ!
Bác khai sáng loại tủ này giúp em, em cũng quan tâm thiệt.
Trong việc thiết kế nhà ở VN, em thường th.kế hầm rượu theo yêu cầu chủ nhà, nguyên liệu chủ yếu từ đá núi khổ lớn # 400mm được cắt đẽo vuông gọn, chiều sâu tối thiểu đạt 2/3 thể tích ngầm từ mặt đất, cửa gỗ dày #80mm.v.v... Vậy mà họ xây dựng đa số bằng gạch thẻ, có nơi ko cần ngầm, cửa có khi Euro Window(?!)... nói chung sai bét xì lếch. Vậy mà họ mua toàn rượu xịn, bỏ vô hầm, tiếc thiệt :p


Em k0 rành lắm về hầm ruợu nhưng em đóan mò là làm hầm để ổn định nhiệt độ thấp và tránh ánh nắng cho ruợu vang ạ.
Tuy nhiên cá nhân em thấy nếu kiểm sóat nhiệt độ thì đâu chuẩn bằng cái tủ rụ đuợc, có thể tùy chỉnh trong phạm vi cho phép, 1 số dòng tủ cao cấp còn có thể chia ra 2~3 ngăn với nhiệt độ khác nhau. Làm hầm bây giờ mang ý nghĩa trang trí là nhiều :D
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
28/10/11
1.748
109
63
Em rón rén hỏi,sao mấy chai rượu vang ko đễ đứng mà đễ nằm ạ:cool::cool:,Sao lại làm nút bằng nút bần ạ
 
Hạng D
7/11/08
1.060
15
38
Saigon
ewash nói:
Em rón rén hỏi,sao mấy<span style=""color: #ff0000;""> chai rượu vang ko đễ đứng</span> mà đễ nằm ạ:cool::cool:,Sao lại làm nút <span style=""color: #000080;"">bằng nút bần</span> ạ

Em đóan mò là để nằm nó sẽ liên tục làm ẫm nút bần, có 1 số chai ruợu lâu năm để đứng k0 động đậy, cái nút bần lâu ngày nó khô và chay luôn khó mở
Còn tại sao nút bần thì em đóan mò là hùi xưa nó đã vậy :D Chắc tại đàn hồi cao?
 
Hạng D
5/4/10
1.565
14
38
samzhg nói:
ewash nói:
Em rón rén hỏi,sao mấy<span style=""color: #ff0000;""> chai rượu vang ko đễ đứng</span> mà đễ nằm ạ:cool::cool:,Sao lại làm nút <span style=""color: #000080;"">bằng nút bần</span> ạ

Em đóan mò là để nằm nó sẽ liên tục làm ẫm nút bần, có 1 số chai ruợu lâu năm để đứng k0 động đậy, cái nút bần lâu ngày nó khô và chay luôn khó mở
Còn tại sao nút bần thì em đóan mò là hùi xưa nó đã vậy :D Chắc tại đàn hồi cao?

Bây giờ hầu hết các nhà sản xuất rượu vang đều chuyển sang nắp vặn (cap) bằng nhôm rồi ạ.

Em khoe tiếp chai trắng Cloudy Bay của Newzealand, cực ngon:
bàn về rượu vang


Thêm một số chai vang trắng và đỏ thuộc nhà Cape Mentelle, lưu vực sông Magaret miền tây nước Úc:
bàn về rượu vang


Khi uống rượu vang, em thường hay chill (ướp rượu) trước khoảng 2 tiếng (tối thiểu) thì hương vị và cảm giác sẽ ngon hơn rất nhiều.
 
Hạng B1
5/8/12
93
0
0
22
Phi thạch nói:
Em uống rượu thì chả cần ướp gì cả :D

Hình như VP Bác luật sư ở Vincom phải không ạ, nếu vậy thì VP em sát bên Bác đó, bữa trưa nào em cầm theo chai này giao lưu với Bác hé
bàn về rượu vang
 
Hạng D
7/11/08
1.060
15
38
Saigon
Vang <span style=""color: #ff0000;"">đỏ </span>thì nguời ta uống ly bự, tiết diện rộng để "thở" với k0 khí. Những chai có tuổi 1 chút thuờng có cặn, nguời ta thuờng để đứng chai rựou từ vài giờ tới vài ngày rồi khui, xong nhẹ nhàng đổ vào cái bình thủy tinh cho tới khi gần hết và thuờng vứt luôn 1 ít rựou còn lại trong chai cùng với cặn đã lắng xuống đáy chai.
decanting-wine-1.jpg


Vang trắng và Xăm-Panh thì uống ly cổ nhỏ để càng ít tiếp xúc k0 khí càng tới, kẻo bị chua.


Uống vang là 1 sự thuởng thức, cho nên có thêm những quá trình như khui nắp bần, để cho rựou nó thợ, đổ ra bình thủy tinh... làm đã cái thị giác cùng với vị giác. :D
Tuy nhiên với đô mạnh như chư vị CNLers 1 nguời uống 3 chai dư sức nên bỏ qua mấy khâu đó cho đỡ mất thời gian :D
 
Status
Không mở trả lời sau này.