- Status
- Không mở trả lời sau này.
T.ran nói:Bác khai sáng loại tủ này giúp em, em cũng quan tâm thiệt.samzhg nói:minh2b nói:Cái tủ nhỏ nhất chứa được bao nhiêu chai vậy bác? Giá bao nhiêu? PM em nhé.
15 chai, khay gỗ, hệ thống điều khiển bằng máy tính, nhiệt độ từ 7-15ºC, kích thước (CxRxD): 508x460x508
Giá 5,2 triệu VNĐ ạ!
Trong việc thiết kế nhà ở VN, em thường th.kế hầm rượu theo yêu cầu chủ nhà, nguyên liệu chủ yếu từ đá núi khổ lớn # 400mm được cắt đẽo vuông gọn, chiều sâu tối thiểu đạt 2/3 thể tích ngầm từ mặt đất, cửa gỗ dày #80mm.v.v... Vậy mà họ xây dựng đa số bằng gạch thẻ, có nơi ko cần ngầm, cửa có khi Euro Window(?!)... nói chung sai bét xì lếch. Vậy mà họ mua toàn rượu xịn, bỏ vô hầm, tiếc thiệt
Em k0 rành lắm về hầm ruợu nhưng em đóan mò là làm hầm để ổn định nhiệt độ thấp và tránh ánh nắng cho ruợu vang ạ.
Tuy nhiên cá nhân em thấy nếu kiểm sóat nhiệt độ thì đâu chuẩn bằng cái tủ rụ đuợc, có thể tùy chỉnh trong phạm vi cho phép, 1 số dòng tủ cao cấp còn có thể chia ra 2~3 ngăn với nhiệt độ khác nhau. Làm hầm bây giờ mang ý nghĩa trang trí là nhiều
Last edited by a moderator:
ewash nói:Em rón rén hỏi,sao mấy<span style=""color: #ff0000;""> chai rượu vang ko đễ đứng</span> mà đễ nằm ạ,Sao lại làm nút <span style=""color: #000080;"">bằng nút bần</span> ạ
Em đóan mò là để nằm nó sẽ liên tục làm ẫm nút bần, có 1 số chai ruợu lâu năm để đứng k0 động đậy, cái nút bần lâu ngày nó khô và chay luôn khó mở
Còn tại sao nút bần thì em đóan mò là hùi xưa nó đã vậy Chắc tại đàn hồi cao?
samzhg nói:ewash nói:Em rón rén hỏi,sao mấy<span style=""color: #ff0000;""> chai rượu vang ko đễ đứng</span> mà đễ nằm ạ,Sao lại làm nút <span style=""color: #000080;"">bằng nút bần</span> ạ
Em đóan mò là để nằm nó sẽ liên tục làm ẫm nút bần, có 1 số chai ruợu lâu năm để đứng k0 động đậy, cái nút bần lâu ngày nó khô và chay luôn khó mở
Còn tại sao nút bần thì em đóan mò là hùi xưa nó đã vậy Chắc tại đàn hồi cao?
Bây giờ hầu hết các nhà sản xuất rượu vang đều chuyển sang nắp vặn (cap) bằng nhôm rồi ạ.
Em khoe tiếp chai trắng Cloudy Bay của Newzealand, cực ngon:
Thêm một số chai vang trắng và đỏ thuộc nhà Cape Mentelle, lưu vực sông Magaret miền tây nước Úc:
Khi uống rượu vang, em thường hay chill (ướp rượu) trước khoảng 2 tiếng (tối thiểu) thì hương vị và cảm giác sẽ ngon hơn rất nhiều.
Phi thạch nói:Em uống rượu thì chả cần ướp gì cả
Hình như VP Bác luật sư ở Vincom phải không ạ, nếu vậy thì VP em sát bên Bác đó, bữa trưa nào em cầm theo chai này giao lưu với Bác hé
Vang <span style=""color: #ff0000;"">đỏ </span>thì nguời ta uống ly bự, tiết diện rộng để "thở" với k0 khí. Những chai có tuổi 1 chút thuờng có cặn, nguời ta thuờng để đứng chai rựou từ vài giờ tới vài ngày rồi khui, xong nhẹ nhàng đổ vào cái bình thủy tinh cho tới khi gần hết và thuờng vứt luôn 1 ít rựou còn lại trong chai cùng với cặn đã lắng xuống đáy chai.
Vang trắng và Xăm-Panh thì uống ly cổ nhỏ để càng ít tiếp xúc k0 khí càng tới, kẻo bị chua.
Uống vang là 1 sự thuởng thức, cho nên có thêm những quá trình như khui nắp bần, để cho rựou nó thợ, đổ ra bình thủy tinh... làm đã cái thị giác cùng với vị giác.
Tuy nhiên với đô mạnh như chư vị CNLers 1 nguời uống 3 chai dư sức nên bỏ qua mấy khâu đó cho đỡ mất thời gian
Vang trắng và Xăm-Panh thì uống ly cổ nhỏ để càng ít tiếp xúc k0 khí càng tới, kẻo bị chua.
Uống vang là 1 sự thuởng thức, cho nên có thêm những quá trình như khui nắp bần, để cho rựou nó thợ, đổ ra bình thủy tinh... làm đã cái thị giác cùng với vị giác.
Tuy nhiên với đô mạnh như chư vị CNLers 1 nguời uống 3 chai dư sức nên bỏ qua mấy khâu đó cho đỡ mất thời gian
- Status
- Không mở trả lời sau này.