Nhớ hồi xưa, từ Đại Thế giới vô tới nhà thờ Cha Tam, nhà hàng quán ăn món tàu không thiếu thứ gì. Từ mấy món trong nhà hàng sang trọng, cho đến các quán nhỏ với món bình dân.Món Tàu hũ TX ngon thật anh ạ!
Em thấy ảnh hưởng lớn nhất món ăn của người Hoa đối với người Việt là Tàu hũ (Đậu phụ) hay Đậu hũ (Tào phớ)
Văn hóa ẩm thực từ người Hoa không thể thiếu trong mâm cơm người Việt.
Ở Sg có thêm món tàu hũ lên men (chao) thần thánh.
Em vẫn nhớ cái cảm giác lần đầu, được ăn món vịt quay Bắc Kinh, và cái ly sâm bổ lượng....
Một loạt các nhà hàng có tên tuổi số má, trên dưới cả chục. Mỗi nhà hàng, đều có món sở trường đặc biệt. Đây chính là điểm hút khách. Em vẫn nhớ và thèm món cơm gà Mỹ Lệ Hoa. Gà được hấp vừa chín tới, nước gà, được cho vào thố cơm...cũng hấp luôn. Tạo nên mùi thơm rất đặc trưng. Và thêm món nước chấm.....