Hạng C
10/5/11
659
6.570
103
Món Tàu hũ TX ngon thật anh ạ!
Em thấy ảnh hưởng lớn nhất món ăn của người Hoa đối với người Việt là Tàu hũ (Đậu phụ) hay Đậu hũ (Tào phớ)
Văn hóa ẩm thực từ người Hoa không thể thiếu trong mâm cơm người Việt.
Ở Sg có thêm món tàu hũ lên men (chao) thần thánh.
Mình làm đây. Phải mua cái doubajiang về làm mới chuẩn vị Sichuan nha anh
Bữa cơm hàng ngày của người Việt gốc Hoa ở Sg.
 
Tập Lái
24/3/20
39
10.559
83
Anh xui rồi, người Quảng Đông ăn uống hoành tráng, còn người Tiều ăn uống khắc khổ lắm. Nên có câu 'Quảng Đông ăn cá bỏ đầu Tiều Châu lượm lấy đem về kho tiêu'. :D
Anh gan thiệt chớ, trong này...gốc Triều Châu, hoặc lấy vợ Triều Châu hơi bị nhiều à nghen...:D:D:D:D:D
 
  • Like
  • Haha
Reactions: TKM and vucamry
Hạng D
12/10/12
2.429
93.298
113
Mình ăn khai vị sáng nhen. Cháo miền trung nấu đặc quá

Bữa cơm hàng ngày của người Việt gốc Hoa ở Sg.
Bữa cơm hàng ngày của người Việt gốc Hoa ở Sg.
 
Tập Lái
16/3/20
14
5.523
78
54
Có công thức ko ấy
Trên mạng nhiều mà anh. Đơn giản lắm.
Nể tình chị em cùng giới tính tui làm siêng gõ hầu anh:
1kg nạc dăm, 1 củ hành tây, 4 củ hành tím nhỏ, 1 muỗng bột tỏi, 3 muỗng sốt xá xíu, 3 muỗng bột xá xíu, 2 muỗng dầu hào, 3 muỗng hắc xì dầu, 1 muỗng ngũ vị hương, 3 muỗng mật ong, 5 muỗng Mai Quế Lộ, thêm chút dầu điều cũng được ..
Tất cả gia vị anh bỏ vô máy xay xay cho mịn sau đó ướp vào thịt, để ngăn mát 6 tiếng đồng hồ. Sau đó lấy ra khìa trên chảo cho tới khi sốt sệt lại là gần xong. Trút hết sốt trong chảo ra để riêng, còn phần thịt anh áp chảo cho khô khô lại.
Muốn có thêm mùi thảo mộc thì trong quá trình khìa bỏ thêm mấy cây ngò ta cho dậy thêm mùi....không thích thì khỏi bỏ.
Vậy là xong.
 
Hạng C
25/7/11
836
59.199
93
Chẳng biết mấy anh định nghĩa chữ Hoa theo kiểu gì?

Nếu nói người Hoa ở VN thì ẩm thực Hoa chỉ có gói gọn 3 vùng: Quảng Đông a.k.a Hồng Kông cái này là phổ thông nhất ở VN, ngoài ra còn một số ít là Tiều Châu và rất rất ít Phúc Kiến.

Sau Spore thì nó quay ngược lại là Hokkien a.k.a phúc Kiến nhiều nhất, ở Malay thì dân Tàu lại giống VN là Quảng đông nhất

Nhấn mạnh về dân tộc vì China có cả đống sắc dân, mỗi sắc dân là một nền ẩm thực gần như độc lập và khác hẳn nhau

Nếu chỉ ăn đồ Tàu forever ở VN thì xác suất được ăn Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Tứ xuyên, tây an và cả Hải Nam là khó.

Có lần mình may mắn được ở 2 tuần ở Shenzhen và đi chung với 1 thằng đồng nghiệp siêu sành ăn, tiền là công ty lo, nó dẫn đi ăn đúng 20 cái nhà hàng của 20 vùng đếch cai nào giống cái nào luôn