Em đã lấy caphe qua chỗ bác NgocDDS, dưng mà chửa uống. Chắc qua tuần mới nhâm nhi caphe Lông....
Dạ sàn 18 thì uống không ngon bằng cái loại kia (theo ý của em) nên em để lại vài bữa nhiều nhiều thì đi đổi lấy 16 ạ.tractor18 nói:
Công nhận nhìn mấy tấm hình ông Nông dân tuyển lựa cafe mà thấy phê quá.
PS: Hỏi nhỏ bác Huy sàn 18 để lại làm gì vậy?
Cafe Mit là cafe tạp, những người bán thương lén pha vào cafe chính.
Tuy nhiên, nước ngoài thỉnh thoảng cũng đặt mua riêng loại này.
Tuy nhiên, nước ngoài thỉnh thoảng cũng đặt mua riêng loại này.
Em ở ngay chợ Phạm Văn Hai ạ, bác để em chạy qua giao hàng cho bác luôn.oldman_saigon nói:Bác để đâu em chạy qua lấy cho đỡ cực công bác .
Xay rồi thì phải uống khí thế, để lâu k có đc
Em tiếp tục công việc rang bắp nhé.
9. Bật máy lên nào.
10. Cho "bắp" vào lò.
11. Hình ảnh hạt bắp nằm trong lò, chỗ cái ô bằng kính đó.
9. Bật máy lên nào.
10. Cho "bắp" vào lò.
11. Hình ảnh hạt bắp nằm trong lò, chỗ cái ô bằng kính đó.
13. "Bắp" chín rồi, bật máy hút hơi nóng + bồn trộn hạt lên
14. Đổ thành quả ra khỏi lò rang.
15. Và quay cho nó nguội.
14. Đổ thành quả ra khỏi lò rang.
15. Và quay cho nó nguội.
Cà phê mít, còn gọi là Cherry là 1 loại cà phê khác bác ạ. Cà phê có các loại chính là Robusta, Arabica, Cherry, ngoài ra còn có 1 số giống lai, tùy từng vùng mà có tên gọi khác nhau ạ. Cà phê mít thì có vị chua nhiều hơn, khi ngửi sống thì nó có mùi tương tự hột mít luộc. Loại này cây phát triển rất tốt, cao to, lá to hơn các giống cà phê khác và năng suất cũng cao, chống chịu tốt với sâu bệnh. Có một số nhà rang xay trên thế giới cũng đặt hàng loại cà phê này để sản xuất thành phẩm riêng của họ.scrlinh nói:Những năm 77 -79 lên Bảo Lộc nghe nói hạt cà phê sống có 2 loại là cà phê sẻ và cà phê mít ( lại Mít), vậy loại nào chất lượng hơn vậy Nông Dân ơi ? ( phong trào cà phê đang lên nên hỏi ngoài lề chút )
16. Bây giờ tới phiên hành động của con người, chủ yếu dùng mũi để ngửi xem coi có bị khét hay không, nếu khét rồi thì phải bỏ mẻ hàng này đi, còn nếu có mùi hăng ngai ngái chứng tỏ chưa chín tới --> phải đổ vô rang thêm tí nữa.
17. Sau khi cho ra lò, trộn thêm cà phê arabica theo một tỉ lệ thích hợp rồi bỏ vào máy xay thành bột.
18. Và hậu quả của nguyên ngày làm việc, đúng như bác baothan mong muốn luôn (hình tự sướng)
Cái công đoạn đóng gói thì cũng bình thường thôi nhưng tới khú này thì điện thoại em hết pin nên không còn chụp hình được nữa. Em sẽ cập nhật vào lần sau ạ.
17. Sau khi cho ra lò, trộn thêm cà phê arabica theo một tỉ lệ thích hợp rồi bỏ vào máy xay thành bột.
18. Và hậu quả của nguyên ngày làm việc, đúng như bác baothan mong muốn luôn (hình tự sướng)
Cái công đoạn đóng gói thì cũng bình thường thôi nhưng tới khú này thì điện thoại em hết pin nên không còn chụp hình được nữa. Em sẽ cập nhật vào lần sau ạ.