Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B2
28/3/09
225
1.305
93
Mặt bằng? Đầu bếp(Nhân viên)? Mối quan hệ? Làm quán nhậu thì hơi mệt đó bác.
 
Hạng B1
23/8/11
64
1
8
Việt Nam, HCM
ha.rewcenter nói:
Số là em đang có chút tiền nhàn rỗi. Em đang dự định mở cái gì đó kinh doanh thêm. Em thấy mở quán nhậu tiện đôi đường (nhỏ nhỏ thôi), trước mắt phục vụ anh em chiến hữu, sau là kiếm tiền mua sữa cho con nó bú, :D
Nhưng em chưa có chút kinh nghiệm nào cả. Bác nào có kinh nghiệm hoặc đã từng kinh doanh quán nhậu chỉ giáo giùm em chi tiết với. Em xin cảm ơn và hậu tạ 1 chầu
033102beer_1_prv.gif
033102beer_1_prv.gif
033102beer_1_prv.gif
-----------
em cũng có cái ý định như bác...bảng kế hoạch em cũng đã làm xong hết rồi...chỉ còn cái mặt bằng kiếm cả tháng trời nay cũng chưa đc cái nào ưng ý cả đây...
 
Hạng F
1/5/09
6.754
1.126
113
Polts Vietnam - Tp HCM
Đang ngó nghiêng dzụ này nên lót dép hóng (chứ hổng có hớt:D), thấy bác nào cũng than khó khăn mà chưa có kinh nghiệm nào được chia xẻ hay đây là một bí quyết không thể tiết lộ???
 
Hạng C
30/9/04
753
2.025
93
Kinh nghiệm mở quán nhậu em thấy có vài điểm sau:
- Địa điểm: khu vực đông dân, giao thông thuận lợi, có chổ để xe máy + xe hơi càng tốt, hợp đồng thuê dài hạn và lộ trình tăng tiền thuê hợp ly'.
- Quản lý: bao gồm quản lý thu mua nguyên vật liệu, quản lý nhập xuất kho, quản lý thu tiền, quản lý nhân viên. Ba cái quản lý đầu tiên là quan trọng vì liên quan đến tiền bạc, phải là người thân làm hoặc giám sát.
- Đầu bếp: quán nhậu muốn hút khách phải có đồ ăn ngon vì bia thì ở đâu cũng vậy. Ngoài ra còn phải có món độc nữa nên đầu bếp rất quan trọng.
- Cuối cùng, nếu đã chuẩn bị xong hết mấy bước trên thì ngồi cầu nguyện cho khách bắt đầu đông dần lên sau 3,4 tháng đầu để bắt đầu đạt mức hòa vốn và có lời. Nếu sau 6 tháng mà thu vẫn không bù được chi thì tìm đường dẹp cho nó bớt đau khổ.
 
Hạng B1
23/8/11
64
1
8
Việt Nam, HCM
teddythanh nói:
Kinh nghiệm mở quán nhậu em thấy có vài điểm sau:
- Địa điểm: khu vực đông dân, giao thông thuận lợi, có chổ để xe máy + xe hơi càng tốt, hợp đồng thuê dài hạn và lộ trình tăng tiền thuê hợp ly'.
- Quản lý: bao gồm quản lý thu mua nguyên vật liệu, quản lý nhập xuất kho, quản lý thu tiền, quản lý nhân viên. Ba cái quản lý đầu tiên là quan trọng vì liên quan đến tiền bạc, phải là người thân làm hoặc giám sát.
- Đầu bếp: quán nhậu muốn hút khách phải có đồ ăn ngon vì bia thì ở đâu cũng vậy. Ngoài ra còn phải có món độc nữa nên đầu bếp rất quan trọng.
- Cuối cùng, nếu đã chuẩn bị xong hết mấy bước trên thì ngồi cầu nguyện cho khách bắt đầu đông dần lên sau 3,4 tháng đầu để bắt đầu đạt mức hòa vốn và có lời. Nếu sau 6 tháng mà thu vẫn không bù được chi thì tìm đường dẹp cho nó bớt đau khổ.
======
Bác nói rất chi là chí lý...em vote cho bác 1 phíu.
 
Hạng D
13/9/09
3.006
10.479
113
53
Cái này em có thể chia sẻ với bác 1 chút: vì em cũng đã có kinh nghiệm thương đau về việc mở quán. Quán em thì hồi đó bán các món ăn HN, khách khen là ngon và sạch sẽ, tuy nhiên em bỏ của chạy lấy người sau 9 tháng hoạt động vì:
- Địa điểm dở tệ, không thuận tiện giao thông lắm, mặc dù nằm ngay mặt tiền đường Lý Thái Tổ Q10, nhưng do giữa đường có con lươn nên khách không quay đầu xe được, chỉ vợt được có 1 hướng từ BVNĐ lên Ngã 7 thoai, hướng ngược lại chẳng có khách ghé. Khu đó cũng không phải khu phố ăn uống sầm uất gì cả, nên khó hút khách.

- Các món sáng - trưa - tối bán được SL vừa tạm đủ bù chi phí kinh doanh, chưa gỡ được xu vốn đầu tư nào. Buổi tối nhà hàng mở không, tốn điện & các chi phí khác, chả có khách, vì lý do bán nhậu nhưng vợ em dị ứng với bòng bưởi nên tuyển toàn tiếp viên nam, nhạt toẹt, nên khách không chịu ghé thường xuyên.

Sau khi bỏ chạy thì lỗ toàn bộ chi phí đầu tư gồm sang sửa nhà cửa, nội thất, trang bị, bếp núc, TV tủ lạnh v.v. mất tầm 1 tỷ.
 
Tập Lái
21/6/12
47
0
0
12
Sài Ghềnh
DGM nói:
Bác chủ nhậu tốt k? thích nhậu k?
hehe, bác cứ làm em ngại, không có máu nhậu nhẹt chắc em đã không mở rồi, còn nhậu tốt không thì chắc bữa nào có dịp làm quen em mời bác qua Tư Râu :))
 
Tập Lái
21/6/12
47
0
0
12
Sài Ghềnh
cherie nói:
bây gờ ra đường đi đâu cũng thấy quán nhậu, nhậu từ nhà hàng sang trọng cho đến quán cóc vỉa hè, bờ kè mát mẻ, hẻm nhỏ tùm lum. Giống như là nhà nhà cùng nhậu và người người cùng nhậu vậy, nhưng có ai biết trong đó thành công bao nhiêu và thất bại bao nhiêu đâu, dân Việt mình thấy ai làm ăn được là nhào ra làm thôi.
Bác chủ ko kinh nghiệm ra làm khó lắm.
heyzaa!!! bac dung lam em nan nha, vay nen em viet toppic nay len day de bac nao co nhieu kinh nghiem san se de anh em hoc hoi,
 
Status
Không mở trả lời sau này.