Hạng B2
8/8/19
123
9.095
93
Hôm 25 đi nhà thờ ra, vợ bảo tự nhiên thèm cháo lòng, mình tà tà vừa đi vừa ngó, tìm ra quán cháo lòng Hà Nội ở đường Nguyễn Thị Thập. Cháo ở đây nấu kiểu giống ngoài Nam Định quê mình, ngoài đó có chú em nhà có sạp thịt heo, buổi sáng có tăng cường thêm món lòng lợn tiết canh, lần nào về quê cứ bao nhiêu buổi sáng là có bấy nhiêu bữa điểm tâm bằng món này, vì thật ra cũng chả có gì khác để ăn, cháo ngoài ấy người ta nấu chung với huyết (loại còn lỏng chưa đông cục), lòng thì luộc, có thêm chén nước mắm mặn rắc tiêu để chấm. Phụ gia là bánh tráng nướng.

Hôm sau đi làm về, gặp khúc kẹt xe phải lủi vô hẻm, gặp xe cháo lòng Nake bèn ghé vào, cháo này thì nhìn màu lạt hơn chắc do nấu chung chỉ với huyết cục, lòng thì chiên nên ăn thơm hơn, ăn chung với cháo quẩy cực kỳ hợp.

Mí anh thích ăn cháo kiểu nào ?

Có 3 món bake luôn nấu ngon hơn nake, đó là: Cháo lòng, thịt chó và Phở.

Chân lý đó miễn cãi :D
 
Hạng D
30/7/13
1.422
17.139
113
Phú Quốc
Em đang ở khu Nguyễn Đức Thuận, Tân Bình có nhiều quán cháo lòng của người Bắc, mà mỗi quán nấu mỗi vị khác nhau, nhưng tóm lại là cho dù dở thì vẫn dễ ăn hơn cháo lòng kiểu Nam :D