Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng D
26/5/08
1.996
37
48
Đậu xanh rau má ptv tào lao hết sức, ngon nhào zô biết liền chứ giề.
 
Hạng D
8/3/13
1.289
212
63
Hanh.Pham nói:
Cam Vo nói:
Hanh.Pham nói:
Khi quen phong cách nhiều người trên này, không phải tự nhiên mà trả lời ngưòi này không dám trả lời người kia đâu bác Cam Vo
Xin lổi,bác có thễ nói rõ hơn không,mình không hiểu ý bác?
Hị hị, em không có ý nói bác mà nói người khác cơ.
ý em là có nhiều pro ở đây em sợ, em không dám reply hay comment hó hé tí nào hết vì không nói cũng bị chửi mà nói cũng bị chửi ^^
À mà mình cũng phăng ra H.P là cao thủ sáng kiến trong kinh doanh đó nha,thật là tuổi trẽ tài cao,bội phục..hy vọng có dịp gặp nhau nha mợ ...
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
Cam Vo nói:
À mà mình cũng phăng ra H.P là cao thủ sáng kiến trong kinh doanh đó nha,thật là tuổi trẽ tài cao,bội phục..hy vọng có dịp gặp nhau nha mợ ...
Em để ý bác cầm bơm hơi nhìu, chẳng hay ngày xưa gia đình bác có làm nghề gì cạnh lò xe đạp không ? Hehe ( em đùa)
Em cũng mơ 1 ngày nào đó có 1 cái ộp dành cho những người kinh doanh nhà hàng, dịch vụ ( chủ trực típ, chứ chủ đầu tư thì to quá xa quá em không nuôi mộng tới) hi vọng sẽ được bác giúp đỡ ^^
 
Hạng D
8/3/13
1.289
212
63
Hanh.Pham nói:
Cam Vo nói:
À mà mình cũng phăng ra H.P là cao thủ sáng kiến trong kinh doanh đó nha,thật là tuổi trẽ tài cao,bội phục..hy vọng có dịp gặp nhau nha mợ ...
Em để ý bác cầm bơm hơi nhìu, chẳng hay ngày xưa gia đình bác có làm nghề gì cạnh lò xe đạp không ? Hehe ( em đùa)
Em cũng mơ 1 ngày nào đó có 1 cái ộp dành cho những người kinh doanh nhà hàng, dịch vụ ( chủ trực típ, chứ chủ đầu tư thì to quá xa quá em không nuôi mộng tới) hi vọng sẽ được bác giúp đỡ ^^
Mợ H.P hay đùa,nói chuyện hài ghê,sẳn lòng lót gạch ngồi tư vấn cho mợ,kiếm ly cafe và an tâm nha mợ,mình không nhận tiền típ của phụ nữ...hihi,chỉ riêng lĩnh vực nhà hàng thôi nha...
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
Cam Vo nói:
Mợ H.P hay đùa,nói chuyện hài ghê,sẳn lòng lót gạch ngồi tư vấn cho mợ,kiếm ly cafe và an tâm nha mợ,mình không nhận tiền típ của phụ nữ...hihi,chỉ riêng lĩnh vực nhà hàng thôi nha...
hì, ngồi khen em bít nói đùa có mà khen đến sáng ( hehe, em lại đùa tiếp)
em đâu có nói bo bo típ típ gì đâu hè :D ("trực típ" của em là viết kiểu teen) chỉ đang nhăm nhe rỉa rỉa kinh nghiệm của bác thôi đới ( em keo lắm
tongue4.gif
tongue4.gif
)
 
Hạng B2
12/4/11
261
20
18
Từ năm ngoái mình có hơn chục ông bạn theo đuôi mình nhảy vào lĩnh vực ăn uống kết quả là đến thời điểm hiện tại thì tất cả đã ra đi Trong đó có 4 anh trong 1 nhóm chết đậm nhất, sau 8 tháng hoạt động thiệt hại mỗi người 800tr. Người chết ít nhất có 200tr do mở quán bia vỉa hè :) Năm rồi do các ngành nghề khác suy thoái nên có 1 bộ phận các bác nhàn rỗi muốn thử sức trong lĩnh vực " sáng gieo, chiều gặt " nên dẫn đến là thị trường vốn đang suy giảm do người dân hạn chế tiêu dùng nay lại phải san sẻ cho các đấu thủ mới vào đang hăng máu :) Kết quả là sang năm nay những bác mới vào sứt trán ra đi phần lớn, các bác lính cựu sau hồi chiến đấu giữ sân cũng bươu đầu :) Em may mắn do rời khỏi cuộc đua BDS sớm ( hơi bị quá sớm ) nên ko ảnh hưởng bởi hiệp 1. Hiệp 2 trong lĩnh vực ăn uống, cũng may là bắt đầu sớm hơn nên tương đối vững chân và lại được đá trên sân nhà ( mặt bằng kdoanh là kết quả của hiệp 1 còn lại ) nên vẫn sống sót đến nay :) So sánh với các bác đi thuê mặt bằng mà mỗi tháng phải lo thêm 50-60tr tiền mặt bằng thì đúng là vỡ mặt :( Doanh thu thì giảm, chi phí hầu hết là tăng, đối với các lính cựu kinh doanh còn thấy oải nữa là các bác mới bắt đầu từ con số 0 ( trừ mấy ông quan chức rửa tiền hoặc làm sân sau cho các quan thì ko nói ạ )
 
Tập Lái
14/5/13
20
1
3
glare2 nói:
Từ năm ngoái mình có hơn chục ông bạn theo đuôi mình nhảy vào lĩnh vực ăn uống kết quả là đến thời điểm hiện tại thì tất cả đã ra đi Trong đó có 4 anh trong 1 nhóm chết đậm nhất, sau 8 tháng hoạt động thiệt hại mỗi người 800tr. Người chết ít nhất có 200tr do mở quán bia vỉa hè :) Năm rồi do các ngành nghề khác suy thoái nên có 1 bộ phận các bác nhàn rỗi muốn thử sức trong lĩnh vực " sáng gieo, chiều gặt " nên dẫn đến là thị trường vốn đang suy giảm do người dân hạn chế tiêu dùng nay lại phải san sẻ cho các đấu thủ mới vào đang hăng máu :) Kết quả là sang năm nay những bác mới vào sứt trán ra đi phần lớn, các bác lính cựu sau hồi chiến đấu giữ sân cũng bươu đầu :) Em may mắn do rời khỏi cuộc đua BDS sớm ( hơi bị quá sớm ) nên ko ảnh hưởng bởi hiệp 1. Hiệp 2 trong lĩnh vực ăn uống, cũng may là bắt đầu sớm hơn nên tương đối vững chân và lại được đá trên sân nhà ( mặt bằng kdoanh là kết quả của hiệp 1 còn lại ) nên vẫn sống sót đến nay :) So sánh với các bác đi thuê mặt bằng mà mỗi tháng phải lo thêm 50-60tr tiền mặt bằng thì đúng là vỡ mặt :( Doanh thu thì giảm, chi phí hầu hết là tăng, đối với các lính cựu kinh doanh còn thấy oải nữa là các bác mới bắt đầu từ con số 0 ( trừ mấy ông quan chức rửa tiền hoặc làm sân sau cho các quan thì ko nói ạ )


bác nói mà em nghe não cả ruột .ngoi ngóp lây lất thế này sao mà dám lăn tăn đi chinh chiến đây ?
 
Hạng B1
24/8/12
98
2
0
glare2 nói:
Từ năm ngoái mình có hơn chục ông bạn theo đuôi mình nhảy vào lĩnh vực ăn uống kết quả là đến thời điểm hiện tại thì tất cả đã ra đi Trong đó có 4 anh trong 1 nhóm chết đậm nhất, sau 8 tháng hoạt động thiệt hại mỗi người 800tr. Người chết ít nhất có 200tr do mở quán bia vỉa hè :) Năm rồi do các ngành nghề khác suy thoái nên có 1 bộ phận các bác nhàn rỗi muốn thử sức trong lĩnh vực " sáng gieo, chiều gặt " nên dẫn đến là thị trường vốn đang suy giảm do người dân hạn chế tiêu dùng nay lại phải san sẻ cho các đấu thủ mới vào đang hăng máu :) Kết quả là sang năm nay những bác mới vào sứt trán ra đi phần lớn, các bác lính cựu sau hồi chiến đấu giữ sân cũng bươu đầu :) Em may mắn do rời khỏi cuộc đua BDS sớm ( hơi bị quá sớm ) nên ko ảnh hưởng bởi hiệp 1. Hiệp 2 trong lĩnh vực ăn uống, cũng may là bắt đầu sớm hơn nên tương đối vững chân và lại được đá trên sân nhà ( mặt bằng kdoanh là kết quả của hiệp 1 còn lại ) nên vẫn sống sót đến nay :) So sánh với các bác đi thuê mặt bằng mà mỗi tháng phải lo thêm 50-60tr tiền mặt bằng thì đúng là vỡ mặt :( Doanh thu thì giảm, chi phí hầu hết là tăng, đối với các lính cựu kinh doanh còn thấy oải nữa là các bác mới bắt đầu từ con số 0 ( trừ mấy ông quan chức rửa tiền hoặc làm sân sau cho các quan thì ko nói ạ )
Nghe Bác nói xong em cũng ớn ớn , kế hoạch lên rồi ... chờ tới ngày khai trương thôi mà đọc comment của Bác cũng có chút lay động :D ...
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
30/5/12
2.632
6.183
113
Em ơi Sài Gòn phố
Gia đình em có cho 1 đơn vị thuê mở nhà hàng ở Võ Văn Tần.

Đơn vị này gồm 5 thành viên có nhiệt tình, tâm huyết, có học sơ qua khoá nhà hàng nhưng chưa có kinh nghiệm, mỗi người có ít (500 chai, tổng cộng được 2,5 tỏi), nhưng góp lại cũng được kha khá.

Sửa chữa lại nhà hết 1,4 tỏi, tiền thuê nhà 60 chai/ tháng. Mua Franchise của 1 đơn vị khác ngoài Hà Nội 10k USD/5 năm.

Làm đến nay cũng khá thành công, trụ lại được ở những thời điểm khó khăn nhất của nền kinh tế.

Còn 1 đơn vị nữa là ốc Út Liên ở Tân Bình chắc rất nhiều bác biết. Trước đây quán này ở Đào DUy Anh, nhưng chủ nhà thấy làm ăn được nên cắt hợp đồng và tự mở quán ốc, làm không nổi ế quá dẹp tiệm ngay trong mấy nốt nhạc.

Út Liên lại chuyển qua Phổ Quang, bán vẫn rất thành công mặc dù thời gian sau này giá ốc mắc và không còn ngon như ngày xưa, nhưng như cái duyên vẫn đắt hàng. Kế bên mở 1 quán hải sản Phan Thiết, quán rộng hơn, đẹp hơn, ngồi lịch sự hơn, giá rẻ hơn, nhưng lèo tèo vài khách trong khi Út Liên bên cạnh đông nghịt người, phải cơi lên tầng 2.

Và như quy luật quán hải sản Phan Thiết cuối cùng cũng dẹp tiệm, Út Liên lấy lại quán đó để mở rộng mặt bằng, mỗi mặt bằng gần 3k USD, 2 cái cộng lại gần 6k USD, lại còn thuê thêm 1 cái nhà mặt tiền bên cạnh để giữ xe.

Đúng là cái duyên trong kinh doanh, khó có thể nói được, nhưng muốn làm được, trước hết phải am hiểu, tâm huyết quyết tâm và khi làm phải làm cho tới.
 
Hạng C
25/4/06
786
1.849
93
bullkeo nói:
Gia đình em có cho 1 đơn vị thuê mở nhà hàng ở Võ Văn Tần.

Đơn vị này gồm 5 thành viên có nhiệt tình, tâm huyết, có học sơ qua khoá nhà hàng nhưng chưa có kinh nghiệm, mỗi người có ít (500 chai, tổng cộng được 2,5 tỏi), nhưng góp lại cũng được kha khá.

Sửa chữa lại nhà hết 1,4 tỏi, tiền thuê nhà 60 chai/ tháng. Mua Franchise của 1 đơn vị khác ngoài Hà Nội 10k USD/5 năm.

Làm đến nay cũng khá thành công, trụ lại được ở những thời điểm khó khăn nhất của nền kinh tế.

Còn 1 đơn vị nữa là ốc Út Liên ở Tân Bình chắc rất nhiều bác biết. Trước đây quán này ở Đào DUy Anh, nhưng chủ nhà thấy làm ăn được nên cắt hợp đồng và tự mở quán ốc, làm không nổi ế quá dẹp tiệm ngay trong mấy nốt nhạc.

Út Liên lại chuyển qua Phổ Quang, bán vẫn rất thành công mặc dù thời gian sau này giá ốc mắc và không còn ngon như ngày xưa, nhưng như cái duyên vẫn đắt hàng. Kế bên mở 1 quán hải sản Phan Thiết, quán rộng hơn, đẹp hơn, ngồi lịch sự hơn, giá rẻ hơn, nhưng lèo tèo vài khách trong khi Út Liên bên cạnh đông nghịt người, phải cơi lên tầng 2.

Và như quy luật quán hải sản Phan Thiết cuối cùng cũng dẹp tiệm, Út Liên lấy lại quán đó để mở rộng mặt bằng, mỗi mặt bằng gần 3k USD, 2 cái cộng lại gần 6k USD, lại còn thuê thêm 1 cái nhà mặt tiền bên cạnh để giữ xe.

Đúng là cái duyên trong kinh doanh, khó có thể nói được, nhưng muốn làm được, trước hết phải am hiểu, tâm huyết quyết tâm và khi làm phải làm cho tới.


Em biết khó rõ quán Út Liên và Phan Thiết vì làm việc ở khu vực này nên cũng thường ra ăn. Đúng như bác nói Phan Thiết ngon bổ rẻ hơn Út Liên, nhưng khổ nổi cái chữ "hải sản" nó kết liễu quán Phan Thiết vì ai cũng nghĩ "hải sản" sẽ mắc hơn "ốc" !

Quay lại chủ đề của bác chủ, kinh doanh ăn uống là loại hình kinh doanh dễ nhất, vì từ một anh xe ôm cho đến 1 anh bác sỹ chuyên khoa thần kinh đều có thể mở quán. Tuy nhiên, không phải ai mở quán ra đều thành công. Theo nhận xét của em thì tỷ lệ 50-50, năm ăn năm thua, hay còn gọi là "hên xui" !
39.gif
Tóm lại cứ nhảy vào làm rồi sẽ biết ! Chứ còn bài viết mà bác chủ trích đăng thuộc loại "trà chanh chém gió", số liệu tự chế tự phóng !:confused:

 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.