Bác này nói đúng, nền kinh tế mà cả nước ngồi chờ sung rụng từ hưởng lợi lãi suất gửi ngân hàng thì sớm muộn cũng tèo vì chẳng ai dại gì còng lưng làm mửa mật mà lời ko băng gởi tiết kiệm.ngkim2010 nói:Đầu cơ là khi mua được giá thấp bán được giá cao, còn như bây giờ có bán được đâu thì phải gọi là đầu tư nha bác. Nói cho vui vậy thôi chứ lãi suất hạ xuống thì dân mới dùng tiền kinh doanh mua bán (trong đó có bds) chớ như bây giờ gửi hết tiền cho NH ăn lãi suất khỏe re khỏi mắc công động chạm chân tay. Bác thử tưởng tượng cả đất nước ai cũng thế thì tồn tại được đến khi nào ? Tôi ủng hộ ls NH xuống 5-6% và cho vay 10-12%, ít nhất mua cái bds cho thuê cũng phải cao hơn gửi NH thì mới lành mạnh được. Lâu nay ở không hoài nên cũng buồn, phải cho người ta làm cái gì đó đi chớ.
- Status
- Không mở trả lời sau này.
2 bác thật chí lý quá. Cool...lienthanhquyet nói:Bác này nói đúng, nền kinh tế mà cả nước ngồi chờ sung rụng từ hưởng lợi lãi suất gửi ngân hàng thì sớm muộn cũng tèo vì chẳng ai dại gì còng lưng làm mửa mật mà lời ko băng gởi tiết kiệm.ngkim2010 nói:Đầu cơ là khi mua được giá thấp bán được giá cao, còn như bây giờ có bán được đâu thì phải gọi là đầu tư nha bác. Nói cho vui vậy thôi chứ lãi suất hạ xuống thì dân mới dùng tiền kinh doanh mua bán (trong đó có bds) chớ như bây giờ gửi hết tiền cho NH ăn lãi suất khỏe re khỏi mắc công động chạm chân tay. Bác thử tưởng tượng cả đất nước ai cũng thế thì tồn tại được đến khi nào ? Tôi ủng hộ ls NH xuống 5-6% và cho vay 10-12%, ít nhất mua cái bds cho thuê cũng phải cao hơn gửi NH thì mới lành mạnh được. Lâu nay ở không hoài nên cũng buồn, phải cho người ta làm cái gì đó đi chớ.
Lớp "đầu cơ" này tèo thì có lớp "đầu cơ" khác vùng lên, bác chủ xoắn quá, chắc lậm kinh tế hạc social public gồi.
Nói thế chứ kiểu in tiền ra để cứu thì chỉ béo bank & béo xxx thui! Chứ giới đầu cơ ko thương binh thì cũng bệnh binh hết gòi.
Nói thế chứ kiểu in tiền ra để cứu thì chỉ béo bank & béo xxx thui! Chứ giới đầu cơ ko thương binh thì cũng bệnh binh hết gòi.
cũng là một ý hay. có khi bây giờ xóa sổ, đổi tiền, dùng lại tem phiếu, quốc hữu hóa hết, cái gì cũng quốc doạnh, áp dụng thiết quân luật như hồi 7x rồi mọi người làm lại từ 2 bàn tay trắng đi lên. ai giỏi thực sự, không nhờ thế lực mà giàu lên thì mới đáng nể. cái này gọi là xóa bài chia lại, he hethang real nói:Căng nhỉ!vậy bác chủ đề xuất bỏ mịa cái "kinh tế TT" ,quay về thời kỳ "bao cấp" đi bác.
- Status
- Không mở trả lời sau này.