Anh chơi thế mà mua đồ mắc nữa thì khẳm tiền.Em thì cần:
1. Dao bào bằng Inox: con dao này rất cần thiết, giúp gọt vỏ nhanh mấy cái củ quả. Cần 1 con là đủ.
2. Dao chặt: để chặt xương, chặt thịt gà ... tức là chặt mấy cái mà mình sẽ nấu nướng trực tiếp. Cần 2 con để 1 con làm đồ sống, 1 con làm đồ chín.
3. Dao phay: chặt trái cây như dừa, lâu lâu mang ra chặt cây nữa, ... nói chung là chặt mấy cái cứng hơn gà vịt ... Chỉ 1 là đủ.
4. Dao cắt trái cây, gọt vỏ trái cây, làm hành tỏi: con dao này nhỏ thôi, giống mấy con dao Thái Lan có cái cán xanh đỏ tím vàng. Cần 2 con, 1 con làm trái cây, 1 con làm hành tỏi + các thứ khác.
5. Dao thái thịt, rau: giống dao Thái, nhưng to và dài hơn. Cũng cần 2 con, 1 đồ sống, 1 đồ chín.
6. Kéo 2 con: 1 con cắt râu tôm, 1 con cắt đồ chín.
7. Một cái cây mài dao
Mua dao thì nhiều, mà quả thật không biết cách mài, cứ cùn cùn sao đó. Mua mấy viên đá mài thì không khó, nhưng không biết canh góc mài. Có anh nào có kinh nghiệm thì chia sẻ cách mài dao, em cám ơn.
Nói ko phải chê chứ đám đầu bếp trừ đám cắt tỉa nó cũng chỉ xài 2 con dao như mình viết ở trên. Cá biệt chúng nó còn ở dơ đến độ lấy luôn con dao làm đồ sống chùi sơ rồi cắt đồ chín. Trong quán bị hoài đến cả cha Ramsay thấy cũng chơi kiểu này miết .
Lý do chính là quen tay. Mỗi con dao nó có trọng lượng riêng xài riết và canh riết nó quen. Như mình toàn chơi dao chặt đập tỏi 1 cái rẹt xong quẹt ra rồi mắt vừa coi tv vừa cắt tỏi cắt hành rồi lại quay chiều bầm nát tỏi, gạt dao quét hết tỏi bầm vào tô rồi cũng con dao đó thái thịt etc....
Chỉ khi cần finest mới chuyển qua dao thái nên end up cuối cùng dao chặt chơi đồ sống đa số và dao thái chơi đồ chín đa số.
2 con dao mắc tiền xài thật sướng. Ko có gì sướng hơn xài con dao bén hehehe