Shopee đó anh. Sau khi mình mài chán bằng đá mài các kiểu, lên mạng học nguyên lý mài dao của Nhật Bổn thì lòi ra cái mài này: miếng đá mài gắn cố định vào tay đẩy và cố định 1 góc theo lưỡi dao, thế là kéo vài đường là bén ngót, cắt tờ giấy ngọt sớt . Không cái mài nào qua cái này, còn mấy cái tay cầm kéo kéo được 3 bữa vứt hết do các bánh xe kim loại nó mòn và góc dao khi mình kéo nó ko chính xácCái này mua ở đâu vậy anh
Thấy Lazada để giá 700k, có bao gồm đá mài không anhShopee đó anh. Sau khi mình mài chán bằng đá mài các kiểu, lên mạng học nguyên lý mài dao của Nhật Bổn thì lòi ra cái mài này: miếng đá mày gắn cố định vào tay đẩy và cố định 1 góc theo lưỡi dao, thế là kéo vài đường là bén ngót, cắt tờ giấy ngọt sớt . Không cái mài nào qua cái này, còn mấy cái tay cầm kéo kéo được 3 bữa vứt hết do các bánh xe kim loại nó mòn và góc dao khi mình kéo nó ko chính xác
Mình hỏng 3 con, cạch luôn. Thịt rã đông chưa hết hoặc nhiều khi cắt trên thớt gỗ mạnh tay dính vào thớt nó cũng mẻ
Chốt chỉ dùng cắt trái cây cà chua nhẹ nhàng trên thớt nhựaMình hỏng 3 con, cạch luôn. Thịt rã đông chưa hết hoặc nhiều khi cắt trên thớt gỗ mạnh tay dính vào thớt nó cũng mẻ
Dao mèo chuyên làm từ vòng bi search youtube ra đầyEm có nhiều thép bạc đạn trong các hộp số xe ô tô. Nó đa rất cứng lại hoạt động nóng nguội trong dầu hộp số có rất nhiều phụ gia lâu năm. Nó cứng đến nổi em thử lấy máy ép 10 tấn bỏ cái bạc đạn vô ống thép che lại ép thử,nó nổ cái đùng rực sáng lửa và ra nhiều mãnh vụn . Thấy trên Youtube nước ngoài nó làm dao kiểu dùng thép bạc đạn rất nhiều. Hôm nào em thử đi rèn dao coi sao.
Toàn mấy cha ko làm bếp đi mua đồ bếp .
Nhà phải có 3 con dao bắt buột và chỉ nên cần 3 con là đủ vì nó cover được 80 đến 90% nhu cầu thông thường.
1. Con dao chặt: bét lắm phải chặt được trái dừa 1 phát ăn ngay, chặt gà với xương heo thì cứ đưa lên xuống 1 cái đùng là phải mỗi chú 1 hướng hết. Với con dao này thì phải mua dao hơi nặng, cán bản bự. Dao này khùng nào chơi ceramic, mình có 1 em Su mua 200 đồng bên Spore xài hơn 15 năm nay cứ 2 tháng lần là đem em nó ra mài vài đường bén ngót
2. Dao Thái: chơi con 8 inches là đẹp, mợ nào tay hơi ngắn thì chơi 6. Dao này thì tùy, ai muốn siêu bén nhưng tính cẩn thận thì xài ceramic, mua đồ Tàu cho rẻ xài ko kỹ thì 6 tháng thay, xài kỹ thì 1 2 năm. Ai thích đầu tư một lần thì cứ lên amz lựa con chef knife giá khoảng trăm đồng và định kỳ 3 4 tháng cũng phải liếc dao.
3. Con dao bào để gọt vỏ: thằng này có ceramic ngon nghen mà bảo quản cất cẩn thận xài cũng khá lâu.
Vậy đủ rồi, mấy cái set cả đống dao cuối cùng đều dư thừa cả
Nhà phải có 3 con dao bắt buột và chỉ nên cần 3 con là đủ vì nó cover được 80 đến 90% nhu cầu thông thường.
1. Con dao chặt: bét lắm phải chặt được trái dừa 1 phát ăn ngay, chặt gà với xương heo thì cứ đưa lên xuống 1 cái đùng là phải mỗi chú 1 hướng hết. Với con dao này thì phải mua dao hơi nặng, cán bản bự. Dao này khùng nào chơi ceramic, mình có 1 em Su mua 200 đồng bên Spore xài hơn 15 năm nay cứ 2 tháng lần là đem em nó ra mài vài đường bén ngót
2. Dao Thái: chơi con 8 inches là đẹp, mợ nào tay hơi ngắn thì chơi 6. Dao này thì tùy, ai muốn siêu bén nhưng tính cẩn thận thì xài ceramic, mua đồ Tàu cho rẻ xài ko kỹ thì 6 tháng thay, xài kỹ thì 1 2 năm. Ai thích đầu tư một lần thì cứ lên amz lựa con chef knife giá khoảng trăm đồng và định kỳ 3 4 tháng cũng phải liếc dao.
3. Con dao bào để gọt vỏ: thằng này có ceramic ngon nghen mà bảo quản cất cẩn thận xài cũng khá lâu.
Vậy đủ rồi, mấy cái set cả đống dao cuối cùng đều dư thừa cả
Em thì cần:Toàn mấy cha ko làm bếp đi mua đồ bếp .
Nhà phải có 3 con dao bắt buột và chỉ nên cần 3 con là đủ vì nó cover được 80 đến 90% nhu cầu thông thường.
1. Con dao chặt: bét lắm phải chặt được trái dừa 1 phát ăn ngay, chặt gà với xương heo thì cứ đưa lên xuống 1 cái đùng là phải mỗi chú 1 hướng hết. Với con dao này thì phải mua dao hơi nặng, cán bản bự. Dao này khùng nào chơi ceramic, mình có 1 em Su mua 200 đồng bên Spore xài hơn 15 năm nay cứ 2 tháng lần là đem em nó ra mài vài đường bén ngót
2. Dao Thái: chơi con 8 inches là đẹp, mợ nào tay hơi ngắn thì chơi 6. Dao này thì tùy, ai muốn siêu bén nhưng tính cẩn thận thì xài ceramic, mua đồ Tàu cho rẻ xài ko kỹ thì 6 tháng thay, xài kỹ thì 1 2 năm. Ai thích đầu tư một lần thì cứ lên amz lựa con chef knife giá khoảng trăm đồng và định kỳ 3 4 tháng cũng phải liếc dao.
3. Con dao bào để gọt vỏ: thằng này có ceramic ngon nghen mà bảo quản cất cẩn thận xài cũng khá lâu.
Vậy đủ rồi, mấy cái set cả đống dao cuối cùng đều dư thừa cả
1. Dao bào bằng Inox: con dao này rất cần thiết, giúp gọt vỏ nhanh mấy cái củ quả. Cần 1 con là đủ.
2. Dao chặt: để chặt xương, chặt thịt gà ... tức là chặt mấy cái mà mình sẽ nấu nướng trực tiếp. Cần 2 con để 1 con làm đồ sống, 1 con làm đồ chín.
3. Dao phay: chặt trái cây như dừa, lâu lâu mang ra chặt cây nữa, ... nói chung là chặt mấy cái cứng hơn gà vịt ... Chỉ 1 là đủ.
4. Dao cắt trái cây, gọt vỏ trái cây, làm hành tỏi: con dao này nhỏ thôi, giống mấy con dao Thái Lan có cái cán xanh đỏ tím vàng. Cần 2 con, 1 con làm trái cây, 1 con làm hành tỏi + các thứ khác.
5. Dao thái thịt, rau: giống dao Thái, nhưng to và dài hơn. Cũng cần 2 con, 1 đồ sống, 1 đồ chín.
6. Kéo 2 con: 1 con cắt râu tôm, 1 con cắt đồ chín.
7. Một cái cây mài dao
Mua dao thì nhiều, mà quả thật không biết cách mài, cứ cùn cùn sao đó. Mua mấy viên đá mài thì không khó, nhưng không biết canh góc mài. Có anh nào có kinh nghiệm thì chia sẻ cách mài dao, em cám ơn.
xài cái này 2 năm hơn rồi
chưa thất vọng
kéo qua lại vài nhát, bén như chưa từng bén
chưa thất vọng
kéo qua lại vài nhát, bén như chưa từng bén
Victorinox sharpener with ceramic rolls - sharpening steels oval handle - Victorinox - Swiss Army Knives
There is more to cooking than just simple food preparation. Cooking is a passion, hobby, culture and sometimes even an art. However, above all, cooking should be fun and choosing the right kitchen ustensil is a crucial factor in ensuring that it is enjoya
www.swiss-knife.com