inside man nói:
@viet thang 318i: Đầu tư mà không vay nợ thì bác sẽ làm được cái gì? Đã đầu tư thì phải chấp nhận rủi ro có được có thua.
Em quan niệm là trong đầu tư, ngoài các các yều tố quan trọng nhất thì cần thêm việc vay được tiền của ngân hàng.
Em đồng ý với ý kiến của bác inside man, đã đầu tư thì phải chấp nhận rủi ro, còn nếu chắc ăn quá thì em xin thú thật là cơ hội đó không đến với mình được đâu nên đừng ham
, nhưng phải tuân theo nguyên tắc cơ bản "3 đúng" để hạn chế rủi ro như sau (em xin mạo muội đưa ra ý kiến, mong các bậc tiền bối đừng chê trách): đúng người, đúng thời, đúng điểm. Lý giải:
1/ Đúng thời: vòng xoay chu kỳ của thị trường bất động sản như "Hè qua-Đông sang-Thu đến", ngoài ra còn tác động của thế giới tự nhiên như Sự nóng lên của Trái Đất làm cho Việt Nam trở thành 1 trong 11 nơi trên thế giới sẽ bị mất đất....
2/ Đúng điểm: theo kế hoạch của Đảng và Nhà Nước thì đang ưu tiên phát triển cho Chung cư dành cho người ở thu nhập trung bình đến khá nên giá tầm từ 500-900tr. Vì thế những căn hộ loại này đang thu hút sự chú ý của Chủ đầu tư và đầu tư thứ cấp. Việc đầu tư này lợi nhuận sẽ không cao nhưng tính thanh khoản cao và đồng tiền xoay vòng nhanh nên có thể tính một vốn mà nhiều lời, tuy vậy chúng ta phải đóng thuế (điều bắt buộc mà) nhưng tính thuế như thế nào là điều quan tâm nhất hiện nay!!!!
, còn hơn là không lời hay đầu tư vào chỗ khác mà tính thanh khoản thấp như chung cư cao cấp hay rủi ro cao như chứng khoán(có mùa) và vàng(bị thao túng bởi nước ngoài mà chúng ta chỉ là kẻ ăn theo thôi
).
3/ Đúng người: (cái này phải có duyên cơ) gặp được người hợp tác đế đầu tư thì còn gì bằng như Bá Nha gặp Tử Kỳ vậy hay gặp được môi giới tận tâm thì cũng ok lắm.
Trong ba yếu tố trên thì hầu như mọi trường hợp thành công đều ở 2 yếu tố đầu nên có thể coi đó là yếu tố "cần", còn yếu tố còn lại là yếu tố "đủ"
Tuy nhiên, yếu tố trong bản thân nhà đầu tư mà cũng là quan trọng thì phải có máu "liều" một chút. Vì khi đó, thành bại sẽ thể hiện rõ. Giống như câu nói bất hủ của nhà tỷ phú nổi tiêng người Mỹ
Warren Buffett "
Hãy tham lam khi người khác sợ hãi và hãy sợ hãi khi người khác tham lam"