Re:Vài cái linh tinh vớ vẩn
Việc sử dụng đầu cốt (cable lug) phụ thuộc vào tính chất của mối nối điện, đối với các mối nối mà cho phép kẹp chặt, đủ lực và không làm hư lõi cáp thì còn tốt hơn nhiều việc dùng đầu cốt và cách kẹp không phù hợp.Mr Fil nói:Thi công tại VN Bác có thể làm bất cứ việc gì mình muốn. Nhưng nếu làm cho DN nước ngoài hoặc dưới sự giám sát của em thì tất cả đều phải bấm cos và đánh dấu thứ tự pha đàng hoàng.phongicehcmc nói:thanks bác, thấy bác biết nhiều em mới dám hỏi chứ![]()
em hỏi tiếp nhé?
dây điện 1,5mm2 và 2,5mm2, loại có 7 tao nhỏ, khi đấu vào CB hay thanh nguội, có nên bấm đầu cos không? nếu bấm thì dùng đầu cos loại nào?![]()
Về nguyên tắc, nếu không bấm cốt mà bắt trực tiếp vào thanh cái thì mặc nhiên quá trình xiết bulong đã làm hỏng/biến dạng chất liệu của dây dẫn (có thể là đứt dây), bản thân bề mặt tiếp xúc ít gây ra hiện tượng phát nhiệt
Loại cos nào? Có rất nhiều loại với nhiều đường kính lỗ khác nhau. Ví dụ, cùng là dây 1,5mm nhưng có thể phải đấu vào bulong 12 - 14mm hoặc cũng có thể chỉ là 6 - 8mm hoặc nhỏ hơn
Xem hình
![]()
![]()
Riêng việc đấu vào CB thì cos bấm là loại cos rỗng không lỗ, đầu tròn.
Xem hình
![]()
![]()