Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B2
4/7/11
150
2
0
Hanh.Pham nói:
Quay lại mảng cafe Take away, hình như dạo này rộ quá, <span style=""color: #ff0000;"">bùng phát như dịch trà sữa 5 năm trước</span> thì phải. Em đếm ngoài đường lụm được không dưới 5-7 brand rồi ... các bác ra hàng sau thì <span style=""color: #ff0000;"">cẩn thận củi lửa</span>, và <span style=""color: #ff0000;"">uống 7-Up nhiều hơn</span> nhé, hihi
080402cool_prv.gif
 
Hạng B2
27/4/08
206
1
0
53
itmanvn nói:
BacsCar nói:
Lời khuyên ngắn của em là: đừng làm.
Khuyên dài hơn bằng 1 câu hỏi: bác thống kê thử doanh số, cấu trúc vốn và lợi nhuận của Effoc chưa? Liệu bác có làm tốt hơn họ được không?
Hic bác khuyên ngắn quá làm em sợ. Hiện tại em không làm tốt hơn Effoc được, em chọn thị trường khác, không phải HCM, hiện em đang lên dự toán cho 1 cái Cart xem nó sẽ ăn hết bao nhiêu vốn của em đây ạ.:)
- Bác chủ thớt máu thiệt, nhưng mà em vẫn muốn làm kỳ đà cản mũi, hơ hơ... Không hạp ý thì mong bác đừng giận.
- Em không bàn việc mở tiệm take away này có được hay không. Tập trung sức làm thì chắc chắn là sẽ thành công. Thậm chí không chỉ 1 tiệm, mà có thể 2-3 tiệm. Tuy nhiên theo em bác nên nghĩ thử có nên làm hay không? Có thể làm được và nên làm là 2 việc khác nhau.
- Bác thử chia mức thu nhập mong muốn trong 1 năm cho mức lời của 1 tiệm để thử xem cần phải mở bao nhiêu tiệm take away mới thoả mãn khát khao về $ của mình. Em gia cát dự rằng trên chục cái tiêm take away vẫn chưa đủ cho bác mua nhà sắm xe. Đến lúc nào thì thị trường + nội lực bản thân có thể giúp bác có thực hiện được điều này.
- Đúng là tay làm hàm nhai nhưng theo kinh nghiệm bản thân của em thì cứ nên tìm ruộng màu mỡ mà cày.
 
Hạng D
BacsCar nói:
- Bác chủ thớt máu thiệt, nhưng mà em vẫn muốn làm kỳ đà cản mũi, hơ hơ... Không hạp ý thì mong bác đừng giận.
- Em không bàn việc mở tiệm take away này có được hay không. Tập trung sức làm thì chắc chắn là sẽ thành công. Thậm chí không chỉ 1 tiệm, mà có thể 2-3 tiệm. Tuy nhiên theo em bác nên nghĩ thử có nên làm hay không? Có thể làm được và nên làm là 2 việc khác nhau.
- Bác thử chia mức thu nhập mong muốn trong 1 năm cho mức lời của 1 tiệm để thử xem cần phải mở bao nhiêu tiệm take away mới thoả mãn khát khao về $ của mình. Em gia cát dự rằng trên chục cái tiêm take away vẫn chưa đủ cho bác mua nhà sắm xe. Đến lúc nào thì thị trường + nội lực bản thân có thể giúp bác có thực hiện được điều này.
- Đúng là tay làm hàm nhai nhưng theo kinh nghiệm bản thân của em thì cứ nên tìm ruộng màu mỡ mà cày.
Chiều nay em vừa bị cancel mất 1 địa điểm cực đẹp để đặt xe Cart :confused:

Cái chỗ đen đen phía trên: Em mong mời bia bác và tất cả các bác đã post bài góp ý trong cái thread của em còn chưa hết (em sợ không đủ tiền mua bia:D) chứ làm gì có chuyện giận hờn vu vơ ở đây hả bác :D

Cái chỗ đen đen phía dưới: em mà tìm được thì em cày lâu rồi (bác có lòng thì share em tí ruộng ạ) :D, nói chứ, tại nghành kd chính của em nó đang bị ảnh hưởng Quang Tèo quá, đất thì lỡ mua rồi, vàng lỡ bán lúc 37, ck ung cả rổ, giờ còn đám tiền mặt nhìn ngứa mắt, nên em thích gì thì làm đó cho đỡ ngứa chân tay thôi ạ.:)
 
Tập Lái
17/11/11
1
0
0
<span style=""color: #0000ff;""> Mình thì đang đặt xe đẩy rồi định giữa tháng 12 ra luôn đánh thẳng vào noel ,tết tây,tết ta luôn. Lang thang bắt gặp topic này đúng ý và hấp dẫn quá nên chạy zô đóng góp chút .</span>
[style="color: #0000ff;"]
[/style]
<span style=""color: #0000ff;""> Hướng của mình như thế này ,mình được cái em mình đang tư vấn setup Italian coffee shop ,take away coffee từ a đến z nên không lo về khoản chất lượng cũng như nguyên liệu ,máy móc . Vụ xe đẩy thôi mà nghiên cứu muốn điên luôn ,sao cho khác biệt và sang chút ,xong cũng đặt dc cuối cùng lo vấn đề thoát nước .Tìm dc một hệ thống của nước ngoài nhưng chắc bắt chước nguyên lý hoạt động xong chế bằng đồ VN chứ nhập về không chịu nổi (tiêu chí là nếu có phá sản thì sau khi thanh lý tỉ lệ sát thương phải cực thấp để còn tiền mà làm cái khác hehehe) .Còn vụ bạn đi học pha chế thì mình thấy hơi uổng thời gian vì đâu có trực tiếp đứng bán đúng không ,mất mấy tháng họ làm chậm ngày ra mắt nữa ,mình thấy mua chất xám của người cókinh nghiệm sẵn ok hơn </span>
<span style=""color: #0000ff;""> Mình không đầu tư vào máy pha cà phê :</span>
<span style=""color: #0000ff;""> 1-Thuê 2tr/tháng ,đặt cọc 20 tr (để làm vốn lưu động ok)</span>
<span style=""color: #0000ff;""> 2-Cà phê Ý mới cần máy đó :</span>
<span style=""color: #0000ff;""> *Cà phê vn có tẩm hương liệu không bỏ vào máy đó pha dc.</span>
<span style=""color: #0000ff;""> *Cà phê Ý là hạt cà phê nguyên , rang lên ,xay ,bỏ vào máy pha ra sẽ có vị hơi chua theo kiểu cà phê ý .</span>
<span style=""color: #0000ff;""> 3-Nếu dùng cà phê VN (VD :trung nguyên) sự khác biệt gần như không phân biệt nổi ,ai không tin vài bữa em khia trương ghé em thử là bít :D</span>
<span style=""color: #0000ff;""> Tóm lại máy pha cà phê thì nhìn rất pro ,nhưng nếu xe đẩy thì bao nhiêu người ghé uống capuchino hay latte . Nếu bạn đầu tư 100tr thì chiếc xe đẩy của bạn khủng lắm đó nếu làm tất cả dc giá gốc ,có gì mình giao lưu hen .</span>
<span style=""color: #0000ff;""> 0908.567890 Duy </span>
<span style=""color: #ff0000;""> Hệ thống nước</span>
sieuthiNHANH2011111631946owmzzjq2zj19523.jpeg

<span style=""color: #ff0000;""> Xe đẩy</span>
sieuthiNHANH2011111631946mzqznza3md49077.jpeg

 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
080402cool_prv.gif
080402cool_prv.gif
080402cool_prv.gif
Chúc bác thành công.
Vụ đi học pha chế: Có biết có hơn bác ơi, để lỡ nhân viên bị đau bụng thì hông phải dẹp cái xe hôm đó vì hông có người pha hehe ...

dermor2512 nói:
<span style=""color: #0000ff;""> Mình thì đang đặt xe đẩy rồi định giữa tháng 12 ra luôn đánh thẳng vào noel ,tết tây,tết ta luôn. Lang thang bắt gặp topic này đúng ý và hấp dẫn quá nên chạy zô đóng góp chút .</span>
[style="color: #0000ff;"]
[/style]
<span style=""color: #0000ff;""> Hướng của mình như thế này ,mình được cái em mình đang tư vấn setup Italian coffee shop ,take away coffee từ a đến z nên không lo về khoản chất lượng cũng như nguyên liệu ,máy móc . Vụ xe đẩy thôi mà nghiên cứu muốn điên luôn ,sao cho khác biệt và sang chút ,xong cũng đặt dc cuối cùng lo vấn đề thoát nước .Tìm dc một hệ thống của nước ngoài nhưng chắc bắt chước nguyên lý hoạt động xong chế bằng đồ VN chứ nhập về không chịu nổi (tiêu chí là nếu có phá sản thì sau khi thanh lý tỉ lệ sát thương phải cực thấp để còn tiền mà làm cái khác hehehe) .Còn vụ bạn đi học pha chế thì mình thấy hơi uổng thời gian vì đâu có trực tiếp đứng bán đúng không ,mất mấy tháng họ làm chậm ngày ra mắt nữa ,mình thấy mua chất xám của người cókinh nghiệm sẵn ok hơn </span>
<span style=""color: #0000ff;""> Mình không đầu tư vào máy pha cà phê :</span>
<span style=""color: #0000ff;""> 1-Thuê 2tr/tháng ,đặt cọc 20 tr (để làm vốn lưu động ok)</span>
<span style=""color: #0000ff;""> 2-Cà phê Ý mới cần máy đó :</span>
<span style=""color: #0000ff;""> *Cà phê vn có tẩm hương liệu không bỏ vào máy đó pha dc.</span>
<span style=""color: #0000ff;""> *Cà phê Ý là hạt cà phê nguyên , rang lên ,xay ,bỏ vào máy pha ra sẽ có vị hơi chua theo kiểu cà phê ý .</span>
<span style=""color: #0000ff;""> 3-Nếu dùng cà phê VN (VD :trung nguyên) sự khác biệt gần như không phân biệt nổi ,ai không tin vài bữa em khia trương ghé em thử là bít :D</span>
<span style=""color: #0000ff;""> Tóm lại máy pha cà phê thì nhìn rất pro ,nhưng nếu xe đẩy thì bao nhiêu người ghé uống capuchino hay latte . Nếu bạn đầu tư 100tr thì chiếc xe đẩy của bạn khủng lắm đó nếu làm tất cả dc giá gốc ,có gì mình giao lưu hen .</span>
<span style=""color: #0000ff;""> 0908.567890 Duy </span>
<span style=""color: #ff0000;""> Hệ thống nước</span>
sieuthiNHANH2011111631946owmzzjq2zj19523.jpeg

<span style=""color: #ff0000;""> Xe đẩy</span>
sieuthiNHANH2011111631946mzqznza3md49077.jpeg

 
Hạng C
4/6/07
780
8.014
93
54
Vụ take away cafe này có nhiều yếu tố nhỉ, theo em thì trong tất cả các yếu tố các bác nêu ra thì em để theo thứ tự quan trọng:
1. Địa điểm - gần trường, địa điểm teen hay dạo qua dạo lại
2. Đối tượng - đã nhắm vào teen thì nên tại không gian và cảm giá cho teen, không cần phải quá sang trọng hoành tráng mà xa cách
3. Độ ấn tượng - cái này khó nè, làm sao tạo được customer loyalty, cafe mà có lượng khách quen lớn thì không lo gì cả, cứ ổn định phát triển thôi
4. Công thức, chi phí, training, quản lý, kế hoạch....
Em cũng làm cafe nên biết rõ là mục 1, 2 cực kỳ quan trọng, có thể quyết định sự thành công hay không - các mục còn lại thì cứ nghiên cứu từ từ sẽ ra cách tốt nhất chứ chưa làm mà bảo lên kế hoạch chi tiết thì rất khó, đến lúc phát sinh thì mới hiểu chuyện được.
 
Status
Không mở trả lời sau này.