Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B1
4/9/11
54
0
0
14
100 triệu thì có thể làm một tiệm giặt, ủi rất ngon lành rồi.

Nhu cầu thì luôn luôn có, vì thế khách hàng luôn luôn có. Tính cạnh tranh thấp. Quản lý dễ. Lợi nhuận cũng không tệ.

Nếu đầu tư chỉ để tăng tiền lãi kiếm thêm thì làm thế này nhàn hơn nhiều so với làm cafe hộp.
 
Hạng D
12/12/03
2.832
4.461
113
Vietnam
mail nói:
100 triệu thì có thể làm một tiệm giặt, ủi rất ngon lành rồi.

Nhu cầu thì luôn luôn có, vì thế khách hàng luôn luôn có. Tính cạnh tranh thấp. Quản lý dễ. Lợi nhuận cũng không tệ.

Nếu đầu tư chỉ để tăng tiền lãi kiếm thêm thì làm thế này nhàn hơn nhiều so với làm cafe hộp.
E ủng hộ cách này nè bác ITmanvn ơi
 
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
Tuithichxehoi nói:
mail nói:
100 triệu thì có thể làm một tiệm giặt, ủi rất ngon lành rồi.

Nhu cầu thì luôn luôn có, vì thế khách hàng luôn luôn có. Tính cạnh tranh thấp. Quản lý dễ. Lợi nhuận cũng không tệ.

Nếu đầu tư chỉ để tăng tiền lãi kiếm thêm thì làm thế này nhàn hơn nhiều so với làm cafe hộp.
E ủng hộ cách này nè bác ITmanvn ơi
Ngon lắm đó, nhào vô đi các bác.
Làm giặt ủi thì em chỉ cho các bác chỗ hỏi: tìm bác Nam Ural375D hỏi, bác í từng tạo cái thớt thầu giặt ủi cho khách sạn đó.
 
Hạng B2
12/4/11
261
20
18
kevin7417 nói:
@PremiumT: E đang tìm mặt bằng bác ui, nếu thuận lợi thì tháng 12 ráng khai trương 2 shop trước. Lúc đó sẽ mời các bác đến thưởng thức. Còn ông Vũ hói phát biểu linh tinh bác đừng nghe, ko biết lấy số liệu ở đâu. Cứ tính đơn giản Tây nó uống epresso 1 shot chuẩn là 7-8g cafe, 2kg = ~300ly /tháng => 1 ngày ~10ly thì là con nghiện thứ thiệt rồi, lấy đâu ra mức bình quân ấy :mad:
@glare: E là e hiểu việc đó nên mới nói thế. Chủ quán thì phải bán cái khách hàng cần mà. Có điều e muốn duy ý chí về việc bán cafe thuần, đó là sở thích và là lý do e chọn khách hàng mục tiêu U30 chưa bị cafe bắp vỉa hè huấn luyện gu uống.
@Mợ Hạnh: E cũng ghiền cafe nhưng ko sành lắm đâu ạ. Lý do e đã giải thích ở trên, e ko phản đối các quán bán cafe theo gu khách hàng (đậm, sánh, đen). Nhưng e phản cảm với các quán pha cafe dùng hóa chất để đạt những chỉ tiêu đó. Ở xì gòn, e uống qua rất nhiều quán cafe nhưng gút lại chỉ có 3 quán e thích, cafe ở mấy quán này cũng có phụ gia bí quyết riêng nhưng chắc là ko có hóa chất: Cafe 27 Nguyễn Thị Diệu Q.3, Cafe Đất Q.10, Cafe Hằng (ĐBPhủ) cafe quán này ngon nhất
080402cool_prv.gif

Còn e phục Mợ ở chỗ Mợ xác định rõ mục tiêu kinh doanh "bán chỗ ngồi" và kiên quyết theo đuổi => thành công
080402cool_prv.gif
E thì ngược lại, e chỉ bán cafe (và một số thứ khác :p và ko bán chỗ ngồi :D Thế là ko đụng hàng hen ;)


Cái " khách hàng mục tiêu U30 " của bác thì em lại phản đối. Cafe cũng như trà bác có thấy mấy ông trẻ nào kỹ tính ko hay là có gì " đen đen, đắng đắng, thơm thơm .. " đổ vô họng là ok ? Những người sành và cầu kỳ khi uống trà, cafe hầu hết đều là > 30 mới đúng. Bác mà muốn huấn luyện 1 lớp trẻ sành uống thì cứ bán miễn phí cafe xịn, qua mấy năm họ uống nhiều quen rồi ko uống đc cafe kẹo đắng nữa là bác thành công :D
Thực ra nếu chỉ dùng đỗ, bơ, caramen, mắm muối... thì cũng ko có hại gì và có thế mới tạo được cafe ngon, mới được gọi là Pha-Chế chứ ạ. Các bác cứ thử uống cafe vườn rang cháy ko mà xem có nuốt nổi ko ? Để có 1 ly cafe ngon thì cũng phải phối hợp nhiều loại cafe ngoài Vối ( Robusta ), còn có các loại cafe khác như Chè ( Arabica Moka, Arabica Catimor ). Mọi khi mấy ông bán cafe cứ bảo là của các ông ấy có Moka nhưng như em biết thì VN mình chủ yếu trồng Vối ( đặc biệt là Tây nguyên chỉ trồng Vối do vấn đề khí hậu ) và Catimor còn Moka thì trồng rất ít. Do đó mấy loại cafe Moka... các ông ấy chào toàn là xài hương liệu thôi.

 
Hạng C
3/5/08
965
4
18
54
Menu bác chủ mà ai vào mua ko ranh english hoặc người lớn tuổi thì chắc cười trừ quá....
 
Hạng B2
8/12/09
127
6
18
PremiumT nói:
To bác thitgacbep: ý bác là sắp tới vào mở quán bò né hả bác?:). Em có vào xem website của bên bác rồi...hy vọng là sắp tới sẽ được thưởng thức món gacbep cua bác ạ.
Dạ vâng ạ, em đã khai trương chi nhánh tại SG, rất mong Bác ủng hộ
Bác chủ top ơi, tình hình vụ đầu tư này Bác chốt thế nào rùi, em lót dép hóng tiếp
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
24/10/10
3.407
14.795
113
Quay lại mảng cafe Take away, hình như dạo này rộ quá, bùng phát như dịch trà sữa 5 năm trước thì phải. Em đếm ngoài đường lụm được không dưới 5-7 brand rồi ... các bác ra hàng sau thì cẩn thận củi lửa, và uống 7-Up nhiều hơn nhé, hihi
 
Hạng D
Chào các bác, em update tình hình là em sẽ đi học 1 khóa barista 5 tuần để nắm chắc kiến thức cho cái vụ này, làm mà lơ mơ nó khó chịu lắm, học 2h mỗi tối 3,5,7, học phí 2t5.

Song song thời gian đó thì em vẫn sẽ chuẩn bị những thứ liên quan, hy vọng có thể khai trương trước tết Nhâm Thìn :)
 
Status
Không mở trả lời sau này.