Hạng F
18/5/10
5.627
1.141
113
Bình Dương
Re:Mỗi người một bí quyết:

RubyKid nói:
smileyhibiscus nói:
Nứơng tôm bằng lò vi sóng rất nhanh nhưng chỉ nên nướng tới đâu măm tới đó, khi tôm nguội sẽ mau khô & quay nóng lại thì ...chán òm
Yup, tôm mà nướng = lò vi sóng coi như bỏ. Nướng tôm bằng lửa than là ngon nhất.
Cua, ghẹ hấp sơ sau đó nướng lại sẽ ngon hơn.
Mực trứng, hấp sơ sau đó chiên giòn cũng sẽ ngon hơn.
 
Nước mắm gừng : 1 củ gừng lớn, cạo vỏ, rửa sạch, sắt lát cho vào cối giã nhuyễn. Dùng muỗng (thìa) ăn canh ém chặt để vắt hết nước gừng bỏ (hoặc tận dụng nước này để xoa lên da vịt trước khi luộc nếu làm mắm gừng ăn vịt luộc). Giã tiếp gùng với tỏi, ớt. Cho nhiều đường vào, cho nước mắm vào khuấy đều, cho chanh vào nêm nếm cho vừa miệng. Tuyệt đối không dùng nước khi pha mắm gừng, sẽ làm mất ngon và phai đi vị gừng.
Hổng tin nhà Rubykid mần nước mắm gừng ngon, phải mời cả nhà óp cháo dịt Củ Chi mới tin
tongue4.gif
 
Hạng D
25/8/08
1.487
18
38
Bốn phương trời
Re:Mỗi người một bí quyết:

Tiger mom nói:
RubyKid nói:
smileyhibiscus nói:
Nứơng tôm bằng lò vi sóng rất nhanh nhưng chỉ nên nướng tới đâu măm tới đó, khi tôm nguội sẽ mau khô & quay nóng lại thì ...chán òm
Yup, tôm mà nướng = lò vi sóng coi như bỏ. Nướng tôm bằng lửa than là ngon nhất.
Cua, ghẹ hấp sơ sau đó nướng lại sẽ ngon hơn.
Mực trứng, hấp sơ sau đó chiên giòn cũng sẽ ngon hơn.

Nước mắm gừng : 1 củ gừng lớn, cạo vỏ, rửa sạch, sắt lát cho vào cối giã nhuyễn. Dùng muỗng (thìa) ăn canh ém chặt để vắt hết nước gừng bỏ (hoặc tận dụng nước này để xoa lên da vịt trước khi luộc nếu làm mắm gừng ăn vịt luộc). Giã tiếp gùng với tỏi, ớt. Cho nhiều đường vào, cho nước mắm vào khuấy đều, cho chanh vào nêm nếm cho vừa miệng. Tuyệt đối không dùng nước khi pha mắm gừng, sẽ làm mất ngon và phai đi vị gừng.
Hổng tin nhà Rubykid mần nước mắm gừng ngon, phải mời cả nhà óp cháo dịt Củ Chi mới tin
tongue4.gif
Chính xác!!! Em đồng ý với MỢ Cọp..ka...ka...
080402cool_prv.gif

@Rubykid: Hôm nào kg có Mợ ở nhà, bác có hì hụi thổi lửa đốt than kg?
 
Last edited by a moderator:
Hạng D
25/12/08
2.082
160
63
Re:Mỗi người một bí quyết:

mợ tài nói:
RubyKid nói:
Nước mắm gừng : 1 củ gừng lớn, cạo vỏ, rửa sạch, sắt lát cho vào cối giã nhuyễn. Dùng muỗng (thìa) ăn canh ém chặt để vắt hết nước gừng bỏ (hoặc tận dụng nước này để xoa lên da vịt trước khi luộc nếu làm mắm gừng ăn vịt luộc). Giã tiếp gùng với tỏi, ớt. Cho nhiều đường vào, cho nước mắm vào khuấy đều, cho chanh vào nêm nếm cho vừa miệng. Tuyệt đối không dùng nước khi pha mắm gừng, sẽ làm mất ngon và phai đi vị gừng.
ủa, vậy muốn nước mắm gừng dịu vị, không mặn lắm thì làm sao hả mợ ???
@Tiger mom: bà thầy thông thái ơi! u già của em  vẫn tần gà với lá ngải cứu cho các on măm suốt 40 năm nay đâu có răng mô???
15.gif
Em RubyKid chứ ko phải mợ, hehe, biết ngay là bàn về ăn uống thế nào các mợ cũng nhầm người.
Mắm gừng ko nước, muốn dịu ngọt thì đường nhiều và nước chanh. Món này ko hợp với ai kiêng đường.
 
Hạng D
25/12/08
2.082
160
63
Re:Mỗi người một bí quyết:

smileyhibiscus nói:
Tiger mom nói:
RubyKid nói:
smileyhibiscus nói:
Nứơng tôm bằng lò vi sóng rất nhanh nhưng chỉ nên nướng tới đâu măm tới đó, khi tôm nguội sẽ mau khô & quay nóng lại thì ...chán òm
Yup, tôm mà nướng = lò vi sóng coi như bỏ. Nướng tôm bằng lửa than là ngon nhất.
Cua, ghẹ hấp sơ sau đó nướng lại sẽ ngon hơn.
Mực trứng, hấp sơ sau đó chiên giòn cũng sẽ ngon hơn.

Nước mắm gừng : 1 củ gừng lớn, cạo vỏ, rửa sạch, sắt lát cho vào cối giã nhuyễn. Dùng muỗng (thìa) ăn canh ém chặt để vắt hết nước gừng bỏ (hoặc tận dụng nước này để xoa lên da vịt trước khi luộc nếu làm mắm gừng ăn vịt luộc). Giã tiếp gùng với tỏi, ớt. Cho nhiều đường vào, cho nước mắm vào khuấy đều, cho chanh vào nêm nếm cho vừa miệng. Tuyệt đối không dùng nước khi pha mắm gừng, sẽ làm mất ngon và phai đi vị gừng.
Hổng tin nhà Rubykid mần nước mắm gừng ngon, phải mời cả nhà óp cháo dịt Củ Chi mới tin
tongue4.gif
Chính xác!!! Em đồng ý với MỢ Cọp..ka...ka...
080402cool_prv.gif

@Rubykid: Hôm nào kg có Mợ ở nhà, bác có hì hụi thổi lửa đốt than kg?
Cái dụ thổi lửa đốt than nó qua dồi mợ ơi, giờ hôm nào ko có Mợ Ruby ở nhà là em dông ra tiệm cho lành mợ ạ.
 
Hạng D
10/11/07
4.985
27
0
HCM
www.esoft-vn.com
Re:Mỗi người một bí quyết:

Em có bí quyết pha nước rau muống hehe
Nguyên liệu:
Nước ra muống luộc: 1 nồi
Muối: 1 lọ to
Bột ngọt: 1 lọ nhỏ
Chanh: 1 rổ
Chuẩn bị:
Nước rau muống luộc để cho nguội vừa húp
Muối: phơi khô (không phơi cũng được)
Chanh: xắt lát cho dễ vắt
Chế biến:
Nêm muối cho đến khi cảm thấy vị mặn
Nêm bột ngọt cho đến khi cảm thấy hơi ngọt (không nên lạm dụng)
Nêm chanh cho đến khi 3 vị mặn; ngọt; chua hoà hợp thì dừng
Cách dùng
Đổ nước rau muống đã pha chế vào tô to, để chính giữa bàn, dùng muỗng to để múc

Em dzọt:D
 
Hạng C
24/9/10
502
0
0
Re:Mỗi người một bí quyết:

RubyKid nói:
smileyhibiscus nói:
Nứơng tôm bằng lò vi sóng rất nhanh nhưng chỉ nên nướng tới đâu măm tới đó, khi tôm nguội sẽ mau khô & quay nóng lại thì ...chán òm
Yup, tôm mà nướng = lò vi sóng coi như bỏ. Nướng tôm bằng lửa than là ngon nhất.
Cua, ghẹ hấp sơ sau đó nướng lại sẽ ngon hơn.
Mực trứng, hấp sơ sau đó chiên giòn cũng sẽ ngon hơn.

Nước mắm gừng : 1 củ gừng lớn, cạo vỏ, rửa sạch, sắt lát cho vào cối giã nhuyễn. Dùng muỗng (thìa) ăn canh ém chặt để vắt hết nước gừng bỏ (hoặc tận dụng nước này để xoa lên da vịt trước khi luộc nếu làm mắm gừng ăn vịt luộc). Giã tiếp gùng với tỏi, ớt. Cho nhiều đường vào, cho nước mắm vào khuấy đều, cho chanh vào nêm nếm cho vừa miệng. Tuyệt đối không dùng nước khi pha mắm gừng, sẽ làm mất ngon và phai đi vị gừng.
Mực trứng đã hấp và chiên rồi, chiều bác về lau bếp hộ em nhá (nó văng dầu thấy thương). Ngày mai em mua con vịt nấu măng bác làm nước mắm nha. Trốn là chít đấy.
bash.gif
 
Hạng C
24/9/10
502
0
0
Re:Mỗi người một bí quyết:

Tiger mom nói:
Son Trinh nói:
@Tiger mom : Cái này em bó chiếu , em chỉ có mỗi kinh nghiệm lau nhà, úp chén bác , phụ rửa rau, vo gạo, phụ nhóm bếp, đưa, đón F1 đi học, tài xế, và làm đì-rét-tơ trọn gói . hết

Wao, thế thì chị nhà phải vào tiết lộ cho bọn em bí quyết để khiến bác giai phụ vợ tất tần tật việc nhà đấy nhé.
080402cool_prv.gif
Ơ thế bác Gia Hy ko gúp mợ à, vậy mợ phải lập trình lại thôi.
080402cool_prv.gif

Cái dụ nươc mắm hả, chiện nhỏ. XNL mình bao nhiu người để em mua trứng về ấp và trồng gừng chuẩn bị op vịt.
 
Last edited by a moderator:
Hạng C
24/9/10
502
0
0
Re:Mỗi người một bí quyết:

tuonglahay nói:
Em có bí quyết pha nước rau muống hehe
Nguyên liệu:
Nước ra muống luộc: 1 nồi
Muối: 1 lọ to
Bột ngọt: 1 lọ nhỏ
Chanh: 1 rổ
Chuẩn bị:
Nước rau muống luộc để cho nguội vừa húp
Muối: phơi khô (không phơi cũng được)
Chanh: xắt lát cho dễ vắt
Chế biến:
Nêm muối cho đến khi cảm thấy vị mặn
Nêm bột ngọt cho đến khi cảm thấy hơi ngọt (không nên lạm dụng)
Nêm chanh cho đến khi 3 vị mặn; ngọt; chua hoà hợp thì dừng
Cách dùng
Đổ nước rau muống đã pha chế vào tô to, để chính giữa bàn, dùng muỗng to để múc

Em dzọt:D
Bác HT ơi mời Bác về ở chung với bố em ạ.:D
 
lee confirmed
Hạng C
14/12/06
984
8
38
63
Re:Mỗi người một bí quyết:

Hay quá...mà chả biết mình có mẹo gì góp vui.
Thôi thì có bí kíp duy nhất khai ra: Làm sạch dạ dày (bao tử) lợn vậy.
Hàng mua ở chợ về, lộn ra, rửa qua loa cho nó hết cám bâne bên trong.
Đun nước sôi lên, thả nó vào....đổ ra ngoài rửa nước lạnh. Sạch tất mà nhanh.
Còn phần nấu thì tùy mỗi bác. Còn nếu luộc thì lúc này cho vào nồi đun khoàng 10-15 phút. Ăn không dòn thì em chịu.
 
Hạng F
18/5/10
5.627
1.141
113
Bình Dương
Re:Mỗi người một bí quyết:

@Bác Lee: lâu lắm òi em mới thấy bác xuất hiện đó :D hôm nào xóm ọp bác đi nhé.
Mợ Ruby ấp trứng, trồng gừng đi là vừa, cả xóm đang chuẩn bị óp cháo zịt Củ Chi và "bánh chuối váng sữa dở òm Thủ Đức" đấy, hehe
Laluot_104.gif

Laluot_104.gif

Laluot_104.gif


Chạy mau Mợ Tài đang zí em
 
Last edited by a moderator: