Re:Mỗi người một bí quyết:
Hổng tin nhà Rubykid mần nước mắm gừng ngon, phải mời cả nhà óp cháo dịt Củ Chi mới tinRubyKid nói:Yup, tôm mà nướng = lò vi sóng coi như bỏ. Nướng tôm bằng lửa than là ngon nhất.smileyhibiscus nói:Nứơng tôm bằng lò vi sóng rất nhanh nhưng chỉ nên nướng tới đâu măm tới đó, khi tôm nguội sẽ mau khô & quay nóng lại thì ...chán òm
Cua, ghẹ hấp sơ sau đó nướng lại sẽ ngon hơn.
Mực trứng, hấp sơ sau đó chiên giòn cũng sẽ ngon hơn.
Nước mắm gừng : 1 củ gừng lớn, cạo vỏ, rửa sạch, sắt lát cho vào cối giã nhuyễn. Dùng muỗng (thìa) ăn canh ém chặt để vắt hết nước gừng bỏ (hoặc tận dụng nước này để xoa lên da vịt trước khi luộc nếu làm mắm gừng ăn vịt luộc). Giã tiếp gùng với tỏi, ớt. Cho nhiều đường vào, cho nước mắm vào khuấy đều, cho chanh vào nêm nếm cho vừa miệng. Tuyệt đối không dùng nước khi pha mắm gừng, sẽ làm mất ngon và phai đi vị gừng.