Accountant
2/6/09
802
50.964
93
Mới nhậu dìa, đang hăng chém với anh chủ (vì cùng dân Thức Đủ và bọn lính thích món này)
- Ở Thủ Đức
- khu quán bên sông HBC
ưu điểm: khu này cực đẹp cho ăn cuối tuần.
Nhược: nó hơi ngược đường. Đại khái đi trên PVD phải quẹo vô mới ăn đc. Nên ngày thường bán ăn sáng chắc khó. Cuối tuần thì TD quán nhậu Hải sản nhiều quá, đè chịu ko nổi.
- Cuối tuần khu làng ĐH Bình Thọ có 2 quán: 2 con bò, Cao Nguyên thêm mấy quán gì đó... + cafe tập trung
Còn về steak:
- Em mua bò Đỉnh Phong, bò của bác Orderchung về tự làm, ăn ở El Gaucho, 2 con bò, Texas... và mây mây
Kết luận: kể cả tại El Gaucho: trừ bò có điểm spec gì đó (waygu hay sao đó, em gọi 2 loại bò riêng biệt Waygu và Mỹ prime gì đó ko nhớ), giá cao ngất, còn lại không khác gì bò né mấy quán ăn linh tinh dọc làng dọc xóm. Trừ trò Sous vide của lão @lqkhoi chưa thử. Chứ các kiểu từ El Gaucho, 2 con bò, bò Cao Nguyên,.... là như nhau hết.
Nên em kết luận: thịt quyết định chứ đầu bếp là như nhau. Mà giá thì quá cao nên nguy cơ fail cực cao.
Tuy nhiên em ủng hộ mở quán vì bọn đệ em cực thích món này.
Dân biển sao ăn thịt đỏ nhiều dữ em. Bổ sung thêm các loại cá biển cho tụi nhỏ chớ :D

dạ chưa mở anh ơi, mấy xin chổ nào dạy làm món tốt trước đã:)
Anh đi ăn, cảm nhận rồi về tự làm, thay đổi công thức, cách thức xử lý món ăn lần hồi chừng 3-5 tháng là chiêm nghiệm được làm sao cho ngon để mở quán. Còn phương thức tiến hành anh nên theo mấy anh trên đây từ từ bành trướng ra thì sẽ nhẹ nhàng hơn cho anh và gia đình.
 
Hạng D
25/2/09
1.230
73.851
113
Mạnh dạn làm đi a thớt. Biết đâu bà xã a có giang bán hàng là giào ko lối thoát luôn :rolleyes:
 
  • Like
Reactions: anhtrang1
Hạng B2
24/9/13
125
4.725
93
Dân biển sao ăn thịt đỏ nhiều dữ em. Bổ sung thêm các loại cá biển cho tụi nhỏ chớ :D


Anh đi ăn, cảm nhận rồi về tự làm, thay đổi công thức, cách thức xử lý món ăn lần hồi chừng 3-5 tháng là chiêm nghiệm được làm sao cho ngon để mở quán. Còn phương thức tiến hành anh nên theo mấy anh trên đây từ từ bành trướng ra thì sẽ nhẹ nhàng hơn cho anh và gia đình.

Cảm ơn anh, sau một đêm suy nghĩ thì em thấy làm theo cách của anh @Johnnie371 là khá phù hợp, làm từ từ và bành trướng ra. Làm món phổ thông trước (bò né và bán ăn sáng) sau này khi thuận tiện sẽ nghĩ tới làm steak sau.
 
Hạng B2
24/9/13
125
4.725
93
Mạnh dạn làm đi a thớt. Biết đâu bà xã a có giang bán hàng là giào ko lối thoát luôn :rolleyes:
em cũng hy vọng vậy, còn trẻ mà không dám làm cái gì đó...chỉ sợ sau này lớn tuổi tí không dám làm.
 
Accountant
2/6/09
802
50.964
93
Cảm ơn anh, sau một đêm suy nghĩ thì em thấy làm theo cách của anh @Johnnie371 là khá phù hợp, làm từ từ và bành trướng ra. Làm món phổ thông trước (bò né và bán ăn sáng) sau này khi thuận tiện sẽ nghĩ tới làm steak sau.
Tới đi anh. Nhớ thông báo cho anh em tới ủng hộ nha.
 
  • Like
Reactions: anhtrang1
Tập Lái
22/8/18
33
1.535
78
35
Vì nhiều anh làm là hobby, không chịu được cực lúc ban đầu, chán rồi bỏ.

Khi gầy được có chỗ đứng rồi thì mới đỡ. Anh cứ nói quá, chứ ngoài anh Phở mềnh thấy ít nhất ba anh hoặc nhiều hơn có quán to trên 5 năm.

Chính xác làm kinh doanh đặc biệt ngành ăn uống là làm con thiên hạ, cực, phải xác định tư tưởng, nhất là với các anh làm nhỏ tự làm như anh thớt. Có phải chi tiền khủng chỉ tay như anh Ban đâu.

thích ăn thịt bò —-> mở quán steak

nếu lamd vậy thì mềnh thích chơi đĩ nên mình làm bố mí cho thoả mãn

mịa, công an nó bắt bỏ tù
 
Tập Lái
22/8/18
33
1.535
78
35
Đừng nghe Johnnie, tay đấy nhìn đời toàn màu hồng :)
Làm quán ăn, quán cafe tỷ lệ fail cực kỳ cao, phải đến 90%.

70% phá sản sau 6 tháng đầu
80% phá sản sau 2 năm
sau 5 năm chỉ cón sót lại 5%

@Kouler béo phì ơi, quán phở của chú đã phá sản chưa?
 
Tập Lái
22/8/18
33
1.535
78
35
Đúng rồi anh, em có 03 cơ sở để muốn làm việc này:
1. mặc bằng của nhà, không phải thuê, có khả năng mở rộng diện tích lên dể dàng, có thể decor theo sở thích và gu.
2. Vợ em thích làm, theo thời gian em tin là nếu tìm được minh sư, thì việc chế biến ra món ăn ngon và có nét riêng thì vợ em sẽ làm được
3. Khu vực em sinh sống, chưa có 1 quán nào ra hồn để gia đình quây quần, toàn quán nhậu, mấy cái quán đi thuê thì họ đầu tư sơ xài lắm. Và tốc độ dân số ở đây tăng khá nhanh, em muốn đầu tư để xây dựng như những quán ban đầu, xây dựng thói quen của khách.
có thể nói, 60% việc em quyết định dựa trên mặt bằng nhà.

ngu quá
 
Tập Lái
22/8/18
33
1.535
78
35
Ko phải hồng hay là đen mà khi anh làm bất cứ chuyện gì phải coi nó là chuyện sống chết. Thì mới có hy vọng.
Chuyện thứ 2 là phải luôn quan sát và học hỏi. Mà có rất nhiều thứ anh chỉ học được sau khi anh fail. Cho nên nếu anh làm một thứ mà anh chưa làm bao giờ thì anh phải để dành đủ tiền để có thể chết vài lần hoặc nếu anh chết thì anh tiêu thiệt chứ ko phải chỉ chơi.cho vui.

Chuyện thứ 3 là qua cách anh kia viết anh ấy ko muốn hy sinh job của ảnh, vợ ảnh thì có mùi là chưa làm 1 cái biz bao giờ. Cả 2 cộng lại nói lên đây chỉ là một chuyến dạo chơi cho vui chưa kể nghĩ tại mặt bằng có sẵn đốt chắc chẳng mast bao nhiêu. Mà cái gì vui thì gần như tiêu nhất là một thứ luôn cần theo sát đến cực sát để điều chỉnh ngay lập tức trong thời gian đầu.
Anh @tuando ảnh dùng 10% thành công là đã quá hào phóng mình chắc chia tiếp cho 2 và chỉ dành cho những người chết vài lần hoặc ko còn gì để mất hoặc "bà độ" :)

Vì sẽ fail nhiều lần để đạt đến thành công nên nếu làm hãy bắt đầu từ những cái rất nhỏ để có chết thì còn có cơ hội mà.mần tiếp. Hoặc chơi cú kiểu ko còn đường lùi để fully focus 100%.
Với suy nghĩ kiểu mặt bằng có sẵn thì nên chơi phương án 1.

Và cũng như trong nhiều lãnh vực khác, đừng nghĩ bỏ cục tiền mướn đám nào nó dạy cho. Vẽ vời cho thì được chứ những thứ cần máu và khẳm tiền để học, chúng nó chẳng share cho đâu


đọc cái rì của a Lý quý chung gì đó

a ý bẩu phải xin làm thuê cho quán phở ngon để học bí quyết sau này có kinh nguyệt mở phở 24H
 
Hạng C
18/12/14
714
9.146
93
42
1. Mình chỉ chém anh đừng cổ súy mình kẻo mai mốt anh chủ thớt anh làm đếch được anh lôi mình ra bắn thì tội mình

2. Làm F&b đếch phải trò chơi. Nó cực đếch thua gì một con chó, mình dùng đúng nghĩa đen. Ngày ng ta đi làm mình cũng phải đi làm, đau nhất là lúc ng ta chơi mình cũng phải làm mà còn làm chít mịa.

3. Anh có cái may mắn là đếch mướn mặt bằng. Nhưng nếu anh nghĩ nhờ vậy mà anh muốn làm gì thì làm là một sai lầm rất lớn vì:
A. Nếu mặt bằng anh ngon sao anh đếch cho mướn mịa nó khỏi phải làm sướng hơn

B. Trong mọi biz plan khi tính toán anh đều phải cộng giá thuê nhà anh vào. Anh chỉ có đúng 1 ưu thế là coi như anh được quyền permanent thuê mặt bằng đó chấm hết. Mọi thứ còn lại anh phải tự xử và coi như anh thuê. Có thế anh mới thành công.

4. Nếu anh chưa bao giờ làm F&B thì anh nên chọn một món nào rất phổ thông mà làm. Còn không thì kiếm thằng nào chuyên mần f&b cho thuê mà học hỏi nếu anh ko muốn tốn 1 đống tiền ngu.

Anh có bao giờ tự hỏi trên CNL toàn đầu có sạn mà có mỗi cha Phở là tồn tại hơn 5 năm chưa?

Vài dòng can gián còn nếu anh vẫn dư tiền đốt chơi thì hú mình tranh thủ đi ăn trước khi anh dẹp tiệm :). Là ng tiêu dùng thông minh, mình rất thích mâý chủ cừu non như anh :)
Chính xác là khổ như chó, em làm quán cf nhẹ nhàng hơn quán ăn mà cũng sml, méo đi đâu đc. Cuộc sống vc con cái bị ảnh hưởng nặng do suốt ngày mũi vào quán (mướn hết pha chế + quản lý thì lỗ).
Về hiệu quả thì nếu tính lương mình và mặt bằng (mb nhà) vào là lỗ.
Tuy nhiên được cái học đc nhiều thứ và là nghề tay trái kiếm cơm qua ngày nếu nghề làm mướn chuyên nghiệp trục trặc.