Hạng F
2/3/14
12.223
128.441
113
1. Mình chỉ chém anh đừng cổ súy mình kẻo mai mốt anh chủ thớt anh làm đếch được anh lôi mình ra bắn thì tội mình

2. Làm F&b đếch phải trò chơi. Nó cực đếch thua gì một con chó, mình dùng đúng nghĩa đen. Ngày ng ta đi làm mình cũng phải đi làm, đau nhất là lúc ng ta chơi mình cũng phải làm mà còn làm chít mịa.

3. Anh có cái may mắn là đếch mướn mặt bằng. Nhưng nếu anh nghĩ nhờ vậy mà anh muốn làm gì thì làm là một sai lầm rất lớn vì:
A. Nếu mặt bằng anh ngon sao anh đếch cho mướn mịa nó khỏi phải làm sướng hơn

B. Trong mọi biz plan khi tính toán anh đều phải cộng giá thuê nhà anh vào. Anh chỉ có đúng 1 ưu thế là coi như anh được quyền permanent thuê mặt bằng đó chấm hết. Mọi thứ còn lại anh phải tự xử và coi như anh thuê. Có thế anh mới thành công.

4. Nếu anh chưa bao giờ làm F&B thì anh nên chọn một món nào rất phổ thông mà làm. Còn không thì kiếm thằng nào chuyên mần f&b cho thuê mà học hỏi nếu anh ko muốn tốn 1 đống tiền ngu.

Anh có bao giờ tự hỏi trên CNL toàn đầu có sạn mà có mỗi cha Phở là tồn tại hơn 5 năm chưa?

Vài dòng can gián còn nếu anh vẫn dư tiền đốt chơi thì hú mình tranh thủ đi ăn trước khi anh dẹp tiệm :). Là ng tiêu dùng thông minh, mình rất thích mâý chủ cừu non như anh :)
Vì nhiều anh làm là hobby, không chịu được cực lúc ban đầu, chán rồi bỏ.

Khi gầy được có chỗ đứng rồi thì mới đỡ. Anh cứ nói quá, chứ ngoài anh Phở mềnh thấy ít nhất ba anh hoặc nhiều hơn có quán to trên 5 năm.

Chính xác làm kinh doanh đặc biệt ngành ăn uống là làm con thiên hạ, cực, phải xác định tư tưởng, nhất là với các anh làm nhỏ tự làm như anh thớt. Có phải chi tiền khủng chỉ tay như anh Ban đâu.
 
Chỉnh sửa cuối:
Hạng C
25/7/11
836
59.303
93
Làm quán Nhậu là trùm trong tất cả những loại trùm của F&B.
Nếu anh kia ảnh chỉ nghĩ làm 1 cái quán chỉ đơn thuần là cần nấu cho ngon thôi thì chắc đốt chết chừng vài lần thì ảnh sẽ học được vài bận.

Phải làm F&B như đám vĩ tuyến 17 vào theo kiểu ko còn gì để mất, ăn ở đó sống ở đó thì mới có hy vọng.

Thôi anh rảnh cứ coi cái thread cũ mình viết ngày xưa vụ Lợi nhuận Ẩm Thực là gì ....

Chứ anh cứ xúi anh chủ hoài thì đó là một tội ác nghen. Đúng đêm Noel hay Valentine ngày người ta ăn chơi vui vẻ, anh chủ còn vục mặt trong chồng dĩa vừa rửa vừa chửi thằng nào đã xúi mình vào con đường này thì đếch có mềnh trong đó nghen :)
 
Hạng B2
24/9/13
125
4.692
93
Làm quán Nhậu là trùm trong tất cả những loại trùm của F&B.
Nếu anh kia ảnh chỉ nghĩ làm 1 cái quán chỉ đơn thuần là cần nấu cho ngon thôi thì chắc đốt chết chừng vài lần thì ảnh sẽ học được vài bận.

Phải làm F&B như đám vĩ tuyến 17 vào theo kiểu ko còn gì để mất, ăn ở đó sống ở đó thì mới có hy vọng.

Thôi anh rảnh cứ coi cái thread cũ mình viết ngày xưa vụ Lợi nhuận Ẩm Thực là gì ....

Chứ anh cứ xúi anh chủ hoài thì đó là một tội ác nghen. Đúng đêm Noel hay Valentine ngày người ta ăn chơi vui vẻ, anh chủ còn vục mặt trong chồng dĩa vừa rửa vừa chửi thằng nào đã xúi mình vào con đường này thì đếch có mềnh trong đó nghen :)
Em định bụng dành 500 củ để set up và chi trì trong thời gian đầu...thấy anh nói vậy rất chi là hồi hộp:)
 
Hạng F
2/3/14
12.223
128.441
113
Làm quán Nhậu là trùm trong tất cả những loại trùm của F&B.
Nếu anh kia ảnh chỉ nghĩ làm 1 cái quán chỉ đơn thuần là cần nấu cho ngon thôi thì chắc đốt chết chừng vài lần thì ảnh sẽ học được vài bận.

Phải làm F&B như đám vĩ tuyến 17 vào theo kiểu ko còn gì để mất, ăn ở đó sống ở đó thì mới có hy vọng.

Thôi anh rảnh cứ coi cái thread cũ mình viết ngày xưa vụ Lợi nhuận Ẩm Thực là gì ....

Chứ anh cứ xúi anh chủ hoài thì đó là một tội ác nghen. Đúng đêm Noel hay Valentine ngày người ta ăn chơi vui vẻ, anh chủ còn vục mặt trong chồng dĩa vừa rửa vừa chửi thằng nào đã xúi mình vào con đường này thì đếch có mềnh trong đó nghen :)
Mình còm công khai ở đây là mình ủng hộ anh thớt mở nhen, chả phải bóng gió. Thành công thì hên xui. Chuyện location mình cũng chỉ nghe anh thớt mô tả. Nói chung anh thớt do có mặt bằng là đỡ được rồi, cùng lắm đốt... một tỷ thôi chứ mấy. Anh không biết anh thớt kiếm hơn trăm chai một tháng, vợ ảnh phải làm ca tối, giờ mở quán thì cũng chủ động hơn.

Ngoài khuyên món ăn mình khuyên thêm @anhtrang1 nên hợp tác, tầm sư với người có kinh nghiệm mở quán thành công, chuyên gia nấu ăn nữa thôi. Và người đừng bi quan như lqkhoi :p
 
  • Like
Reactions: anhtrang1
Hạng B2
25/12/11
262
616
113
Cho hỏi ngoài lề ti: quán steak nướng nào ngon chỉ mình với (loại bò Úc)
rất cám ơn!
 
Hạng B2
24/9/13
125
4.692
93
Mình khuyên anh chỉ nên đốt 100 chai / lần thôi thì hy vọng lần thứ 4 hay thứ 5 anh sẽ thành công. Cái này mình thực lòng á :)
cảm ơn anh. Để em phát triển chi tiết hơn xem sao, việc này em muốn làm vì vợ em ưa thích và đam mê. cho cổ thể hiện để sau này khỏi lèm bèm:) biết đâu được, buôn bán lắm lúc chỉ cần có chử DUYÊN.