Hạng B2
14/9/16
154
4.292
93
Quan trọng là mặt bằng ở đâu. Phải ở khu đông đúc, khu thu nhập khá, nhà mặt tiền, có chỗ để xe hơi, lại chưa được có quán steak tương tự ở gần đó.
Em nói thiệt steak thì phải ngon chứ ko phải cần mặt bằng :D
Thích ăn steak là dân biết ăn rồi, ko quan tâm mặt bằng đâu a.
 
Hạng B2
21/10/06
337
28.430
93
Mới nhậu dìa, đang hăng chém với anh chủ (vì cùng dân Thức Đủ và bọn lính thích món này)
- Ở Thủ Đức
- khu quán bên sông HBC
ưu điểm: khu này cực đẹp cho ăn cuối tuần.
Nhược: nó hơi ngược đường. Đại khái đi trên PVD phải quẹo vô mới ăn đc. Nên ngày thường bán ăn sáng chắc khó. Cuối tuần thì TD quán nhậu Hải sản nhiều quá, đè chịu ko nổi.
- Cuối tuần khu làng ĐH Bình Thọ có 2 quán: 2 con bò, Cao Nguyên thêm mấy quán gì đó... + cafe tập trung
Còn về steak:
- Em mua bò Đỉnh Phong, bò của bác Orderchung về tự làm, ăn ở El Gaucho, 2 con bò, Texas... và mây mây
Kết luận: kể cả tại El Gaucho: trừ bò có điểm spec gì đó (waygu hay sao đó, em gọi 2 loại bò riêng biệt Waygu và Mỹ prime gì đó ko nhớ), giá cao ngất, còn lại không khác gì bò né mấy quán ăn linh tinh dọc làng dọc xóm. Trừ trò Sous vide của lão @lqkhoi chưa thử. Chứ các kiểu từ El Gaucho, 2 con bò, bò Cao Nguyên,.... là như nhau hết.
Nên em kết luận: thịt quyết định chứ đầu bếp là như nhau. Mà giá thì quá cao nên nguy cơ fail cực cao.
Tuy nhiên em ủng hộ mở quán vì bọn đệ em cực thích món này.
 
Hạng F
2/3/14
12.223
128.427
113
Em nói thiệt steak thì phải ngon chứ ko phải cần mặt bằng :D
Thích ăn steak là dân biết ăn rồi, ko quan tâm mặt bằng đâu a.
Đúng rồi, nhưng vì chủ thớt tay ngang, khu lại mới, thu nhập không phải cao nên không nên làm loại xịn thật ngon để phải mò đến mà nên làm loại trung bình thôi về mặt kinh doanh. Làm loại xịn ngon thì phải ở Phú mỹ hưng, Thảo điền, quận 1. Các anh không làm kinh doanh cứ áp đặt ý muốn của mình vô mà không nhận ra anh là thiểu số ở khu đó.
 
Hạng B2
24/9/13
125
4.692
93
Mới nhậu dìa, đang hăng chém với anh chủ (vì cùng dân Thức Đủ và bọn lính thích món này)
- Ở Thủ Đức
- khu quán bên sông HBC
ưu điểm: khu này cực đẹp cho ăn cuối tuần.
Nhược: nó hơi ngược đường. Đại khái đi trên PVD phải quẹo vô mới ăn đc. Nên ngày thường bán ăn sáng chắc khó. Cuối tuần thì TD quán nhậu Hải sản nhiều quá, đè chịu ko nổi.
- Cuối tuần khu làng ĐH Bình Thọ có 2 quán: 2 con bò, Cao Nguyên thêm mấy quán gì đó... + cafe tập trung
Còn về steak:
- Em mua bò Đỉnh Phong, bò của bác Orderchung về tự làm, ăn ở El Gaucho, 2 con bò, Texas... và mây mây
Kết luận: kể cả tại El Gaucho: trừ bò có điểm spec gì đó (waygu hay sao đó, em gọi 2 loại bò riêng biệt Waygu và Mỹ prime gì đó ko nhớ), giá cao ngất, còn lại không khác gì bò né mấy quán ăn linh tinh dọc làng dọc xóm. Trừ trò Sous vide của lão @lqkhoi chưa thử. Chứ các kiểu từ El Gaucho, 2 con bò, bò Cao Nguyên,.... là như nhau hết.
Nên em kết luận: thịt quyết định chứ đầu bếp là như nhau. Mà giá thì quá cao nên nguy cơ fail cực cao.
Tuy nhiên em ủng hộ mở quán vì bọn đệ em cực thích món này.

Cảm ơn anh Fordescape:) đúng là món này đơn giá cao, niếu không có cái khác balance và kiên trì thì khả năng fail cao.

Em cũng ăn nhiều steak, cách nướng và cách pha nước chấm, các loại accessory đính kèm (nấm + tiêu) + thịt ngon thì quyết định độ thành công của món.

cái thuận tiện là em có 150m2 sàn + sân thượng (80m2) để deco theo ý thích.
 
Hạng B2
24/9/13
125
4.692
93
Chủ thớt đến trang 10 là lại dẹp ý tưởng thôi. Vì bọn cnl đa phần rất cầu kỳ, phải ngon tuyệt giá lại rẻ, và chuyên bàn lùi.

Chỉ có mình khuyên anh thớt thực tế: bán bò né (đối tượng rộng hơn). Có thể sáng bò né, tối bò né + steak. Và chọn phân khúc steak trung bình thôi chứ đừng quá cầu kỳ, vì là kinh doanh, mặc dù anh thớt có thể thích ăn loại cao cấp hơn.

Riêng mình ủng hộ anh thớt cứ làm đi theo cách trên, có mặt bằng, cùng lắm là có thêm kinh nghiệm. Margin ngành ăn uống giá cost nguyên liệu cỡ 20%, chi phí nhân công 10%. Còn lại cỡ 50-60%. Vấn đề là đủ volume ít nhất cover fix cost. Anh chủ không phải lo tiền thuê mặt bằng thì triển đi.
yes anh TS. Sẽ làm, tuy nhiên đang cân nhắc các phương án làm và sắp xếp cuộc sống hợp lý vì làm Restaurant thì việc này việc kia sẽ chểnh mãng.
 
  • Like
Reactions: Johnnie371
Hạng B2
24/9/13
125
4.692
93
Đồng ý
Bò né thì cắt mỏng, kiểu khoai tây, nên đầu đuôi xài được, khúc giữ cắt steak
150k miếng 200gr chắc là lõi vai choice, 170-180gr nhưng cứ để 200 cho đẹp đội hình
Giá tầm 2x0/kg tùy mặt chủ quán thôi anh ạhView attachment 1703321
hihi. mặt em hiền lém, anh nhớ để hàng ngon, giá mềm cho thằng em làm start up nhé
 
  • Like
Reactions: orderchung.com
Hạng D
29/12/10
3.131
15.795
113
TP.HCM
Anh ra steak nam sơn tren đường nguyễn thị minh khai ăn thử xem sao em thấy bò ở đó ăn được , cũng thịt hơi nhiều so chỗ khác . 1 phần 70k . Nếu khu anh thì 60k trở lại là đẹp
 
  • Like
Reactions: anhtrang1
Hạng D
29/12/10
3.131
15.795
113
TP.HCM
cảm ơn anh, một comment rất đáng học hỏi. Ban đầu vc em cũng định làm đa món với steak là chủ đạo và là quán ăn gia đình chứ không phải quán nhậu. Tuy nhiên em chưa thấy quán nào mix kiểu này cả và khó tạo ra sự khác biệt...để em tính kĩ lại xem sao.

vậy giờ làm cái gì trước anh:)
Chỗ góc nguyễn chí thanh và nguyễn kim có quán bình dân bò nướng phố thấy cũng đông đúc lắm bác thử xem
 
  • Like
Reactions: anhtrang1