Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng B2
13/7/11
273
167
28
39
Re:Mỗi ngày, 70 doanh nghiệp phá sản - Khi người ta chết là lúc mình sống

nói các bác tin hay không chứ mình nghĩ ai cũng có nghiệp riêng ,có phải thấy họ làm thì mình làm được đâu,khj thời cơ đến với mình ,sẽ tự khắc cần biết phải thế nào,chứ nói thật,thời vận không thông,mưu cầu vô ích,
 
Hạng B2
5/7/12
190
14
18
38
www.KinhDoanhXe.com
Re:Mỗi ngày, 70 doanh nghiệp phá sản - Khi người ta chết là lúc mình sống

communicator nói:
nói các bác tin hay không chứ mình nghĩ ai cũng có nghiệp riêng ,có phải thấy họ làm thì mình làm được đâu,khj thời cơ đến với mình ,sẽ tự khắc cần biết phải thế nào,chứ nói thật,thời vận không thông,mưu cầu vô ích,
Bác communicator nói chí phải, em cũng nghĩ vậy, gần chỗ em có chỗ bán bún bò nổi tiếng ruồi nhặng xị tùm lum, mà khách vẫn cứ đông, mấy ông Việt Kiều về hay ghé chỗ này ăn mà em thấy chẳng hợp khẩu tí nào, mà lại kém vệ sinh. Chắc nhờ thời vận mới bán được thế. Thôi thì anh em chín chuyên 1 nghề rồi cũng sẽ thành công.
 
Hạng B2
17/8/12
130
1
0
Lang Bạt Kỳ Hồ
Re:Mỗi ngày, 70 doanh nghiệp phá sản - Khi người ta chết là lúc mình sống

Vấn đề ở đây có ai dám vượt qua chính mình không?

Đương chức là một CEO gộc (dù tạm thời đói thối mồm) có dám khôi phục lại mấy món ăn bí truyền bèo như phá lấu -dù nhờ đó mà ngày xưa không phải chui gầm cầu tá túc.
Bèo như ăn cầy tơ mà mỗi lần hết độ chục chai, giờ có đủ dũng cảm thu từng cắc lẻ của công nhân thuê nhà.

Ngay cả đơn giản đến không ngờ như anh bồ nông - dám bươn ra chạy téc xi nếm mùi đời chơi (chắc không rảnh vì quá rảnh).
 
Tập Lái
1/12/12
1
0
0
Re:Mỗi ngày, 70 doanh nghiệp phá sản - Khi người ta chết là lúc mình sống

hay!!!
 
Hạng B2
27/5/11
290
548
63
Re:Mỗi ngày, 70 doanh nghiệp phá sản - Khi người ta chết là lúc mình sống

JBL.WWE nói:
jeany.huynh nói:
JBL.WWE nói:
jeany.huynh nói:
@JBL: bán phở ngày đến 8h đồng hồ hả bác? Người ta thích ăn phở dzị à? :cool:
Mình nghĩ ngành ăn cũng như uống, cũng có giờ cao điểm đó bác. Và, đây cũng là bài toán về mặt nhân sự.

Dạ quán đấy mở từ 6h đến 10 giờ tối ( total 16 tiếng), em chỉ ước lượng 8h là lúc nào cũng full 30 người bác ạ. Quán Phở nhỏ + nhân sự rẻ nên ko cần phải lo nhân sự lắm.
Có thể là bác nhầm ý em rồi. Dù quán mở cửa suốt ngày nhưng nhu cầu ta ăn lúc nào: ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối? Và mỗi nhu cầu thế thì bình quân khoảng mấy giờ?
Em dự là nếu ăn sáng thì người ta sẽ ăn từ 6h30 - 8h30; ăn tối 6h - 8h30
Vào 2 khoảng giờ trên sẽ là cao điểm, và nếu quán quy mô lớn - khách đông sẽ phải thuê nhân viên nhiều hơn vào giờ trên. Hoặc ngược lại thì sẽ không phục vụ kịp nhu cầu thực khách. => bài toán nhân sự là ở đây ạ.
Em không kinh doanh trong ngành này, chỉ có đi ăn và tò mò quan sát thấy thế thôi ạ.

Hihi,bác hoàn toàn chính xác, em chỉ có ước lượng trung bình để có con số đưa vào thôi. Nếu muốn thống kê như bác chắc em phải quan sát cả tuần + tính toán các yếu tố ( thời tiết mưa gió, ăn chay, ăn mặn..., peak hours, ngày cuối tuần.....)
Ước lượng dễ mà, các bác canh vào lúc nhập thịt, hoặc bánh phở mỗi ngày, là ra hết.
Tuy nhiên làm ăn uống không dễ đâu. Trăm quán, tồn tại được 30, thành công được 1.
 
Tập Lái
25/11/12
3
0
0
Re:Mỗi ngày, 70 doanh nghiệp phá sản - Khi người ta chết là lúc mình sống

Anh taychoitapsu oi tra loi giup em voi. Please please please
anh taychoitapsu oi cho em hoi tham anh mot ti duoc khong
Nha em o quan binh tan. Gio em lam thu tuc xin hop thuc hoa nha thi phat hien trong ban do quy hoach trong khuon vien nha em co mot con hem 6m. Em khong biet phai chinh lai o cho nao. Ma gio Anh co the cho em xin cai file cad bang do quy hoach chung quan binh tan den nam 2020 (em thay tren forum duoc khong?) de em xem dc khong
Cam on anh rat nhieu. Mail:[email protected]. tel: 0909704989
 
Tập Lái
27/11/12
29
0
0
Re:Mỗi ngày, 70 doanh nghiệp phá sản - Khi người ta chết là lúc mình sống

Quán vườn nhà ai cứ thứ 7 & CN hàng tuần tới là không có chổ ngồi. cái này gọi là cái duyên của người kinh doanh.
 
Hạng D
15/4/09
2.160
14.004
113
40
Re:Mỗi ngày, 70 doanh nghiệp phá sản - Khi người ta chết là lúc mình sống

vankhanhktpn nói:
rk106 nói:
vankhanhktpn nói:
HieuTrader nói:
JBL.WWE nói:
Sáng nay đi ăn Phở ngay đầu đường CMT8 ( phở Cường, quán ruột của em) làm phép tính sơ sơ : trung bình quán có 30 khách liên tục , 1 thằng ăn hết 15', 1h coi như tạm thời bán được 100 tô x 30 000VND = 3 triệu x 8h/ ngày = 24 triệu - chi phí 50% doanh thu = 12 triệu/1 ngày x 30 ngày coi nhu 300 chai net/ tháng ( ko lo thuế, tồn kho, công nhân nghỉ việc, ô nhiễm môi trường, PCCC, công an hoạch họe, XNK..., ack. các bác mở công ty to làm gì cho sóng nó đập + lời ko bằng ông bán Phở:D:D:D.

Vậy trong thời điểm này đầu tư vào dịch vụ ăn uống là khả thi nhất, ko cần quan tâm thiên hạ chết sống thế nào, đói thì phải ăn :) :D

Số bác tính sao tròn thế? 100 tô 1h thì mặt bằng phải rộng cỡ 200 m2 là ít mà ở tại TPHCM này mặt bằng thế chỉ để bán phở thôi sao. Bán liên tục 100 tô trong 8h / ngày và liên tục suốt tuần thì vô lý quá. Nếu có cũng là những quán ăn lớn, đầu tư bài bản chứ 1 quán bán phở mà được như vậy thì em không tin.
Em cũng nghĩ ăn uống là mảng khả thi nhất nhưng để phát triển một qui mô lớn và hệ thống thì không dễ dàng gì. Mong bác tiếp tục ý kiến
"Vườn nhà ai " khu công viên GĐ ,ngày nào cũng đều trên 1000 khách ( em cho lính ngồi đếm :p) . Khách vào đây ko chỉ uống mà còn ăn , vậy 1 ngày nó lãi gộp đc 30 chai ko? Khủng hoảng KT mặc xác nhưng ai cũng phải ăn và uống .
Em chẳng hiểu vì sao mà Vườn Nhà Ai vì sao mà lúc nào cũng đông khách.
Em thấy chẳng có gì đặc biệt ngoài vị trí tốt.
Hay là do bác chủ có "chiêu" hay?;)
Chỗ ngồi mát mẻ , thức ăn sáng tương đối . Đến đây ngồi đến trưa vẫn mát mà bác . :D
Hình như chủ của nó là 1 ông bí thư quận về hưu
Chỗ này tối nào cũng có hát với nhau.
Em đi ngang khách cũng đông.
Bác nào mở quán nghiên cứu khu vực này mở 1 quán, xớt bớt khách.
 
Status
Không mở trả lời sau này.