Status
Không mở trả lời sau này.
Hạng F
22/5/05
17.656
6.051
113
60
Thành phố Run Quất
Re:Mỗi ngày, 70 doanh nghiệp phá sản - Khi người ta chết là lúc mình sống

HieuTrader nói:
JBL.WWE nói:
Sáng nay đi ăn Phở ngay đầu đường CMT8 ( phở Cường, quán ruột của em) làm phép tính sơ sơ : trung bình quán có 30 khách liên tục , 1 thằng ăn hết 15', 1h coi như tạm thời bán được 100 tô x 30 000VND = 3 triệu x 8h/ ngày = 24 triệu - chi phí 50% doanh thu = 12 triệu/1 ngày x 30 ngày coi nhu 300 chai net/ tháng ( ko lo thuế, tồn kho, công nhân nghỉ việc, ô nhiễm môi trường, PCCC, công an hoạch họe, XNK..., ack. các bác mở công ty to làm gì cho sóng nó đập + lời ko bằng ông bán Phở:D:D:D.

Vậy trong thời điểm này đầu tư vào dịch vụ ăn uống là khả thi nhất, ko cần quan tâm thiên hạ chết sống thế nào, đói thì phải ăn :) :D

Số bác tính sao tròn thế? 100 tô 1h thì mặt bằng phải rộng cỡ 200 m2 là ít mà ở tại TPHCM này mặt bằng thế chỉ để bán phở thôi sao. Bán liên tục 100 tô trong 8h / ngày và liên tục suốt tuần thì vô lý quá. Nếu có cũng là những quán ăn lớn, đầu tư bài bản chứ 1 quán bán phở mà được như vậy thì em không tin.
Em cũng nghĩ ăn uống là mảng khả thi nhất nhưng để phát triển một qui mô lớn và hệ thống thì không dễ dàng gì. Mong bác tiếp tục ý kiến
"Vườn nhà ai " khu công viên GĐ ,ngày nào cũng đều trên 1000 khách ( em cho lính ngồi đếm :p) . Khách vào đây ko chỉ uống mà còn ăn , vậy 1 ngày nó lãi gộp đc 30 chai ko? Khủng hoảng KT mặc xác nhưng ai cũng phải ăn và uống .
 
Hạng D
3/7/12
3.008
1.769
113
Re:Mỗi ngày, 70 doanh nghiệp phá sản - Khi người ta chết là lúc mình sống

vankhanhktpn nói:
HieuTrader nói:
JBL.WWE nói:
Sáng nay đi ăn Phở ngay đầu đường CMT8 ( phở Cường, quán ruột của em) làm phép tính sơ sơ : trung bình quán có 30 khách liên tục , 1 thằng ăn hết 15', 1h coi như tạm thời bán được 100 tô x 30 000VND = 3 triệu x 8h/ ngày = 24 triệu - chi phí 50% doanh thu = 12 triệu/1 ngày x 30 ngày coi nhu 300 chai net/ tháng ( ko lo thuế, tồn kho, công nhân nghỉ việc, ô nhiễm môi trường, PCCC, công an hoạch họe, XNK..., ack. các bác mở công ty to làm gì cho sóng nó đập + lời ko bằng ông bán Phở:D:D:D.

Vậy trong thời điểm này đầu tư vào dịch vụ ăn uống là khả thi nhất, ko cần quan tâm thiên hạ chết sống thế nào, đói thì phải ăn :) :D

Số bác tính sao tròn thế? 100 tô 1h thì mặt bằng phải rộng cỡ 200 m2 là ít mà ở tại TPHCM này mặt bằng thế chỉ để bán phở thôi sao. Bán liên tục 100 tô trong 8h / ngày và liên tục suốt tuần thì vô lý quá. Nếu có cũng là những quán ăn lớn, đầu tư bài bản chứ 1 quán bán phở mà được như vậy thì em không tin.
Em cũng nghĩ ăn uống là mảng khả thi nhất nhưng để phát triển một qui mô lớn và hệ thống thì không dễ dàng gì. Mong bác tiếp tục ý kiến
"Vườn nhà ai " khu công viên GĐ ,ngày nào cũng đều trên 1000 khách ( em cho lính ngồi đếm :p) . Khách vào đây ko chỉ uống mà còn ăn , vậy 1 ngày nó lãi gộp đc 30 chai ko? Khủng hoảng KT mặc xác nhưng ai cũng phải ăn và uống .

Mở quán ăn uống ngoài mặt bằng đẹp, thức ăn ngon, cách bài trí hợp lí còn phải có duyên bác ạ.
 
Hạng B1
7/5/12
74
1
8
43
TP HCM
Re:Mỗi ngày, 70 doanh nghiệp phá sản - Khi người ta chết là lúc mình sống

Mấy năm nay trang web cty em nó bình thường vừa rồi thằng làm và quản lý duy trì web cho em nó phá sản làm trang web của em nó teo luôn , mấy đối tác thân của em hỏi sao truy cập không được em mới gõ thử mới biết
24.gif
24.gif
24.gif
 
Full Sinopharm
25/12/09
2.700
33.331
113
Re:Mỗi ngày, 70 doanh nghiệp phá sản - Khi người ta chết là lúc mình sống

vankhanhktpn nói:
HieuTrader nói:
JBL.WWE nói:
Sáng nay đi ăn Phở ngay đầu đường CMT8 ( phở Cường, quán ruột của em) làm phép tính sơ sơ : trung bình quán có 30 khách liên tục , 1 thằng ăn hết 15', 1h coi như tạm thời bán được 100 tô x 30 000VND = 3 triệu x 8h/ ngày = 24 triệu - chi phí 50% doanh thu = 12 triệu/1 ngày x 30 ngày coi nhu 300 chai net/ tháng ( ko lo thuế, tồn kho, công nhân nghỉ việc, ô nhiễm môi trường, PCCC, công an hoạch họe, XNK..., ack. các bác mở công ty to làm gì cho sóng nó đập + lời ko bằng ông bán Phở:D:D:D.

Vậy trong thời điểm này đầu tư vào dịch vụ ăn uống là khả thi nhất, ko cần quan tâm thiên hạ chết sống thế nào, đói thì phải ăn :) :D

Số bác tính sao tròn thế? 100 tô 1h thì mặt bằng phải rộng cỡ 200 m2 là ít mà ở tại TPHCM này mặt bằng thế chỉ để bán phở thôi sao. Bán liên tục 100 tô trong 8h / ngày và liên tục suốt tuần thì vô lý quá. Nếu có cũng là những quán ăn lớn, đầu tư bài bản chứ 1 quán bán phở mà được như vậy thì em không tin.
Em cũng nghĩ ăn uống là mảng khả thi nhất nhưng để phát triển một qui mô lớn và hệ thống thì không dễ dàng gì. Mong bác tiếp tục ý kiến
"Vườn nhà ai " khu công viên GĐ ,ngày nào cũng đều trên 1000 khách ( em cho lính ngồi đếm :p) . Khách vào đây ko chỉ uống mà còn ăn , vậy 1 ngày nó lãi gộp đc 30 chai ko? Khủng hoảng KT mặc xác nhưng ai cũng phải ăn và uống .

Để em tính tiếp cho mấy bác xem nhé:
1. Tồn kho: cái này chỉ có.....cho chó ăn. 20%-50% doanh thu cho Doanh nghiệp mới thành lập
24.gif

2. Nhân viên trộm cắp & phá hoại: 10%-30% doanh thu cho Doanh Nghiệp mới. Nhiều trường hợp đi vài con xe máy + máy móc.
3. Chi phí "mềm": từ dân phòng đến thuế, từ thú y, vệ sinh thực phẩm đến bảo vệ môi trường, trật tự lề đường....5%-10% doanh thu...
4. Chi phí do bị chủ mặt bằng đòi lại phải chuyển chỗ, tai bay vạ gió như mất xe của khách, cháy nổ, trộm.......
Tỷ lệ chết hơn 90% nhé các bác; 10% còn lại thì 8% sống thực vật, chỉ 1%-2% thực sự kiếm tiền ghê gớm. Các thể loại franchise như Burger, Pizza, Bakery ....cũng không ngoại lệ. Đánh nhau tranh miếng bánh đang teo tóp, trong môi trường kinh doanh thù địch, các doanh nhơn kể cả các thể loại như Lu-ít, Dôn na than...chắc gì sống qua mùa bão này....
24.gif
24.gif
24.gif
 
Re:Mỗi ngày, 70 doanh nghiệp phá sản - Khi người ta chết là lúc mình sống

Hule nói:
vankhanhktpn nói:
HieuTrader nói:
JBL.WWE nói:
Sáng nay đi ăn Phở ngay đầu đường CMT8 ( phở Cường, quán ruột của em) làm phép tính sơ sơ : trung bình quán có 30 khách liên tục , 1 thằng ăn hết 15', 1h coi như tạm thời bán được 100 tô x 30 000VND = 3 triệu x 8h/ ngày = 24 triệu - chi phí 50% doanh thu = 12 triệu/1 ngày x 30 ngày coi nhu 300 chai net/ tháng ( ko lo thuế, tồn kho, công nhân nghỉ việc, ô nhiễm môi trường, PCCC, công an hoạch họe, XNK..., ack. các bác mở công ty to làm gì cho sóng nó đập + lời ko bằng ông bán Phở:D:D:D.

Vậy trong thời điểm này đầu tư vào dịch vụ ăn uống là khả thi nhất, ko cần quan tâm thiên hạ chết sống thế nào, đói thì phải ăn :) :D

Số bác tính sao tròn thế? 100 tô 1h thì mặt bằng phải rộng cỡ 200 m2 là ít mà ở tại TPHCM này mặt bằng thế chỉ để bán phở thôi sao. Bán liên tục 100 tô trong 8h / ngày và liên tục suốt tuần thì vô lý quá. Nếu có cũng là những quán ăn lớn, đầu tư bài bản chứ 1 quán bán phở mà được như vậy thì em không tin.
Em cũng nghĩ ăn uống là mảng khả thi nhất nhưng để phát triển một qui mô lớn và hệ thống thì không dễ dàng gì. Mong bác tiếp tục ý kiến
"Vườn nhà ai " khu công viên GĐ ,ngày nào cũng đều trên 1000 khách ( em cho lính ngồi đếm :p) . Khách vào đây ko chỉ uống mà còn ăn , vậy 1 ngày nó lãi gộp đc 30 chai ko? Khủng hoảng KT mặc xác nhưng ai cũng phải ăn và uống .

Mở quán ăn uống ngoài mặt bằng đẹp, thức ăn ngon, cách bài trí hợp lí còn phải có duyên bác ạ.
Thời buổi này khủng hoảng kinh tế nhưng ai cũng phải ăn uống nên đầu tư vào lĩnh vực này cũng hay.
Nhìn người ta làm khách hàng ầm ầm, mình bước chân vào làm thì khách hàng đìu hiu.
Thấy thì dễ, làm mới khó.
 
bvy
Hạng D
6/1/12
1.163
676
113
Re:Mỗi ngày, 70 doanh nghiệp phá sản - Khi người ta chết là lúc mình sống

Mở bất cứ cái gì cũng liên qua đến tiền mặt bằng hay nói cách khác là dán tiếp dính đến bds. E ví dụ mở một tiệm cafe một tháng nếu có tiền mặt bằng thì lỗ 20tr nhưng nếu mặt bằng tự có thì lời 40tr. Mặt bằng hiện nay quá mắc. Thôi thì bây giờ những cái nhỏ nhỏ cũng dành cho cá mập thôi hehe...cá mập cứ mua bds, xong mở cái cafe, cái nhỏ một tháng lời mấy chục triệu, cái lớn lời cả trăm triệu vậy thì ngon quá. Thời nay nhỏ lẻ, ko tiền đừng bao giờ nghĩ đến ra làm ăn, ko là mất tiền oan
 
Hạng B2
31/5/12
188
8
0
43
Cao thủ như bác taychoitapsu mà cũng nghĩ không ra thì đúng là khó thật. Em thì nghĩ đơn giản, như tụi Sin có slogan: cái gì tốt cho cuộc sống thì tốt cho kinh doanh. Nếu là em thì sẽ làm thực phẩm sạch (sạch đúng nghĩa chứ không phải kiểu sạch của Massan. Nhìn sự thành công của 1 số bác Ấn Độ em nghĩ thực phẩm sạch rất tiềm năng . Nếu có 500K, đầu tiên em lấy ra 5K để xây dựng trước trang web đánh giá, hướng dẫn về thực phẩm sạch, làm SEO cho nó trước, lập công ty, đăng ký thương hiệu... nhưng không hoạt động (tạm dừng kinh doanh)... sau 1 vài năm khi đã có nhiều người biết hơn thì bắt đầu kinh doanh từ từ

taychoitapsu nói:
Thất bại của người này là cơ hội cho người khác hay “khi người ta chết là lúc mình sống” là nhận định chung của nhiều nhà kinh doanh.
Cái Subject ni nằm chềnh ềnh trên Vietnamnet khá lâu rồi, em gác chân lên trán mấy đêm rồi - nghĩ không ra, nên mạo muội phọt lên đây.
Chọn cơ hội hay nghành nghề gì để đầu tư đây các bác ơi? Gửi ngân hàng thì chán quá, vì tự mình ăn vào thịt mình (lạm phát thực cao hơn nhiều lãi suất NH). Thương mại thì quá dốt cảm thấy không phù hợp sở trường, Dịch vụ thì chưa tìm ra ngành nào khả dĩ hơn gửi ngân hàng.

Dạo này ba vụ thực phẩm ăn với uống nó bát nháo quá, em nảy sinh ý định nhảy vô sản xuất nghành thực phẩm, nhưng mò mẫm không có tí dây mơ rễ má.
Bác nào là Guru trong lãnh vực này, cho em xin diện kiến để nghe dạy bảo à.
Tạm thời em có thể tự tổng động viên (đủ các kiểu) được khoảng 500 K Obama. Còn huy động từ người thân (mời họ góp vốn) nếu có dự ớn khả thi - thì tầm vài triệu OBama chắc không khó lắm.

Sáng nay ngồi hầu mấy bác AVINAA - thấy đã thiệt. Trong lúc giới xây dựng tụi em nằm đơ càng, AVINAA dám mở rộng sang lĩnh vực xây dựng - nhận thầu mấy công trình mà chủ đầu tư đang kẹt vốn mới ớn. Mấy bác bên Masan cũng đang nhăm nhe đuổi dân ở mấy cái chung cư Thanh Đa sắp sập.
 
Hạng D
15/4/09
2.160
14.004
113
40
Re:Mỗi ngày, 70 doanh nghiệp phá sản - Khi người ta chết là lúc mình sống

vankhanhktpn nói:
HieuTrader nói:
JBL.WWE nói:
Sáng nay đi ăn Phở ngay đầu đường CMT8 ( phở Cường, quán ruột của em) làm phép tính sơ sơ : trung bình quán có 30 khách liên tục , 1 thằng ăn hết 15', 1h coi như tạm thời bán được 100 tô x 30 000VND = 3 triệu x 8h/ ngày = 24 triệu - chi phí 50% doanh thu = 12 triệu/1 ngày x 30 ngày coi nhu 300 chai net/ tháng ( ko lo thuế, tồn kho, công nhân nghỉ việc, ô nhiễm môi trường, PCCC, công an hoạch họe, XNK..., ack. các bác mở công ty to làm gì cho sóng nó đập + lời ko bằng ông bán Phở:D:D:D.

Vậy trong thời điểm này đầu tư vào dịch vụ ăn uống là khả thi nhất, ko cần quan tâm thiên hạ chết sống thế nào, đói thì phải ăn :) :D

Số bác tính sao tròn thế? 100 tô 1h thì mặt bằng phải rộng cỡ 200 m2 là ít mà ở tại TPHCM này mặt bằng thế chỉ để bán phở thôi sao. Bán liên tục 100 tô trong 8h / ngày và liên tục suốt tuần thì vô lý quá. Nếu có cũng là những quán ăn lớn, đầu tư bài bản chứ 1 quán bán phở mà được như vậy thì em không tin.
Em cũng nghĩ ăn uống là mảng khả thi nhất nhưng để phát triển một qui mô lớn và hệ thống thì không dễ dàng gì. Mong bác tiếp tục ý kiến
"Vườn nhà ai " khu công viên GĐ ,ngày nào cũng đều trên 1000 khách ( em cho lính ngồi đếm :p) . Khách vào đây ko chỉ uống mà còn ăn , vậy 1 ngày nó lãi gộp đc 30 chai ko? Khủng hoảng KT mặc xác nhưng ai cũng phải ăn và uống .
Em chẳng hiểu vì sao mà Vườn Nhà Ai vì sao mà lúc nào cũng đông khách.
Em thấy chẳng có gì đặc biệt ngoài vị trí tốt.
Hay là do bác chủ có "chiêu" hay?;)
 
Hạng D
14/5/08
2.537
22.454
113
Re:Mỗi ngày, 70 doanh nghiệp phá sản - Khi người ta chết là lúc mình sống

Vườn Nhà Ai ở vị trí rất đắc địa, thuê rẻ do đất Quốc Phòng (hay công ích gì đó, em không nhớ), view đẹp, không khí thoáng mát do xung quanh là các cây cổ thụ, ngoài ra toàn bộ khu công viên Gia Định có rất đông khách vãng lại vào tập thể dục, dạo chơi mà không có quán cafe lớn nào gần đó, chếch 1 chút lên Nguyễn Kiệm thì có mấy quán cafe cũng rất đông khách. Em lái xe máy thích nhất đi qua Hoàng Minh Giám, không khí dịu hẳn lại, mát lạnh do toàn cây cổ thụ cả trăm năm tuổi. Ở SG mình, em chưa thấy chổ nào có những cây mà phải 5-6 người ôm mới hết 1 vòng thân như ở đây, hàng chục cây như vậy. Thời 199x em hay vào đây bắt dế và rắn, có 1 cái hồ điều tiết rất lớn, nghe bảo là để tắm ngựa, giờ bị lấp mất. Còn giữ cái hồ này thì chống ngập cho cả khu tốt
 
Last edited by a moderator:
Hạng F
22/5/05
17.656
6.051
113
60
Thành phố Run Quất
Re:Mỗi ngày, 70 doanh nghiệp phá sản - Khi người ta chết là lúc mình sống

rk106 nói:
vankhanhktpn nói:
HieuTrader nói:
JBL.WWE nói:
Sáng nay đi ăn Phở ngay đầu đường CMT8 ( phở Cường, quán ruột của em) làm phép tính sơ sơ : trung bình quán có 30 khách liên tục , 1 thằng ăn hết 15', 1h coi như tạm thời bán được 100 tô x 30 000VND = 3 triệu x 8h/ ngày = 24 triệu - chi phí 50% doanh thu = 12 triệu/1 ngày x 30 ngày coi nhu 300 chai net/ tháng ( ko lo thuế, tồn kho, công nhân nghỉ việc, ô nhiễm môi trường, PCCC, công an hoạch họe, XNK..., ack. các bác mở công ty to làm gì cho sóng nó đập + lời ko bằng ông bán Phở:D:D:D.

Vậy trong thời điểm này đầu tư vào dịch vụ ăn uống là khả thi nhất, ko cần quan tâm thiên hạ chết sống thế nào, đói thì phải ăn :) :D

Số bác tính sao tròn thế? 100 tô 1h thì mặt bằng phải rộng cỡ 200 m2 là ít mà ở tại TPHCM này mặt bằng thế chỉ để bán phở thôi sao. Bán liên tục 100 tô trong 8h / ngày và liên tục suốt tuần thì vô lý quá. Nếu có cũng là những quán ăn lớn, đầu tư bài bản chứ 1 quán bán phở mà được như vậy thì em không tin.
Em cũng nghĩ ăn uống là mảng khả thi nhất nhưng để phát triển một qui mô lớn và hệ thống thì không dễ dàng gì. Mong bác tiếp tục ý kiến
"Vườn nhà ai " khu công viên GĐ ,ngày nào cũng đều trên 1000 khách ( em cho lính ngồi đếm :p) . Khách vào đây ko chỉ uống mà còn ăn , vậy 1 ngày nó lãi gộp đc 30 chai ko? Khủng hoảng KT mặc xác nhưng ai cũng phải ăn và uống .
Em chẳng hiểu vì sao mà Vườn Nhà Ai vì sao mà lúc nào cũng đông khách.
Em thấy chẳng có gì đặc biệt ngoài vị trí tốt.
Hay là do bác chủ có "chiêu" hay?;)
Chỗ ngồi mát mẻ , thức ăn sáng tương đối . Đến đây ngồi đến trưa vẫn mát mà bác . :D
Hình như chủ của nó là 1 ông bí thư quận về hưu
 
Status
Không mở trả lời sau này.