Re:Mỗi ngày, 70 doanh nghiệp phá sản - Khi người ta chết là lúc mình sống
Số bác tính sao tròn thế? 100 tô 1h thì mặt bằng phải rộng cỡ 200 m2 là ít mà ở tại TPHCM này mặt bằng thế chỉ để bán phở thôi sao. Bán liên tục 100 tô trong 8h / ngày và liên tục suốt tuần thì vô lý quá. Nếu có cũng là những quán ăn lớn, đầu tư bài bản chứ 1 quán bán phở mà được như vậy thì em không tin.
Em cũng nghĩ ăn uống là mảng khả thi nhất nhưng để phát triển một qui mô lớn và hệ thống thì không dễ dàng gì. Mong bác tiếp tục ý kiến
JBL.WWE nói:Sáng nay đi ăn Phở ngay đầu đường CMT8 ( phở Cường, quán ruột của em) làm phép tính sơ sơ : trung bình quán có 30 khách liên tục , 1 thằng ăn hết 15', 1h coi như tạm thời bán được 100 tô x 30 000VND = 3 triệu x 8h/ ngày = 24 triệu - chi phí 50% doanh thu = 12 triệu/1 ngày x 30 ngày coi nhu 300 chai net/ tháng ( ko lo thuế, tồn kho, công nhân nghỉ việc, ô nhiễm môi trường, PCCC, công an hoạch họe, XNK..., ack. các bác mở công ty to làm gì cho sóng nó đập + lời ko bằng ông bán Phở.
Vậy trong thời điểm này đầu tư vào dịch vụ ăn uống là khả thi nhất, ko cần quan tâm thiên hạ chết sống thế nào, đói thì phải ăn![]()
![]()
Số bác tính sao tròn thế? 100 tô 1h thì mặt bằng phải rộng cỡ 200 m2 là ít mà ở tại TPHCM này mặt bằng thế chỉ để bán phở thôi sao. Bán liên tục 100 tô trong 8h / ngày và liên tục suốt tuần thì vô lý quá. Nếu có cũng là những quán ăn lớn, đầu tư bài bản chứ 1 quán bán phở mà được như vậy thì em không tin.
Em cũng nghĩ ăn uống là mảng khả thi nhất nhưng để phát triển một qui mô lớn và hệ thống thì không dễ dàng gì. Mong bác tiếp tục ý kiến