Minh họa cho dễ hình dung, chắc nhiều ae k biết "đĩa" là gìChính xác là vầy mới là sầu riêng rụng, nhưng giờ thương lái cắt phía trên đĩa này, nhúng xong chất lên xe đem về và tới ngày họ bẻ ngang cái đĩa này để bán sầu riêng rụng. Một đặc điểm không thể thay đổi được là sầu riêng rụng cơm nhão, mùi nhẹ và nứt tự nhiên theo múi từ đầu tới cuốn và cuốn héo, teo nhăn nhẹ, còn sầu riêng nhúng thuốc thì cơm khô, cơm còn chắc thịt không bở, mùi rất dậy, vết nứt theo múi không rõ ràng, cuốn tươi và căng.
Thậm chí hái già không nhúng thuốc rồi để lâu chờ chín thì cũng chỉ an toàn 50%. Trong quá trình trồng nông dân cũng phải bón đầy phân thuốc cho cây rồi. Làm gì có chuyện cây sầu riêng thương mại mà tự lớn như Thánh Gióng k cần trợ giúp. Nên ae thèm cứ mua ăn thôi, hít thở ở VN cũng đầy thuốc rồi.