Lớn rồi, đừng nguỵ biện lung tung. Hạng D mà cứ như trẻ trâuVấn đề là a chủ muốn ăn sr nhúng thuốc mà tìm ko ra
Dùng tay cào nhẹ lên lớp gai sầu riêng, nếu nghe lộp bộp là chín (rỗng bên trong), nếu không phải tiếng lộp bộp là chưa chín (bên trong đặc). Em vào vườn mua sầu riêng rụng về ăn thì chủ vườn chỉ vậy
Cây sầu riêng chăm sóc rất khó. Phân nhiều thì trái bị đen đầu, không xịt thuốc thì bị sâu bọ, rồi thối rễ , cháy lá các kiểu. Mà phun xịt thuốc thì cũng trong thời gian chăm sóc cây thôi, cho đến lúc thu hoạch thì cũng quá thời gian tồn dư rồi.
Chuyện nhúng thuốc để cho trái chín, không sượng, để đc lâu với gì nữa, thì tôi dám chắc là nhà vườn không bao giờ làm. Chỉ có thương lái họ mới nhúng để bán. Thương lái họ mua cả vườn, đến lúc nào đó họ sẽ cắt, cắt hết cả vườn. Trái già với chưa già đều cắt hết.
Vì vậy để cho chín đều hết thì bắt buộc họ phải nhúng rồi. Mà thuốc hay chỗ là trái già hay chưa già, khi nhúng là đều 9 hết.
Nhà vườn khi bán còn ko dám bao ăn nữa. Các bác biết là trái sầu riêng rất hay bị sượng, mà khi đã nhúng thuốc là không bị.
Vì vậy giờ chỉ cần kiếm trái cắt già ( để vài ngày sẽ 9) cũng khó rồi, trái chín rụng lại càng khó.
Chuyện nhúng thuốc để cho trái chín, không sượng, để đc lâu với gì nữa, thì tôi dám chắc là nhà vườn không bao giờ làm. Chỉ có thương lái họ mới nhúng để bán. Thương lái họ mua cả vườn, đến lúc nào đó họ sẽ cắt, cắt hết cả vườn. Trái già với chưa già đều cắt hết.
Vì vậy để cho chín đều hết thì bắt buộc họ phải nhúng rồi. Mà thuốc hay chỗ là trái già hay chưa già, khi nhúng là đều 9 hết.
Nhà vườn khi bán còn ko dám bao ăn nữa. Các bác biết là trái sầu riêng rất hay bị sượng, mà khi đã nhúng thuốc là không bị.
Vì vậy giờ chỉ cần kiếm trái cắt già ( để vài ngày sẽ 9) cũng khó rồi, trái chín rụng lại càng khó.
Mấy nay sáng nào mở fb lên cũng nồng nặc mùi sầu riêng, ai cũng sầu riêng nhà trồng, chín tự nhiên, sầu riêng sạch...thiệt hay khg thì khg biết nhưng chưa dám ăn
Nhà vợ cũng có cây sr, để 9 cây ăn mà trái đc trái khg, trái ngon trái dở
Khả năng là thật, em cũng mới vào tận vườn mua sầu riêng rụng, đang đi nghe rụng cái bộp. Hiện tại thương lái không còn đi hái nhiều như trước đây nữa nên nhà vườn họ cũng để rụng thôi chứ hái tốn công mà không có đầu ra
Sao nghe nói sr chỉ rụng ban đêm thôi anh, hay bây giờ lai giống tùm lum k còn sr gốc nữaKhả năng là thật, em cũng mới vào tận vườn mua sầu riêng rụng, đang đi nghe rụng cái bộp. Hiện tại thương lái không còn đi hái nhiều như trước đây nữa nên nhà vườn họ cũng để rụng thôi chứ hái tốn công mà không có đầu ra
Chủ vườn treo lên rồi lén cắt dây khi ảnh đi ngang qua đó mà, giống thả sâu vô để bán rau sạch vậy thôiSao nghe nói sr chỉ rụng ban đêm thôi anh, hay bây giờ lai giống tùm lum k còn sr gốc nữa
Ảnh vô vườn mà mua thoải mái thì đợi đi qua rồi cắt, kì kèo trả giá thì....
Khó vậy cũng được nữa hảChủ vườn treo lên rồi lén cắt dây khi ảnh đi ngang qua đó mà, giống thả sâu vô để bán rau sạch vậy thôi
Ảnh vô vườn mà mua thoải mái thì đợi đi qua rồi cắt, kì kèo trả giá thì....
SR không phải chỉ rụng vào ban đêm đâu, khi nào rụng là rụng thôi. Mà thường là bạn đêm hay có gió mạnh nên rụng nhiều thôi. Các bác cũng biết đó, buổi sáng chủ vườn hay đi 1 vòng lượm mấy trái rụng vào chất đống đó. Ai quen chủ vườn thì mua lại để ăn, những trái đó thì ngon đó nhưng không đc đều hết đâu, Rất hay bị sượng.Sao nghe nói sr chỉ rụng ban đêm thôi anh, hay bây giờ lai giống tùm lum k còn sr gốc nữa
Nếu đã trồng Sầu riêng hay bất kể cây gì, cả rau cải hành ngò.... để kinh doanh thì đều phun thuốc. Vấn đề ở đây là phun thuốc gì và liều lượng ra sao. Trước thời hạn thu hoạch bảo lâu thì cấm phun thuốc. Sau khi bán cho lái thì họ dùng cách gì để bảo quản. Có những cái để nguyên ko ngon, nhưng đừng lạm dụng câu từ ko thuốc.
Sau 1 thời gian rộ lên phòng trào sửa đậu nành tự làm, sâm nhà tự làm, sửa chưa tự làm..... Rồi tới phòng trào trái cây ko thuốc.
Nhìn 1 cây trồng ra trái tự nhiên, chỉ bón phân ở gốc thôi. Nó khác hoàn toàn với trái cây phun thuốc.
Sau 1 thời gian rộ lên phòng trào sửa đậu nành tự làm, sâm nhà tự làm, sửa chưa tự làm..... Rồi tới phòng trào trái cây ko thuốc.
Nhìn 1 cây trồng ra trái tự nhiên, chỉ bón phân ở gốc thôi. Nó khác hoàn toàn với trái cây phun thuốc.
Vậy có nên phơi cuốn 1 nắng cho nó khô và nhăn ko?Minh họa cho dễ hình dung, chắc nhiều ae k biết "đĩa" là gì
View attachment 2215173
Thậm chí hái già không nhúng thuốc rồi để lâu chờ chín thì cũng chỉ an toàn 50%. Trong quá trình trồng nông dân cũng phải bón đầy phân thuốc cho cây rồi. Làm gì có chuyện cây sầu riêng thương mại mà tự lớn như Thánh Gióng k cần trợ giúp. Nên ae thèm cứ mua ăn thôi, hít thở ở VN cũng đầy thuốc rồi.