Sầu riêng trồng sau 7 năm mới có tráiSao k lấy giống về trồng, sẵn tiện gạch 1 trái rụng
Đây anhCuốn này mới là cuốn rụng, a xoay lại chụp kỹ bề mặt cuốn sẽ thấy vài nút lồi ra và ở phía ngược lại (còn trên cây) sẽ có những vết lõm tương ứng.
Sầu riêng trồng sau 7 năm mới có tráiSao k lấy giống về trồng, sẵn tiện gạch 1 trái rụng
Đây anhCuốn này mới là cuốn rụng, a xoay lại chụp kỹ bề mặt cuốn sẽ thấy vài nút lồi ra và ở phía ngược lại (còn trên cây) sẽ có những vết lõm tương ứng.
Đến vườn người quen, nói họ chọn và hái trên cây xuống và mua.Đã ăn trái cây thì xác định là nhà vườn lúc nào cũng phun thuoc trừ sâu nay nọ nên sẽ chấp nhận sống chung với lũ ( miễn là mấy a nông dân dừng phun truoc vài tuần hái quả).
Riêng em sầu riêng thì có thêm vụ ép chín bằng cach ngâm quả. Dạo này nghe đồn có thêm vụ chích thuốc
Ớn lạnh quá, e xin phép hỏi mấy a kinh nghiệm phân biệt. E tìm hiểu thì thấy cách đơn giản là gõ nghe " bình bịch" hay "bong bong" từ đó xác đinh được độ tuổi quả. Quả it tuổi thì sẽ bị cho 1 đống thuốc cho nó "phê".
Còn cách nào nữa ko các bác?
Sầu riêng hái lâu chín lắm Anh. Trái rụng sang hôm sau ăn là toẹt zời.Đến vườn người quen, nói họ chọn và hái trên cây xuống và mua.
Chính xác là vầy mới là sầu riêng rụng, nhưng giờ thương lái cắt phía trên đĩa này, nhúng xong chất lên xe đem về và tới ngày họ bẻ ngang cái đĩa này để bán sầu riêng rụng. Một đặc điểm không thể thay đổi được là sầu riêng rụng cơm nhão, mùi nhẹ và nứt tự nhiên theo múi từ đầu tới cuốn và cuốn héo, teo nhăn nhẹ, còn sầu riêng nhúng thuốc thì cơm khô, cơm còn chắc thịt không bở, mùi rất dậy, vết nứt theo múi không rõ ràng, cuốn tươi và căng.
Có ai di súng vào đầu bắt ăn sầu riêng nhúng hóa chất- Ai cũng đòi bao ăn mà muốn ăn sầu riêng không thuốc thì đâu ra, nguoi trồng còn không dám bảo đảm, với lại sâu riêng chín thì nhẹ hơn hơn gần chín nhúng thuốc, chín cây thì để tới 3 ngày thì lạt phèo; giá cao thì không ai mua; khó cho nhà vườn quá