Hạng B2
14/1/09
485
8.520
93
Mình phái bánh mì Việt Nam, gễ cầm, dễ cắn, ngon, và quan trọng nhất là nó rẻ. :D


Với giá thịt heo thế này, nếu giò lụa mà được chế biến từ thịt tươi, hoàn toàn không pha bột thì giá 1kg giò lụa phải ở mức trên 150K thì xưởng làm giò chả mới có lời. Ăn bánh mì với bánh cuốn việt nam giá rẻ thì hoặc là anh ăn bột, không thì anh ăn thịt cũ + hoá chất. Con đường đến viện K gần hơn bao giờ hết. Mình cạch hai món này lâu lắm rồi anh ơi.
 
Hạng B2
8/3/14
296
1.542
93
Anh nói yếu tố giá cả chỉ là phần nhỏ theo em là không đúng, đó mới là yếu tố chính ngang với yếu tố văn hoá
Ở các nước phát triển ai cũng có thể ăn McDonald, từ công nhân viên chức đến người quét rác, anh nghỉ bao nhiêu % dân SG có thể ăn ở McDonald mà ko cần cân nhắc về giá cả ?
văn hoá sẽ dễ dàng thay đổi hơn khi con người có cơ hội tiếp xúc nhiều với văn hoá mới, giá cao vậy thì khó à
 
Chỉnh sửa cuối:
  • Like
Reactions: watanabe
Hạng B2
8/3/14
296
1.542
93
Em thấy chất lượng của bọn này khi vào Việt Nam nó cũng Việt hoá hay sao ấy, em ăn thấy không thấy ngon như ở bển. Em nghĩ đây là lý do chúng nó chật vật do không đáp ứng được kỳ vọng của người tiêu dùng. Nói gì thì nói, bỏ 100-150k cho bữa ăn mà như hạch thì ai muốn dùng lần nữa phải không ạ?
Chất lượng việt hoá là đúng, nhưng tổng thể là tốt nhất trong các chuỗi ff hiện nay ở Việt Nam rồi anh, anh nào nói người việt tự chế ra công thức là ko đúng, đó là chiến lược của nó
mỗi thị trường có mỗi taste & reference khác nhau, từ đó menu cũng khác, không thể giống Mỹ hết được, ví dụ xâm nhập vô Ấn Độ mà bán thịt bò như BigMac bên Mỹ là xác định ra đi rồi
ở Việt Nam cũng vậy, nó sẽ tập trung vô thịt gà nhiều vì đơn giản gà công nghiệp rẻ, ai cũng có thể ăn được
 
Chỉnh sửa cuối:
  • Like
Reactions: Utopia79
Hạng B2
8/3/14
296
1.542
93
KFC, Lotteria, Jolibee vẫn bán ầm ầm mà
Khác phân khúc khách hàng a :)
McDonald cao cấp hơn vì chất lượng phục vụ tốt hơn, csvc cũng tốt hơn, vị trí đắc địa hơn, đối tượng khách hàng cũng khác, McDonald còn làm event (họp hành, sinh nhật) đc nếu khách yêu cầu, mấy chỗ có thì cũng kiểu tự phát
kêu con nít chọn thì chắc chắn tụi nó khoái vô McDonald, khoái vô thôi nhen, còn khẩu vị thì ko chắc :D
 
Hạng D
12/10/12
2.429
93.259
113
Tại sao phở không phải là fast food mà chỉ là traditional food? Vấn đề là hương vị và sơ chế trước khi ăn. Nhiều người vẫn lầm fastfood là ăn cho thật nhanh, vừa ăn vừa làm việc, lái xe, học tập vv. Thật ra đó là tiện lợi chứ thời gian ăn một bữa vẫn giống nhau chỉ khác không gian ẩm thực.

Chúng ta mua một cái bánh mì hay burger nếu không ăn ngay thì để 2h sau hương vị và độ "ngon" của nó giảm đi không đáng kể, chừng 10%, vẫn chấp nhận được. Phở thì khác, phải ăn nóng và ăn ngay tại chỗ mới ngon, vài tiếng sau thì phải hâm nước, trụng bánh, kiếm chỗ ngồi rất mất thời gian mà hương vị lại giảm hẳn, rau dưa héo úa, chất lượng cảm nhận chỉ còn phân nửa. Vậy nên phở chỉ xếp vào nhóm traditional food mà thôi. 100 năm sau vẫn vậy
 
Hạng C
14/1/15
513
3.360
93
À tiện đây giới thiệu với mấy anh 1 quán burger siêu ngon, mấy thương hiệu fast food chỉ có nước xách dép. Tên quán là Soul Burger trên đường Phan Bội Châu, 1 cái bánh giá cỡ 2xx đến 3xx ngàn, ăn ở đó mới biết burger tinh túy nó ntn
 
Hạng D
13/1/11
2.424
37.816
113
Nhiều lý do nhưng theo tui thì Fast food Tây không thể so sánh với các món như phở/bún bò/bún ốc ... VN được

Yếu tố giá cả chỉ là 1 phần nhỏ vì xét theo độ no thì ăn 1 phần Mc vẫn đáng hơn 1 tô bún bò, gần như no cả ngày trong khi bún bò chỉ ăn cho vui.

Ngon mới là yếu tố quyết định

https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin...urger-king-chat-vat-tai-viet-nam-3809539.html
Gì ăn 1 phần Mc mà no cả ngày chời ????
 
Hạng D
13/1/11
2.424
37.816
113
À tiện đây giới thiệu với mấy anh 1 quán burger siêu ngon, mấy thương hiệu fast food chỉ có nước xách dép. Tên quán là Soul Burger trên đường Phan Bội Châu, 1 cái bánh giá cỡ 2xx đến 3xx ngàn, ăn ở đó mới biết burger tinh túy nó ntn
Trong ruột nó có gì mà gọi là tinh túy vậy bác ???