Tổng thống
5/6/07
354
22.255
93
Saigon
e chém tí

cai máy Simonelli của a appledad up là dòng máy thông dụng cho quán cfe. NÓi chung để fa 1-2 ly cfe ngon 1 lúc thì quá dễ. Cái khó của barista là a ta có thể fa 1 lần 10ly mà chất lượng như nhau hay ko, vì cùng 1 lúc khách có thể order 2 capuccinnos, 3 lattes, 4 machiato...thì sẽ fa thế nào? ko thể làm từng ly dc, khách chờ lâu sẽ bực mình & từ từ quán sẽ mất khách hết. Các a đi qua Ý or Úc xem khách nó xếp 1 hàng dài chờ ly cafe buổi sáng trước khi vào office mới nể tay nghề của các barista.

Đó là kiểu uống cfe của Tây. Còn ở VN mình với văn hoá cfe ngồi đồng nên dễ lắm, fa 1 ly tha hồ nắn nót vẽ vời mà e thấy nhiều lúc uống còn chưa ngon nữa kìa. Phải tìm đúng quán đúng gu uống mới dc.

Ps: Clip minh hoạ về, a này thật sự quá giỏi. Dàn máy của ảnh khủng tới 4 group gấp đôi máy của a appledad mới kinh :eek:

 
Hạng D
3/9/08
4.595
48.815
113
e chém tí

cai máy Simonelli của a appledad up là dòng máy thông dụng cho quán cfe. NÓi chung để fa 1-2 ly cfe ngon 1 lúc thì quá dễ. Cái khó của barista là a ta có thể fa 1 lần 10ly mà chất lượng như nhau hay ko, vì cùng 1 lúc khách có thể order 2 capuccinnos, 3 lattes, 4 machiato...thì sẽ fa thế nào? ko thể làm từng ly dc, khách chờ lâu sẽ bực mình & từ từ quán sẽ mất khách hết. Các a đi qua Ý or Úc xem khách nó xếp 1 hàng dài chờ ly cafe buổi sáng trước khi vào office mới nể tay nghề của các barista.

Đó là kiểu uống cfe của Tây. Còn ở VN mình với văn hoá cfe ngồi đồng nên dễ lắm, fa 1 ly tha hồ nắn nót vẽ vời mà e thấy nhiều lúc uống còn chưa ngon nữa kìa. Phải tìm đúng quán đúng gu uống mới dc.

Ps: Clip minh hoạ về, a này thật sự quá giỏi. Dàn máy của ảnh khủng tới 4 group gấp đôi máy của a appledad mới kinh :eek:

Kinh.
10ly capu pha trong 4p33 giây.:eek:
 
để em hiền
1/4/05
3.813
97.409
113
Túm lại cha nội @htdes làm con Breville 870 cho ra thằng người đi, làm con khác có thể nhỏ hơn nhưng lại phải mua kèm máy xay thì cũng quá cha, còn nếu mua cafe xay sẵn thì người ta chê nửa mùa á.

Máy pha cà phê
 

Attachments

Hạng D
20/3/13
1.155
1.637
113
e chém tí

cai máy Simonelli của a appledad up là dòng máy thông dụng cho quán cfe. NÓi chung để fa 1-2 ly cfe ngon 1 lúc thì quá dễ. Cái khó của barista là a ta có thể fa 1 lần 10ly mà chất lượng như nhau hay ko, vì cùng 1 lúc khách có thể order 2 capuccinnos, 3 lattes, 4 machiato...thì sẽ fa thế nào? ko thể làm từng ly dc, khách chờ lâu sẽ bực mình & từ từ quán sẽ mất khách hết. Các a đi qua Ý or Úc xem khách nó xếp 1 hàng dài chờ ly cafe buổi sáng trước khi vào office mới nể tay nghề của các barista.

Đó là kiểu uống cfe của Tây. Còn ở VN mình với văn hoá cfe ngồi đồng nên dễ lắm, fa 1 ly tha hồ nắn nót vẽ vời mà e thấy nhiều lúc uống còn chưa ngon nữa kìa. Phải tìm đúng quán đúng gu uống mới dc.

Ps: Clip minh hoạ về, a này thật sự quá giỏi. Dàn máy của ảnh khủng tới 4 group gấp đôi máy của a appledad mới kinh :eek:

Anh được 10 điểm cho nhận xét này. Mình pha chục ly ra 10 kiểu. Nhưng bạn phụ trách thì 20ly đúng 1 kiểu
 
để em hiền
1/4/05
3.813
97.409
113
Anh được 10 điểm cho nhận xét này. Mình pha chục ly ra 10 kiểu. Nhưng bạn phụ trách thì 20ly đúng 1 kiểu
Vậy anh nên tìm hỉu sao hơn 10k đỉm với mấy chục ngàn barista mà ở đâu Starbucks cũng có 1 kỉu espresso, latte hay cappuchino á. :D
 
Hạng D
30/6/08
1.505
68.958
113
59
Vậy anh nên tìm hỉu sao hơn 10k đỉm với mấy chục ngàn barista mà ở đâu Starbucks cũng có 1 kỉu espresso, latte hay cappuchino á. :D
Pha máy mà uống một mình thì ngon dở do máy nhé. Già bằng tuổi mấy thằng anh mất nết thì chú sẻ hiểu.
 
Hạng D
20/3/13
1.155
1.637
113
Vậy anh nên tìm hỉu sao hơn 10k đỉm với mấy chục ngàn barista mà ở đâu Starbucks cũng có 1 kỉu espresso, latte hay cappuchino á. :D
Em đi cày suốt ngày nên nhiều khi cả tháng mới ghé qua cửa hàng. Không theo cái món này được.