Hạng D
4/2/10
3.440
34.333
113
Bình Phước
caphocsinh.xim.vn
e chém tí

cai máy Simonelli của a appledad up là dòng máy thông dụng cho quán cfe. NÓi chung để fa 1-2 ly cfe ngon 1 lúc thì quá dễ. Cái khó của barista là a ta có thể fa 1 lần 10ly mà chất lượng như nhau hay ko, vì cùng 1 lúc khách có thể order 2 capuccinnos, 3 lattes, 4 machiato...thì sẽ fa thế nào? ko thể làm từng ly dc, khách chờ lâu sẽ bực mình & từ từ quán sẽ mất khách hết. Các a đi qua Ý or Úc xem khách nó xếp 1 hàng dài chờ ly cafe buổi sáng trước khi vào office mới nể tay nghề của các barista.

Đó là kiểu uống cfe của Tây. Còn ở VN mình với văn hoá cfe ngồi đồng nên dễ lắm, fa 1 ly tha hồ nắn nót vẽ vời mà e thấy nhiều lúc uống còn chưa ngon nữa kìa. Phải tìm đúng quán đúng gu uống mới dc.

Ps: Clip minh hoạ về, a này thật sự quá giỏi. Dàn máy của ảnh khủng tới 4 group gấp đôi máy của a appledad mới kinh :eek:

Thằng cha Dritanal này thì em follow ổng lâu trên Inst.
Phải nói là quá pro !
Ảnh quánh sữa sao mà nó tự động luôn, éo cầm ca như mấy tay barista khác.
Vãi
 
Hạng D
4/2/10
3.440
34.333
113
Bình Phước
caphocsinh.xim.vn
Đừng tưởng là mình sành điệu hãy ngó xuống chân mà trân trọng màu phèn của nước màu đen của đất mẹ. Người Pháp họ mang cái Phin qua chỉ dân ruộng uóng cà phê mấy anh được tí tiền bắt đầu tào lao nhục mạ vài trăm vạn người uống cà phê bằng cái phin huyền thoại một thời là cái máng lợn, cậu nói các bậc tiền bối của cậu là pâp và các chú các anh pha cà phê bằng cái máng lợn xem có phạm tội mất dạy không.
stop từ đây.

Anh không nghĩ là đùa mà nghĩ nghiêm trọng thì đành thôi vậy.

2 anh ngồi ngay ngắn lại, làm ngụm cà phê rồi....
Chửi tiếp đê :))))
Lần đầu tiên trên cnl trong thớt cà phê mà chiến nhau to thế này....


Haizzzz
 
28/3/17
17
17
3
con Breville 870 công suất hơi thấp nhé , 1 ngày 100-200 ly chạy tương đối ( nếu k ép máy trong thời gian ngắn ),áp xuất nén k cao ,thêm nữa là bộ máy xay kèm chung mỗi tháng bác tốn thêm bộ dao ( 1 tháng là mòn = 1 triệu,dao hợp kim thép ).
bác nên xài máy xay riêng bên ngoài vì dùng chung ảnh hưởng công suất máy .chi phí thay lại rẻ,khi nào khách uống thì xay ,bộ dao tầm 20-30k ,máy xay thì tầm 2 tr 200k ( 2HP)
Trải nghiệm 2 con Breville 870 nên chia sẻ với bác.
 
Hạng C
5/3/11
805
1.255
93
Viettinbank
Chú lại thích anh chữi ah. Bọn em thấy sai o sửa mà cứ bảo mấy thằng già khó tính.
Phin mà bảo là máng lợn thì có ngày o có răng ăn khô bò.

Xưa giờ mình tưởng Anh hiền, dễ chịu. Mình sai quá xá!!
 
Hạng C
18/10/10
879
7.301
93
Mình tin anh, nhưng sao giống máy công nghiệp quá, công suất trăm ly/ngày.
Túm lại cha nội @htdes làm con Breville 870 cho ra thằng người đi, làm con khác có thể nhỏ hơn nhưng lại phải mua kèm máy xay thì cũng quá cha, còn nếu mua cafe xay sẵn thì người ta chê nửa mùa á.

View attachment 1825223
 
Tổng thống
5/6/07
354
22.255
93
Saigon
Vậy anh nên tìm hỉu sao hơn 10k đỉm với mấy chục ngàn barista mà ở đâu Starbucks cũng có 1 kỉu espresso, latte hay cappuchino á. :D

cá nhơn mềnh thấy Starbucks fa kiểu công nghiệp quá, mềnh thích kiểu 1 quán cfe nhỏ với 1 barista quen thuộc biết ý mềnh hơn. Ở Mỹ thì ko có style này, nhưng Úc với Châu Âu & VN thì có, quán cfe góc phố, hẻm nhỏ đầy...

Pha máy mà uống một mình thì ngon dở do máy nhé. Già bằng tuổi mấy thằng anh mất nết thì chú sẻ hiểu.

do tay người fa nữa a ơi...
 
Hạng D
5/8/06
2.079
32.239
113
Mình đã xài Full tự động rồi quay lại cái Saeco Aroma được hơn 6 năm rồi. Gọn nhẹ, dễ vệ sinh chả có gì để hư.
 
Tổng thống
5/6/07
354
22.255
93
Saigon
Thằng cha Dritanal này thì em follow ổng lâu trên Inst.
Phải nói là quá pro !
Ảnh quánh sữa sao mà nó tự động luôn, éo cầm ca như mấy tay barista khác.
Vãi

vậy a chưa tìm hiểu kỹ rồi.

pha số lượng nhiều do khách đông mà chỉ lo cầm cái ca đánh sữa thì fa rất chậm. Cho nên barista họ phải cài cái ca lên máy để làm cho nhanh thôi, để rảnh tay còn fa cafe chứ. quán nào đông đều phải làm vậy hết ah.