Re:Vài điều em học lỏm được liên quan đến nghề yến/tổ yến.
Cám ơn mợ tài, đúng là mợ đừng để lửa lớn và chưng quá 15 phút nó mất chất nha mợ, Yến có sợi dai hay mềm cũng tùy mùa nữa mợ ạ, có khi em ăn Yến thu hoạch từ các căn khác nhau thấy nó cũng ko giống nhau hoàn toàn, nhưng có một điểm chung là khi mới nhặt xong mà chưng ăn liền thì sẽ có mùi thơm của lòng trắng trứng gà, còn như Yến làm sạch rồi thì phơi mười mấy tiếng đồng hồ cho khô trở lại thì ít mùi hơn, nhưng chỉ mất bớt mùi thôi chứ ko mất chất, em hỏi kỹ rồi mợ ạ.
Cám ơn mợ tài, đúng là mợ đừng để lửa lớn và chưng quá 15 phút nó mất chất nha mợ, Yến có sợi dai hay mềm cũng tùy mùa nữa mợ ạ, có khi em ăn Yến thu hoạch từ các căn khác nhau thấy nó cũng ko giống nhau hoàn toàn, nhưng có một điểm chung là khi mới nhặt xong mà chưng ăn liền thì sẽ có mùi thơm của lòng trắng trứng gà, còn như Yến làm sạch rồi thì phơi mười mấy tiếng đồng hồ cho khô trở lại thì ít mùi hơn, nhưng chỉ mất bớt mùi thôi chứ ko mất chất, em hỏi kỹ rồi mợ ạ.
mợ tài nói:hê hê... cuối cùng thì bệnh nhân nhà em cũng được dùng yến của mợ NăngSG,
xin cảm ơn mợ...
cảm quan em thấy yến của mợ nắng rất giống yến Khánh hòa, nhưng tổ to hơn, đeph hơn (chắc tại loiaj đep của Khánh hòa mắc quá nên mình chưa mua trúng!), muuif vị chưng lên cũng giống y choang nhưng đậm mùi hơn, khi ngâm để làm sạch nghe mùi cũng tanh đậm hơn 1 chút...
do em chưng lửa lớn hơi lâu, có lẽ vì thế sợi yến hơi mềm... lần sau em phải canh chừng kỹ hơn mới được
còn tác dụng thì... hì hì... vài bữa biết liền nhỉ!